6 NĂNG LỰC ĐẶC BIỆT CHỈ CÓ Ở NGƯỜI NHẠY CẢM

Nhiều người nghĩ rằng ai có tâm hồn nhạy cảm tức là yếu đuối và dễ bị lợi dụng, thao túng. Tuy nhiên, mấy ai biết được rằng, sự nhạy cảm nếu được phát huy đúng lúc sẽ trở thành một loại siêu năng lực.

Bạn có phải là một người nhạy cảm không? Nếu đúng, bạn đã nhìn thấy những khả năng đặc biệt này ở bản thân chưa?

1. Nhìn thấy được tổn thương bên trong của người khác

Người nhạy cảm có thể cảm nhận và lắng nghe những đau thương từ sâu thẳm bên trong tâm hồn của người khác một cách rõ ràng và chân thực, dù người kia có che giấu hay tỏ vẻ tươi cười ngoài mặt ra sao. Nhờ vào khả năng này, họ nhận biết được đâu là những con người tổn thương đang khao khát sự thấu cảm, để từ đó giúp đỡ những tâm hồn ấy xoa dịu đớn đau. 

2. Thấu cảm

Người nhạy cảm không chỉ nhìn thấy nỗi đau tiềm ẩn của người khác mà họ còn cảm nhận những tổn thương ấy như thể chúng xuất phát từ chính bản thân họ. Họ dễ dàng cảm thông hơn với người khác, sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của người đó là gì và giúp đỡ người ấy vượt qua khó khăn mà không đưa ra bất kỳ phán xét nào.

3. Nhận ra được những lời nói dối

Những người hay nói dối rất khó qua mắt được người có tâm hồn nhạy cảm. Mặc dù không thể giải thích được nguyên nhân, nhưng chỉ bằng những cảm nhận của bản thân dựa trên cử chỉ và lời nói của đối phương, họ sẽ biết được ai đang không thành thật với mình. Nhờ đó, người nhạy cảm có thể hạn chế tiếp xúc với những tình huống và những người không đáng tin cậy để tránh nhận lấy rắc rối về mình. 

4. Nhìn nhận mọi thứ một cách đa chiều

Sự nhạy cảm cho phép một người nhìn nhận các tình huống và các vấn đề trong cuộc sống trên nhiều phương diện mà còn có thể đặt mình vào vị trí người khác để nhìn nhận một sự việc đa chiều hơn. Nhờ khả năng mà họ dễ dàng tiếp thu quan điểm của người khác để thấu hiểu và không phán xét hành động, ý kiến và tư tưởng của đối phương. Dó là lý do vì sao những người nhạy cảm luôn mang lại sự ôn hòa và cảm giác thoải mái trong bất cứ tập thể nào có sự xuất hiện của họ.

5. Cảm nhận được nguồn năng lượng của mọi thứ xung quanh

Người nhạy cảm có thể dễ dàng cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực toát ra từ nơi mà họ đặt chân đến. Nhờ vào sự tinh tế này, họ luôn biết cách lựa chọn môi trường có cùng tần số năng lượng với bản thân để có thể phát triển và hạn chế tiếp xúc với những người hay tập thể ảnh hưởng xấu đến năng lượng của họ. Bên cạnh đó, người nhạy cảm còn biết cách thay đổi môi trường sao cho phù hợp với năng lượng của bản thân thay vì phải gò ép mình để phù hợp với một môi trường độc hại.

6. Tìm thấy cảm hứng từ mọi thứ trong cuộc sống

Đối với nhiều người, những sự vật vô vị và tầm thường không đáng để họ để tâm, nhưng với những người nhạy cảm, cho dù là một hạt cát vô tri cũng chứa đựng những giá trị của riêng nó. Chính nhờ sự khéo léo và tinh tế này, họ có thể tìm ra được nhiều cảm hứng trong cuộc đời và chuyển hóa tất cả mọi thứ thành các tác phẩm nghệ thuật. Thông qua đó, họ đánh thức mọi giác quan của con người trong cuộc sống, giúp người khác nhận ra vẻ đẹp của những thứ mà họ đã từng cho là quá đỗi bình dị.

Bên cạnh đó, người nhạy cảm không xem những vấp ngã trong cuộc đời mình là điềm gở, trái lại, họ cho rằng đó là cơ hội để bản thân tự lĩnh hội những bài học và kinh nghiệm, lấy đó làm vốn sống để phát triển bản thân và định hướng cho những người xung quanh mình. 

Nhạy cảm hay dễ tổn thương không phải là thứ gì đó yếu đuối, mà chúng cũng có sức mạnh riêng của nó. Để phát huy hết những “khả năng” đặc biệt của một người nhạy cảm, bạn đừng bỏ lỡ cuốn sách “Tôi tái sinh sau ngàn lần vụn vỡ”, nơi bạn có thể học được cách thấu hiểu chính mình, yêu và ôm ấp những giá trị riêng của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *