Làm sữa dâu chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà
Ở đây có ai là fan của dâu tây như mình không? Mỗi lần đi Đà Lạt việc đầu tiên là phải tìm dâu để mua. Hôm qua mình được tặng ít dâu tây. Nhìn quả nào quả nấy căng mọng núng nính nên xắn tay lên làm sữa uống nè.
Chuẩn bị:
Dâu tây (lựa trái to tròn, mọng nước thì càng ngon nhé)
Sữa tươi
Đường
Lọ thủy tinh (để chụp hình cho xinh hihi)
Cách làm:
B1: Bạn rửa sạch dâu bằng cách ngâm qua nước, đừng chà mạnh nếu không dâu nát nhé.
Mọi người cũng đừng ngâm dâu trong nước quá lâu. Sau đó bỏ cuống và băm nhỏ ra. Mình lười nên xay bằng máy luôn.
B2: Cho đường vào tô dâu đã xay (không nhuyễn) và trộn đều
(Tùy theo độ ngọt mà mọi người gia giảm nhé) Mình ước lượng bằng sức mạnh của tâm linh =))))) Đùa chứ mình cho 30g đường nha
B3: Tiệt trùng bình thủy tinh. Cho hỗn hợp dâu vào lọ, vắt thêm một ít nước cốt chanh và ngâm trong tủ lạnh từ 2-3 tiếng để đường ngấm vào dâu
B4: Khi dâu đã ngấm đường, thêm sữa tươi vào bình rồi lắc đều và uống thôi!
Sữa ngon nhất khi để trong ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản trong 2-3 ngày nhé mọi người
À, mình hay xay dâu hoặc smothie ăn sáng bằng máy xay sinh tố cầm tay. Vừa nhỏ gọn, đủ 1-2 suất ăn nên không cồng kềnh. Nhà ai có bếp bé hoặc ở KTX nên sắm một em nha. Xay đá ở mức độ vừa phải ó.