KEM BƠ ĐI KEM BƠ ĐI 🥑🍨

Mùa hè làm ngay ly kem bơ healthy béo ngậy nào

Có ai như mình từng nghĩ ăn quả bơ sẽ sẽ béo không? =))))))))))))))) Mình đã từng có suy nghĩ ngốc nghếch đó vì ăn bơ bùi bùi béo béo thơm thơm nên cảm giác sẽ tăng cân

Cho đến khi bắt đầu ăn Eatclean, tìm hiểu thêm về các chất dinh dưỡng mình mới biết quả bơ là một trong những chất béo tốt cho cơ thể. Trong trái bơ chứa đến 72% là nước, 15% chất béo.

Bạn đừng lo vì bơ có nhiều chất béo, thực ra đây là axit béo không bão hòa cực kỳ tốt cho tim mạch. Ngoài ra trong bơ có nhiều chất xơ và protein, hỗ trợ quá trình giảm cân, ngăn ngừa ung thư và còn làm đẹp da nữa.

Bây giờ đang là mùa bơ, sáng nào mình cũng làm một bát smothie bơ chuối siêu ngon. Ngoài ra bơ còn làm salad hoặc ăn với bánh mì cũng rất cuốn. Nhưng ăn hoài cũng ngán, hôm nay mình thử làm kem bơ mát lạnh giải nhiệt trong mùa hè thử xem nha

Nguyên liệu:

  • Bơ chín: 2 quả.
  • Sữa chua không đường: 2 hộp.
  • Sữa tươi: 1200ml.
  • Sữa đặc: 1 thìa.
  • Nước cốt dừa: 100ml.

Cách làm

B1: Lột vỏ bơ, cắt thành những miếng nhỏ. Cho bơ vào máy xay xay nhuyễn.

B2: Tiếp tục cho vào máy xay hỗn hợp gồm sữa chua, sữa đặc, cốt dừa và tiếp tục say cho tới khi hỗn hợp sánh mịn. Gia giảm lượng sữa đặc tùy sở thích của bạn nha.

B3: Cho hỗn hợp sau khi xay vào một tô có nắp đậy, đặt trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 3 tiếng.

B4: Lấy hỗn hợp kem khỏi tủ lạnh, xay từ 2 – 5 phút rồi lại cho vào tủ lạnh khỏang 6 tiếng.

B5: Múc kem ra ly và rắc lên kem phần topping mà bạn yêu thích.

Lưu ý:

– Nên vắt vài giọt nước cốt chanh để bơ không bị thâm đen.

– Để kem không bị dăm đá, nên đặt kem ở ngăn mát vài tiếng để kem lanh từ từ trước khi cho vào ngăn đá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *