GÓC BÀN LUẬN: NỮ SINH ĐẠI HỌC MẶC QUẦN TẤT THI CHẠY BỘ LÀ ĐÚNG HAY SAI?

Trên mạng xã hội ở Trung Quốc đang bàn tán về vụ việc một nữ sinh mặc quần tất trong quần đùi (như hình) khi tham gia hội thao của một trường Đại học Ngoại ngữ ở Quảng Châu, Trung Quốc. 

Theo thông tin cư dân mạng cung cấp, khi trông thấy nữ sinh này xuất hiện, những nam sinh xung quanh liên tục hú hét, kêu gọi. Một số người còn kéo nhau chụp ảnh, đăng video về nữ sinh này lên các nền tảng mạng xã hội.  

Tuy nhiên, nữ sinh không hề quan tâm đến những âm thanh xung quanh mà rất tập trung vào trận thi đấu ngày hôm đó. Sau khi làm nóng người thì luôn tích cực chuẩn bị tinh thần cho trận đấu, và cuối cùng đạt được hạng 1 trong cuộc thi chạy 100 mét.

Lý do cho cách ăn mặc này là vì trước đó nữ sinh đã mặc váy và cầm băng rôn cho trường, sau đó phải thi chạy ngay nên không kịp thay quần dài, chỉ kịp thay thành quần đùi rồi di chuyển đến sân chạy.

Sự việc này sau khi bị cư dân mạng truyền tay nhau đã dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng cách ăn mặc này không ổn cho lắm, sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho các học sinh, sinh viên khác. Thậm chí khi bị phát tán nhanh trên mạng sẽ làm tổn thương danh tiếng của nữ sinh đó và nhà trường.

Tài khoản A bình luận: “Cách ăn mặc như này thật khiến người khác thấy khó hiểu. Tuy rằng quy định trang phục trên Đại học là cho phép mặc tự do, nhưng dù gì đây cũng là tham gia hội thao nơi công cộng, ăn mặc như này không phù hợp tí nào. Nếu bình thường đi chơi, ăn mặc như này thì còn tạm chấp nhận được. Nhưng là một sinh viên đại học, cộng thêm việc ăn mặc như vậy trong sự kiện chính thức của trường thì trông khó chịu thật”.

Tài khoản B cho biết: “Là một thằng đàn ông, từ trước tới giờ tôi vẫn luôn kiên trì với suy nghĩ của mình, rằng đối với từng loại con gái khác nhau thì sẽ dùng từng thái độ khác nhau để hẹn hò. Đối với kiểu con gái đứng đắn thì sẽ dùng cả lòng mình để thương yêu người ta. Còn đối với loại phóng khoáng như này thì tôi cũng sẽ không ngại gì “phóng khoáng” lại”.

Một người dùng đã phản bác lại suy nghĩ của tài khoản B như sau: “Cái suy nghĩ của cậu đến tôi hồi tốt nghiệp tiểu học còn không có nổi luôn ấy. Em trai à, để anh đây dạy cậu 1 đạo lý này. Trên đời này căn bản không có chuyện ai vừa mắt ai, ai không vừa mắt ai, chỉ có 2 người có hợp nhau hay không. Khi nào cậu đủ lớn để hiểu được câu này thì quay lại đây nói chuyện với anh”.

Tuy nhiên, một tài khoản C đã lên tiếng bênh vực nữ sinh như sau: “Người ta đã mang đôi giày chuyên nghiệp dùng để thi đấu rồi, mặc lên chiếc áo in logo của trường nữa, áo phía trong cũng là loại hiện nay thường dùng để chạy bộ, vấn đề ở đây hình như không phải cô ấy, mà là mấy người đó”.

Tài khoản D cũng có bình luận nói giúp nữ sinh rằng: “Quần tất thì không phải là quần à? Bộ không được mặc quần luôn hả? Mặc nó vào đều là để dẹo trai hay sao? Những thứ vừa mắt mấy người đều sinh ra vì mấy người à? Đi trên đường thấy xe chở tiền sao không kêu nó dừng lại đưa tiền cho mấy người luôn đi?”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *