9-thuc-pham-chua-lanh-dai-trang-mot-cach-tu-nhien

9 thực phẩm chữa lành đại tràng một cách tự nhiên

Một đường ruột khỏe mạnh có thể giúp bạn kiểm soát sức khỏe tổng thể của mình. Nếu đường ruột không sạch, có thể dẫn đến các vấn đề không mong muốn như vi khuẩn phát triển quá mức, mất cân bằng, táo bón, v.v. Những người bị táo bón dẫn đến sự phân hủy của ruột ở đại tràng, kéo theo các vấn đề về dạ dày, buồn nôn, hoặc trào ngược.

Tuy nhiên, bạn có thể tránh được tất cả những điều đó chỉ bằng cách ăn đúng loại thực phẩm. Dưới đây là 9 loại thực phẩm tốt nhất giúp chữa lành ruột già một cách tự nhiên, sống khoẻ mỗi ngày.

9 thực phẩm chữa lành đại tràng một cách tự nhiên - Ảnh 1.

Đường ruột khoẻ mạnh giúp bạn có thể kiểm soát được sức khoẻ tổng thể tốt hơn. Ảnh: Adobe Stock.

Táo

Chúng rất giàu pectin, một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên giúp thúc đẩy nhu động ruột khỏe mạnh. Táo cũng rất giàu chất xơ, tốt cho tiêu hóa và tăng cường sức khỏe đường ruột. Vì vậy, ăn một quả táo mỗi ngày thực sự có thể giúp bạn tránh xa bác sĩ vì nó giúp kiểm soát nhu động ruột.

Rau xanh

Mức magiê thấp có thể dẫn đến các vấn đề về dạ dày như hội chứng ruột kích thích. Ăn rau xanh có thể giúp làm dịu đường ruột, thúc đẩy nhu động ruột khỏe mạnh. Nó rất giàu magiê, vì vậy nó có thể giúp bạn duy trì sức khỏe ruột kết.

Hạt Chia

Được bổ sung axit béo omega-3 và chất xơ tốt, hạt chia có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh cho đường ruột. Những chất dinh dưỡng này giúp giảm vi khuẩn xấu và thúc đẩy sản xuất vi khuẩn tốt. Nó cũng cải thiện niêm mạc ruột, thúc đẩy sức khỏe đường ruột tổng thể.

Yến mạch

Mỗi lần ăn yến mạch, bạn cũng tiêu thụ rất nhiều chất xơ. Chất xơ rất tốt cho ruột vì nó thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ giữ cho mọi thứ di chuyển qua ruột kết và thúc đẩy nhu động ruột. Ăn bột yến mạch cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề như táo bón.

Gừng

Gừng chứa chất chống oxy hóa giúp giảm quá trình lên men, táo bón và các vấn đề về dạ dày khác. Thậm chí, các nghiên cứu còn phát hiện ra rằng việc đưa gừng vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa, giảm đau và giảm viêm. Không chỉ vậy, nó còn giúp kiểm soát việc giảm cân, giảm mức cholesterol, giảm buồn nôn và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn.

Ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm chữa lành đại tràng một cách tự nhiên, sống khoẻ mỗi ngày

Một nhóm thực phẩm chứa nhiều chất xơ khác, ngũ cốc nguyên hạt là một trong những lựa chọn lành mạnh mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình. Nó giúp giảm nguy cơ táo bón. Nó cũng nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, tốt cho sức khỏe tiêu hóa.

Đậu lăng

Chứa nhiều chất xơ, đậu lăng là một lựa chọn tuyệt vời khác để bổ sung vào chế độ ăn thân thiện với đường ruột. Nó cải thiện nhu động ruột bằng cách thêm số lượng lớn vào phân. Thêm vào đó, chúng rất dễ dàng đưa vào chế độ ăn uống. Vì vậy, hãy thêm đậu lăng vào chế độ ăn uống để làm sạch và giải độc một cách tự nhiên.

Sữa chua

Sữa chua chứa men vi sinh mạnh mẽ có lợi cho việc duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa. Nó có thể giúp cân bằng vi khuẩn “tốt” và “xấu” trong ruột. Nếu muốn thêm hương vị cho sữa chua, bạn có thể thử thêm trái cây ít đường vào để tăng hương vị mà không ảnh hưởng đến chế độ ăn.

Chúng chứa nhiều chất béo lành mạnh, vitamin và một số chất dinh dưỡng khác. Bơ cũng rất giàu chất xơ, cần thiết cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn bơ có thể cải thiện sự đa dạng của vi khuẩn, do đó có lợi cho sức khỏe đường ruột.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *