9-dau-hieu-ban-trai-dang-lua-doi,-phan-boi-tinh-cam-cua-ban

9 dấu hiệu bạn trai đang lừa dối, phản bội tình cảm của bạn

Chuyên gia cảnh báo 9 dấu hiệu bạn trai đang lừa dối, phản bội tình cảm của bạn - Ảnh 1.

Bạn trai của bạn thường xuyên giấu điện thoại và kiểm tra tin nhắn vào đêm khuya có thể là dấu hiệu của sự phản bội, lừa dối. Ảnh: Getty Images.

1. Lén lút sử dụng điện thoại

Bạn có thể phát hiện ra những dấu hiệu cảnh báo trong hành vi của bạn trai mình. Và theo Jones – chuyên gia tâm lý, một trong những dấu hiệu sớm nhất của sự gian dối có thể được tìm thấy trong thói quen sử dụng thiết bị công nghệ của anh ấy.

Jones nói: “Hãy để ý những thay đổi đột ngột trong hành vi, chẳng hạn như những cuộc điện thoại bất ngờ vào đêm khuya, những tin nhắn văn bản bí mật hoặc quan sát xem họ có đột nhiên dán mắt vào điện thoại ngay cả khi bạn ở cùng phòng hay không. Các ví dụ khác là ẩn bạn trên mạng xã hội của anh ấy bằng cách lưu trữ các bài đăng hoặc quản lý sự hiện diện trên mạng xã hội nơi anh ấy xuất hiện”.

Cuối cùng, theo nhà trị liệu B. Marie Sanders, chuyên gia điều trị tâm lý của các cặp vợ chồng: “Một chiếc điện thoại hiện tại bị khóa trước đây không bị khóa hoặc mật mã đã thay đổi và đang khóa khi trước đây họ cho bạn sử dụng điện thoại là một dấu hiệu”.

Tuy nhiên nên lưu ý rằng, nếu đối tác chưa bao giờ cấp cho bạn quyền truy cập vào điện thoại của họ trước đây, thì đó có thể không phải là dấu hiệu phản bội vì một số người chỉ đơn giản là muốn riêng tư.

2. Buộc tội bạn gian lận

Như Sanders đã nói: “Dấu hiệu lớn nhất cho thấy ai đó đang lừa dối bạn là họ tìm mọi lý do nhỏ nhất để buộc tội bạn lừa dối, đặc biệt khi bạn thực sự không lừa dối hoặc vượt qua bất kỳ ranh giới nào trong một mối quan hệ”.

Bạn biết mình không làm gì sai, nhưng những lời buộc tội thất thường của anh ấy có thể khiến mâu thuẫn. Bởi vì anh ấy đang cư xử không đúng mực, anh ấy có thể bắt đầu tin rằng bạn cũng đang cố gắng truyền phần nào sự xấu hổ của anh ấy sang bạn. Nếu bạn đề cập đến những hành vi của anh ấy và anh ấy thể hiện sự châm chọc phủ nhận thực tế, hãy lưu ý.

3. Có các hành vi khác lạ

Trước đây, anh ấy thường rủ bạn đi chơi với bạn bè đồng nghiệp của anh ấy ở cơ quan, nhưng giờ anh ấy muốn có thời gian một mình. Có những khoản phí bí ẩn trên thẻ tín dụng hoặc tài khoản của anh ấy diễn ra vào những đêm bạn không đi chơi.

Anh ấy ăn mặc khác lạ, đến hẹn hò muộn, tặng quà ngẫu nhiên cho bạn, biến mất ngẫu nhiên, khó liên lạc trong chuyến công tác, im lặng bất thường mà không có lý do hoặc thử những động tác tình dục mới trong phòng ngủ.

Nếu có nhiều hành vi kỳ quặc dường như không bình thường trong tính cách điển hình của anh ấy, thì bạn có thể nghi ngờ điều gì đó.

4. Không ngừng gây gổ với bạn

Sanders nói: “Người đang lừa dối bạn có thể bắt đầu gây gổ. Họ dường như bắt đầu tranh luận và đưa ra những lời đe dọa chia tay”.

Anh ấy so sánh bạn với người khác, anh ấy đang vô tình tạo ra vấn đề vì những gì xảy ra sau chuyện tình lén lút của anh ấy.

Nếu anh ấy có biểu hiện tâm trạng thất thường và hay công kích bạn mà không có lý do, thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy anh ấy đang phải đối mặt với một số bất ổn giữa các cá nhân—chẳng hạn như ngoại tình.

5. Sự thân mật đã nhường chỗ cho sự tồi tệ

Mặc dù tất cả các mối quan hệ đều trải qua giai đoạn lên xuống tự nhiên cùng với sự thân mật, nhưng sự thay đổi mới này có thể đáng để xem xét nếu những thay đổi không đi kèm với lòng trắc ẩn mà là sự thờ ơ.

Ví dụ, bạn có thể cảm thấy người bạn trai có vẻ xa cách, giống như họ đang lạnh nhạt với bạn mặc dù họ khẳng định không có gì sai. Nếu đời sống tình dục của bạn đã thay đổi quá nhiều, hãy bắt đầu chú ý đến những hành vi khác của họ.

6. Giao tiếp thờ ơ và xa cách

Anh ấy ít nhắn tin hơn hoặc anh ấy không quan tâm đến các chi tiết trong cuộc sống của bạn. Những cuộc trò chuyện dài về một ngày của bạn có thể đã giảm xuống mức tối thiểu, chỉ đủ để duy trì kết nối nhưng không đủ để làm cho nó phát triển. Bạn hẹn hò nhưng bạn cảm thấy mất kết nối.

Jones chia sẻ: “Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi về mức độ tương tác của họ hoặc đột ngột không có mặt khi trước đây họ thường dành thời gian cho bạn, thì đây có thể là những dấu hiệu nhận biết tiềm năng”. Không nên đưa ra bất kỳ giả định nào mà không nói chuyện với họ trước. Tuy nhiên, chú ý đến bất kỳ chi tiết nào xuất hiện là những bước cần thiết trong quy trình này”.

7. Anh ấy chỉ trích hành vi của bạn

Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy sự thù địch là một cách chắc chắn để tạo ra khoảng cách và rối loạn chức năng trong một mối quan hệ. Nếu anh ấy không ngừng chỉ trích, thì có thể anh ấy đang phải vật lộn với dự án căng thẳng ở nơi làm việc, hoặc, đến mức cực đoan, anh ấy có thể cảm thấy tội lỗi về sự thiếu thận trọng của họ.

Anh ấy cũng có thể soi mói một số hành vi của bạn mà trước đây anh ấy thấy ổn như một cách để biện minh trong tiềm thức lý do tại sao anh ấy bước ra khỏi mối quan hệ để có người khác đáp ứng nhu cầu của mình.

Dù đó là gì, Jones khuyên bạn nên chú ý đến sự gia tăng căng thẳng như một dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn.

8. Hành vi của anh ấy đối với bạn

Có lẽ đã có lúc trong mối quan hệ, họ sẽ từ bỏ mọi thứ để được ở bên bạn. Bây giờ, họ gần như không quan tâm đến cuộc sống của bạn và quan tâm nhiều hơn đến thói quen và lịch trình của họ.

Khi bạn rủ họ đi chơi với bạn bè hoặc gặp gia đình bạn, họ có thể từ chối bạn vì họ ưu tiên cuộc sống, tình bạn và sự nghiệp của bản thân. Thái độ của họ đã thay đổi và điều đó đang ảnh hưởng đến mối quan hệ. Bạn cảm thấy như họ quá bận rộn, điều này có thể khiến bạn cảm thấy thiếu thốn và bất an.

Nếu họ đang dành chỗ cho cuộc sống riêng, công việc, bạn bè, chăm sóc bản thân, mục tiêu và sở thích mới mà không có bạn, thì việc giảm ham muốn kết nối có thể là dấu hiệu của sự không chung thủy và có thể có người khác.

Các nghiên cứu cho thấy có rất nhiều lý do khiến đàn ông ngoại tình. Mặc dù đôi khi chỉ đơn giản là khao khát sự đa dạng và có cơ hội thể hiện bản thân, nhưng đôi khi ngoại tình là triệu chứng của một vấn đề lớn hơn trong mối quan hệ chính, chẳng hạn như cảm thấy thiếu kết nối về cảm xúc hoặc thể chất, sự tức giận kéo dài với đối tác …

9. Bản năng của bạn cho biết anh ấy đang lừa dối bạn

Ngoài bằng chứng hữu hình, bạn không thể bỏ qua cảm giác. Nếu điều này kéo dài, Sanders lưu ý rằng đây có thể là bản năng mách bảo bạn điều gì đó. Nghiên cứu cho thấy không nên vội vàng loại bỏ cảm xúc của bạn. Trên thực tế, bộ não có thể đang kết hợp những trải nghiệm trong quá khứ cùng với những tín hiệu hiện tại trong môi trường để hỗ trợ quá trình xử lý nhận thức và ra quyết định một cách trực quan.

“Hãy luôn tin tưởng vào trực giác”, Sanders khuyến nghị.

“Nhưng đôi khi, nếu bạn bị tổn thương về sự gắn bó hoặc phản bội, thật khó để phân biệt giữa trực giác và tổn thương. Vì vậy, hãy tìm kiếm sự tư vấn về trị liệu tâm lý cho điều đó để bạn có thể học cách tin tưởng vào trực giác của mình”, Sanders nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *