MẶT TỐI CỦA BẢN CHẤT CON NGƯỜI, ĐẶC BIỆT LÀ MẶT TỐI CỦA MỐI QUAN HỆ GIỮA NAM VÀ NỮ? (PHẦN 2)

Mấy năm trước từng đọc một tin đôi tình nhân đi kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn.

Kết hôn không lâu, chú rể hay bị sốt nhẹ không hết, tình trạng thể chất cũng không được khỏe, đến bệnh viện kiểm tra thì bị chẩn đoán là nhiễm HIV. Chú rể không hút m.a t.ú.y cũng chưa từng hiến máu, truyền máu, bạn tình thì chỉ có một mình vợ. Nghĩ tới nghĩ lui cũng không hiểu vì sao mình bị nhiễm bệnh. Sau đó cô vợ mới nói thẳng ra cô là bệnh nhân nhiễm HIV.

Chú rể không hiểu nổi, không phải trước khi kết hôn đã kiểm tra rồi sao? Vì sao không kiểm tra thấy? Kết quả dĩ nhiên là có kiểm tra ra bệnh HIV, nhưng vì bảo vệ cho quyền riêng tư của bệnh nhân nên bệnh viện chỉ thông báo cho mỗi bệnh nhân biết.

Sau này nghe nói chú rể đệ đơn kiện tụng trung tâm kiểm tra y tế.

Suốt quá trình, từ đầu đến cuối chú rể là nạn nhân. Tôi không hiểu lắm vì sao người trong cuộc chỉ vì muốn kết hôn với người đàn ông đó mà che giấu bệnh tình, hại anh ta cũng bị nhiễm căn bệnh thế kỷ? Rốt cuộc là vì không có đạo đức hay bản chất con người méo mó?

– – – – – – – – – – – –

[+6,713]

Mấy ngày trước, cô bạn thân của bạn gái tôi nhắn Wechat.

Kể là chồng của cô ấy đánh cô, cô muốn về nhà.

Lúc đó tôi đang đọc sách, sau khi nghe bạn gái kể lại chuyện này thì rất bàng hoàng.

Vì tôi biết cô bạn đó hiện đang mang thai đến tháng thứ năm, mà còn bị chồng đánh? Thật khó tin.

Tôi lập tức bỏ sách xuống hỏi cô ấy: “Bạn của em tính làm thế nào?”

“Nó bảo em mua vé xe giúp nó, nó muốn về nhà phá thai rồi ly hôn.”

Bấy giờ tôi không biết nên nói gì, đầu óc rỗng tuếch, không có ý kiến nào mang tính xây dựng.

Một ngày sau, bạn gái nói là cô bạn kia đã về nhà an toàn. Nhưng không dám kể với cha mẹ của mình, thậm chí khóc còn không dám khóc, vì sợ cha mẹ sẽ lo lắng.

Rồi bạn gái tôi sốt ruột hỏi tôi, anh nói xem rốt cuộc nên xử lý thế nào giờ?

Tôi hỏi thái độ của phía nhà trai thì bạn gái trả lời: “Từ lúc nó bỏ đi cho đến bây giờ, anh ta không nói nửa câu. Bạn em tính hỏi anh ta muốn gì, không ngờ anh ta lại xóa luôn Wechat của nó.”

Nghe xong tôi lại hãi hơn, bàng hoàng thật sự.

Tôi luôn thấy mình rất khách quan, rất có lý lẽ. Nhưng bây giờ chỉ một biện pháp nhỏ bé thôi cũng nghĩ không ra. Cả đêm tôi suy nghĩ từ mọi mặt vấn đề, phát hiện chuyện này rất khó giải quyết.

Khuyên cô gái phá thai? Phá bỏ một cái thai đã 5 tháng? Tôi không làm được.

Khuyên cô gái quay trở về? Nếu cô ấy quay về với gương mặt xám xịt thì không thể sống ở đó nữa, địa vị sẽ bị tụt dốc không phanh.

Người đàn ông kia quá “thông minh”, còn nhớ lúc trước bạn gái tôi hay nói với tôi rằng anh ta đối xử với cô bạn rất tốt, tốt lắm luôn. Khi ấy có vài chuyện mà tôi quan sát với tư cách là đàn ông thì đã thấy lạ lạ rồi, quả đúng vậy, bây giờ lòi đuôi cáo ra rồi.

Anh ta mưu tính quá thâm hiểm, biết chắc cô gái không dám phá thai cũng không dám ly hôn, vả lại dù thế nào chăng nữa thì người chịu thiệt vẫn là cô gái.

  • 1. Phá thai ly hôn.

Chuyện này về mặt tâm lý, cơ thể hay dư luận gì cũng là “ụp nồi” lên đầu cô gái (trên phương diện tâm lý tất nhiên sẽ chịu tổn thương rất lớn, trên phương diện cơ thể thì nạo phá một cái thai đã 5 tháng không phải là chuyện đùa, còn trên phương diện dư luận, dù bạn có nói là do anh ta hành hung thì cũng chả ai nhìn thấy, nhưng khi bạn nhẫn tâm phá thai thì ai ai cũng biết được). Sau đó thì biết làm thế nào nữa? Gánh cái mác “song hôn” cộng thêm phá thai để đi tái giá à?

*Song hôn: Kết hôn với người khác trong khi mình vẫn còn đang là vợ/chồng của một người.

  • 2. Không phá thai không ly hôn.

Anh ta đã xóa cả Wechat rồi, không cho cô gái một bậc thang nào. Cô gái mà u sầu quay về thì sẽ mất sạch thể diện trong nhà, không còn địa vị quan trọng, hơn nữa sau này xác suất anh ta kiếm chuyện là rất lớn.

  • 3. Không phá thai nhưng vẫn ly hôn.

Sinh đứa trẻ rồi làm mẹ đơn thân? Thực tế không đơn giản như trên phim ảnh, con đường đó không dễ đi chút nào. Bất kể là với bản thân, với cha mẹ, với đứa con cũng đều không phải chuyện tốt.

Bên trên là câu chuyện có thật vừa xảy ra, không có nửa phần phóng đại.

Các cô gái à, không thể kiếm chồng một cách tùy tiện được!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *