THỰC PHẨM NÀO CÓ THỂ LÀM TĂNG SẢN XUẤT COLLAGEN TRONG DA

Đây là lời khuyên từ Nhà Hóa học Mỹ phẩm Luisa Fanzani, được chia sẻ trên mạng xã hội Quora.
Theo Luisa Fanzani, có một số loại thực phẩm bạn có thể bổ sung để sản xuất collagen cho da mà không cần lạm dụng các loại tpcn.
“Trước khi đề cập đến những loại thực phẩm này, tôi muốn mở đầu câu trả lời bằng cách khuyên bạn cần đảm bảo cung cấp đủ vitamin C. Vitamin C rất quan trọng đối với việc sản xuất collagen.
Thức ăn chứa nhiều collagen là nước hầm xương.
Nước hầm xương tự làm sẽ là lý tưởng, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó ít tốn thời gian hơn, tôi khuyên bạn nên thử nước dùng của hãng Kettle and Fire. Loại nước dùng này cũng rất thơm và dễ chế biến.
Các loại thực phẩm khác giúp tăng sản xuất collagen là thịt gà, tỏi, các loại hạt, rau xanh, bông cải xanh, lòng trắng trứng, cà chua, quả mọng, đậu nành và cá.
Cá ngừ cũng rất tốt, nhưng hãy đảm bảo rằng thịt cá đã được kiểm tra thủy ngân!
Đối với những người có thể không biết chính xác collagen là gì thì đây là một lời giải thích nhanh. Collagen là protein cấu trúc chính của các mô liên kết khác nhau, chẳng hạn như da, xương, sụn và gân và đã được sử dụng rộng rãi trong ngành y tế và thực phẩm.
Quá trình sản xuất collagen sẽ giảm khi chúng ta già đi, dẫn đến việc hình thành nếp nhăn và mất độ đàn hồi của da. Đó là lý do tại sao các sản phẩm bổ sung collagen được quan tâm.
Nếu muốn dùng các sản phẩm bổ sung collagen thì dạng bột là loại tôi thích nhất vì bột không làm hỏng hương vị nước uống, món ăn.
Hy vọng điều này sẽ có ích cho những ai quan tâm đến việc bổ sung collagen!!”
Nước hầm xương hay da heo tốt cho quá trình sản xuất collagen nhưng chất béo động vật sẽ không tốt cho sức khoẻ nếu ăn quá nhiều, do đó bạn cũng tránh việc dùng quá thường xuyên nhé!!
Link bài gốc: https://www.quora.com/Are-there…/answer/Luisa-Fanzani…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *