7 CÁCH TỰ CẢI THIỆN BẢN THÂN TRONG HỌC TẬP CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

1) Nói không với đa nhiệm

Tránh đa nhiệm cùng một lúc. Tác hại của đa nhiệm đã được chứng minh: khi thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc, một người sẽ mất tập trung, tổ chức và chú ý đến từng chi tiết. Đơn giản hóa cuộc sống của bạn với “danh sách việc cần làm” sẽ được sắp xếp theo từng thứ một.

2) Nghỉ ngơi

Ngừng làm việc quá nhiều. Nó làm giảm năng suất. Nghe có vẻ nghịch lý, nhưng sự thôi thúc làm việc nhiều hơn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Hãy tìm sự cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, pin của bạn cần được sạc lại!

3) Sử dụng phương pháp 25 phút (Pomodoro)

Bản chất của nó là, để bắt đầu, một người xác định nhiệm vụ cần phải hoàn thành và đặt bộ đếm thời gian trong 25 phút. Trong thời gian này, bạn nên làm việc càng nhiều càng tốt, không được phân tâm hoặc làm bất cứ việc gì. Khi hết thời gian, người ta phải nghỉ ngơi, ngay cả khi nhiệm vụ không được giải quyết hoàn toàn. Điều quan trọng là phải hiểu rằng 25 phút là thời gian chỉ nên dành cho công việc liên tục. Nếu không, mọi thứ sẽ được đặt lại và bắt đầu lại từ đầu. “Sự thay đổi” giữa các chu kỳ này là năm phút. Sau bốn lần “giao nhau” dài 25 phút, mỗi lần nghỉ dài hơn 20-30 phút sẽ được thực hiện.

4) Đánh thức bộ não của bạn bằng các động tác vận động nhẹ

Nếu bạn không đủ thời gian, không cần phải chạy trước khi làm việc. Nhưng bạn có thể đặt hẹn giờ trong 3 phút và thực hiện một loạt các động tác nhảy, ngồi xổm và chống đẩy với tốc độ nhanh. Bạn sẽ nhận được lợi ích của việc tập thể dục. Nó sẽ tiếp thêm sinh lực cho bạn và khiến bạn suy nghĩ nhanh hơn.

5) Nói không với những thứ làm rỗng đầu của bạn

Những thứ này có thể bao gồm bất cứ thứ gì khiến bộ não của bạn trở nên vô dụng. Nó củng cố nghiêm trọng khả năng đạt được mục tiêu của bạn. Vì vậy, nếu bạn uống đồ uống có cồn vào buổi tối và bị nôn vào buổi sáng, liệu một ngày làm việc của bạn có hiệu quả không? Bạn nghĩ gì về việc xem các vở kịch truyền hình đến tận 2 giờ sáng? Nó không đáng !

6) Bài tập chánh niệm

Nếu bạn biết cách thiền, hãy dành ra 10 phút mỗi ngày để thực hiện điều đó là đủ. Tuy nhiên, nếu thiền không hiệu quả với bạn, hãy sử dụng phương pháp Pen Play. Lấy một tờ giấy và viết bất kỳ từ nào lên đó (tốt nhất là một từ dài). Đầu tiên, hãy viết từ bằng tay mà bạn thường viết. Viết nó từ trái sang phải và sau đó từ phải sang trái. Khi bạn viết từ, hãy chú ý đến hướng của bút và cách bạn di chuyển nó. Sau đó thực hiện tương tự với tay trái của bạn. Nghĩ thêm 5 từ và lặp lại mọi thứ từ đầu. Bài tập này phát triển phần não chịu trách nhiệm về ý chí và sự chú ý.

7) Phát triển một hệ thống

Tạo thói quen hàng ngày hiệu quả hơn nhiều so với việc tự kỷ luật thường xuyên. Để làm điều này, hãy sử dụng phương pháp “80/20”. 80% là kết quả và 20% còn lại là công sức bỏ ra. Bạn dành 80% thời gian cho những công việc nào? Trên phân tích email, mạng xã hội? Hãy nhớ rằng nó chỉ mang lại 20% giá trị, và hãy tập trung vào những việc bạn cần làm. Và phần nào trong công việc mang lại cho bạn 80% thành công, được yêu cầu và được tôn trọng? Xác định hoạt động nào làm tăng năng suất của bạn và hoạt động nào làm giảm nó. Sau đó, thiết kế thói quen hàng ngày của bạn với kiến ​​thức này trong tâm trí

———————-

Dịch giả: VQ

Nguồn: Ybox

Có thể là tranh biếm họa về văn bản cho biết 'HYYSTUDIES 7 CÁCH TỰ CẢI THIỆN BẢN THÂN TRONG HỌC TẬP có THỂ BẠN CHƯA BIẾT'

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *