1. Sự đố kỵ thường xuất phát từ những KẺ ĐỨNG DƯỚI.
2. Lòng vị kỷ và sự hèn nhát chỉ tạo ra những “thiên tài” ngồi lê đôi mách.
3. Xét nét, săm soi thói hư tật xấu của người khác là một hình thức để tự thôi miên cái tôi đang gầm gừ đầy yếu ớt và tổn thương trong mỗi con người.
4. Hãy cứ tiếp tục nói xấu tiếp đi, càng làm thì điều đó càng thể hiện sự thua kém ê chề của mình mà thôi.
5. Nói xấu sau lưng người khác đồng nghĩa với việc thừa nhận bản thân là kẻ thua cuộc.
6. “Người thông minh thì không quen tôi qua miệng kẻ khác” (Phạm Băng Băng)
7. Chỉ những kẻ không có tiếng nói, không có năng lực mới dùng đến cách này để hạ bệ, “dìm hàng” người khác.
8. Người quân tử biết phân biệt đúng sai, biết nhìn vào điểm mạnh của mọi người để soi xét bản thân, học tập và tiến bộ và ngược lại.
9. Cách bạn nhìn người cũng có thể chứng tỏ bạn là ai. Đề cao, tôn trọng và thừa nhận điểm mạnh của người khác không làm ta thụt lùi hơn họ mà chính là thể hiện thiện chí học hỏi, ý thức cầu tiến, biết mình biết người, trăm trận trăm thắng.
10. Nếu những gì dùng để “nói xấu” là sự thật thì cần gì phải làm “sau lưng”? Mọi sự góp ý chỉ có tác dụng khi nó được bày tỏ một cách thẳng thắn, thiện chí, chân thành.
