Bạn có nghĩ rằng hành vi “rút bao” (khi nam giới tháo bao cao su / không đeo bao cao su mà bạn tình không biết để lừa bạn tình quan hệ không bảo vệ) về mặt pháp lý có được coi là hành vi xâm hại tình dục không?

(T/N: Stealthing: hành vi tháo bỏ bao cao su không có sự đồng thuận. Theo thuật ngữ cơ bản, đó là khi bạn tình nam tháo hoặc cố tình làm hỏng bao cao su trong khi quan hệ tình dục mà không có sự đồng ý rõ ràng của bạn tình.)

_____________________

u/Ihatesellingcoffee (205 points)

Chủ động đi ngược lại một thỏa thuận liên quan đến việc đồng thuận quan hệ tình dục của một người, thì tất nhiên là xâm hại rồi

>u/sleepybitchdisorder (0 point)

Hoàn toàn đồng ý! Có những dự luật ở một số tiểu bang được đề xuất coi đây là hành vi xâm hại tình dục, nhưng phần lớn nó được coi là một khoản chưa rõ ràng, đặc biệt là vì bản thân hành vi quan hệ tình dục thì có sự đồng thuận. Đó là lý do tại sao tôi muốn nghe suy nghĩ của mọi người!

_____________________

u/KilljoyHP (84 points)

Tất nhiên rồi, vì nó vi phạm sự đồng thuận

_____________________

u/nothing_abides (56 points)

Chắc chắn là có. Bên kia không bằng lòng, thì đây là xâm hại bất kể bạn nhìn nó dưới góc nhìn như thế nào.

_____________________

u/transdafanboy (9 points)

Có nha. Đã xảy ra với tôi luôn. Tôi vẫn đang đi xét nghiệm để đảm bảo rằng tôi không dính bệnh gì từ thằng chó đó. Đến giờ tôi vẫn cảm thấy vô cùng bị xâm phạm mặc dù nó đã xảy ra nhiều tháng trước.

Đó không phải là thứ tôi đồng thuận làm và nếu tôi không quá sốc, có lẽ tôi đã đánh thằng đó rồi.

_____________________

u/Ahnlehkeyi (19 points)

Chắc chắn là xâm hại tình dục luôn. Khi một người đã đồng ý ngủ với một người nào đó dưới một số lý do nhất định như đồng thuận sử dụng biện pháp tránh thai, (dưới mọi hình thức như bao cao su hoặc thuốc tránh thai) và người kia đã nói dối bạn về các điều kiện đã thỏa thuận, về cơ bản họ đã không cho bạn khả năng chọn lựa sự đồng thuận. Điều này có thể khiến sức khỏe và tinh thần của bạn gặp nguy hiểm khiến bạn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn hoặc STD.

_____________________

u/Brock2845 (9 points)

Đúng. Thay đổi “các điều khoản của hợp đồng” và không nêu rõ các thay đổi và chắc chắn rằng đối tác đồng ý với điều đó hoàn toàn là hành vi hiếp dâm.

Anh chàng cởi bao cao su ra? Hiếp dâm.

Cô gái nói dối về việc uống thuốc tránh thai? Tương tự.

Cả hai giới đều có trách nhiệm của mình. Nói dối là hành vi xâm hại tình dục khi không đồng thuận.

Nó cũng giống như khi bạn ký bất kỳ hợp đồng nào. Nếu một nhân viên bán hàng nói với bạn rằng một chiếc xe đã chạy 100K (dặm / KM) và kết quả là anh ta đã thay đổi đồng hồ đo đường trên xe và (trên thực tế) chiếc xe đó đã chạy 200K, bạn có thể (và nên) kiện anh ta về tội gian lận. Đó là một tội hình sự.

Tình dục gây ra nhiều hậu quả hơn (AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, mang thai ngoài ý muốn, v.v.). Rút bao hoặc nói dối sẽ làm mất đi sự đồng thuận và khiến nó trở thành hành vi cưỡng hiếp.

_____________________

Dịch bởi Lờ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *