Trước tiên tôi biết rằng có nhiều người giận dữ và nói những lời khó nghe đối với bạn nhưng mọi người cũng là lo lắng nên nói vậy chứ không hề có ác ý. Dưới đây là những điều tôi muốn nói, mong bạn có thể xem hết phần trả lời này.
Thứ nhất bạn trai bạn đã đi làm rồi nhưng bạn cũng không thể vì anh ta có công việc, có năng lực nuôi đứa bé mà sinh nó ra bởi vì anh ta cũng đâu nhất định sẽ muốn nuôi đứa nhỏ trong bụng bạn. Đừng vì cảm thấy anh ta đối xử tốt với bạn liền nhận định rằng cuộc đời bạn là anh ta. Đừng yêu mù quáng, bạn cảm thấy điều này là biểu hiện cho việc bạn yêu người đó còn anh ta có thể chẳng thấy cảm kích gì đâu. Lòng người khó đoán, suy nghĩ của anh ta bạn chưa chắc có thể đoán được, đừng để đến cuối cùng mấy việc bạn làm chỉ khiến cho chính bản thân mình cảm động mà thôi.
Thứ hai, đối với những cô gái trẻ như chúng ta, những người có quá ít kinh nghiệm và chưa hiểu sâu về thế giới này không thể ở cái tuổi đẹp nhất ấy mà làm chuyện ngốc nghếch. Học hành mới là điều quan trọng nhất. Nên nhớ bố mẹ mới là người luôn yêu bạn, khi biết được chuyện này họ chắc chắn sẽ rất đau buồn.
Thứ ba, tôi khuyên bạn sớm nhìn rõ tên bạn trai xấu xa kia đi, nếu như anh ta lớn hơn bạn rất nhiều vậy thì nhất định sẽ biết cách tránh thai hiệu quả. Cho dù là hai người có không nhịn nổi đi chăng nữa, là một người đàn ông lớn tuổi như anh ta cũng nên có trách nhiệm. Nhưng việc bạn mang thai đã nói rõ chuyện này không chỉ xảy ra một lần phải không. Đây không phải là sự cố mà chính là vì anh ta muốn nên mới làm vậy! Cho nên đừng tự làm mình cảm động nữa, đi đến bước đường này có thể nói rằng anh ta không yêu bạn mà chỉ là muốn ngủ với bạn thôi. Yêu đương chân chính nên là sự kiềm chế và tôn trọng.
Thứ tư, sinh một đứa nhỏ là chuyện không đơn giản như bạn tưởng, nuôi con là việc hao tốn biết bao nhiêu thời gian và sức lực. Cơ thể và sức khỏe của bạn sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều, việc học của bạn cũng có thể bị buộc phải chấm dứt. Bạn chắc chắn muốn vứt bỏ tương lai của mình? Đừng xem quá nhiều những câu chuyện tình yêu trên mạng, những chuyện đó không chắc chắn là thật, mặt khác, bạn có thể không may mắn đến như thế.
Thứ năm, dựa vào đàn ông không bằng tự dựa vào chính mình. Vấn đề mà bạn nói chính là bạn trai có công việc rồi nên mới muốn sinh đứa bé ra. Bạn chính là muốn dựa vào tiền của anh ta để nuôi đứa trẻ rồi nuôi cả nhà đi. Bạn có từng nghĩ tới nếu như đến một ngày anh ta không yêu bạn nữa, bạn với đứa bé sẽ phải làm sao? Bạn đã sớm từ bỏ chuyện học hành, bạn kiếm không nổi một đồng tiền thì phải làm sao? Nếu như gia đình anh ta đối xử không tốt với bạn, nếu như anh ta không để mắt đến những điều bạn đã bỏ ra cho cuộc tình này thì phải làm sao? Ngửa tay xin tiền sống qua ngày là chuyện không đơn giản như bạn nghĩ. Những ngày sau này, chuyện tình cảm của hai người có khúc mắc, bạn muốn rời khỏi anh ta cũng không thể tùy ý mà bỏ đi bởi vì chưa chắc bạn đã có đủ năng lực.
Thứ sáu, đời người còn dài, bạn chắc chắn mới trẻ như vậy đã muốn vứt bỏ thanh xuân và sinh đứa nhỏ? Khi làm mẹ rồi bạn sẽ phải buông bỏ rất nhiều thứ. Tại sao bố mẹ lại vĩ đại, bởi bố mẹ đã vì con cái mà từ bỏ quá nhiều điều. Bạn đã thật sự nghĩ đến những điều này và chuẩn bị kỹ càng chưa?
Cuối cùng tôi muốn nói, nhiều người khuyên bạn như vậy rồi, đừng sợ, hãy kể với người nhà, đừng vì những người xấu xa mà làm tổn thương đến bạn và cả những người thân. Nghĩ đến bố mẹ bạn, nghĩ đến bạn bè bạn, bọn họ đem những điều tốt nhất dành cho bạn, còn bạn lại không biết quý trọng điều ấy. Lẽ nào bọn họ cùng bản thân bạn không quan trọng bằng người đàn ông kia sao?
