6 LÝ DO DƯỚI ĐÂY SẼ KHIẾN BẠN MÊ MẨN VIỆC HỌC TIẾNG ANH QUA LỜI BÀI HÁT

1. Tình huống: Trong bài hát sẽ có một số câu được sử dụng trong thực tế. Vì thế bạn không cần phải nhớ và học hết tất cả các câu trong bài hát – Chỉ cần lựa chọn một vài câu mà bạn thích thôi. Đảm bảo rằng bạn NGHE NÓ – SỬ DỤNG NÓ mỗi khi có thể.

2. Sao chép: Chính xác là bạn sẽ sao chép giọng, âm và khẩu hình miệng của ca sĩ thể hiện ca khúc đó. Thật tuyệt vời vì mình cũng có điểm giống anh chàng hay cô nàng ca sĩ đó phải không nào? Chỉ cần bạn nghe đi nghe lại nhiều lần và bắt chước nó cho tới khi… Woa! Sao bạn hát giống anh Adam Levine quá vậy là ok đấy.

3. Sự sáng tạo: Bạn đã từng nghe âm nhạc sẽ giúp chúng ta thông minh hơn chưa? Bởi não phải của chúng ta được kích thích bởi âm nhạc theo hướng tích cực. Và những ý tưởng của chúng ta lại được xuất phát tại não phải, âm nhạc sẽ thấm vào sâu bên trong não và tìm được động lực, cảm hứng và thậm chí là cả những ý tưởng mới.

4. Thú vị: Đây ắt hẳn là một cách học thú vị hơn rất nhiều so với việc bạn lúc nào cũng phải ôm khư khư quyển sách Tiếng Anh bên mình. Bạn có còn nhớ những bài hát, câu chuyện từ ngày xưa khi còn bé? Chắc chắn là có, bởi vì những bài hát và câu chuyện từ cha mẹ, ông bà đã tác động đến não bộ của chúng ta một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất.

5. Sự lặp lại: Bạn chú ý nhé, nếu bạn chỉ áp dụng lý do số 2 là sao chép lại giọng, âm và khẩu hình miệng của ca sĩ thể hiện ca khúc không thôi thì sẽ không đủ. Việc bạn cần làm đó chính là lặp đi lặp lại nhiều lần. Bởi chìa khóa quan trọng nhất để học Tiếng Anh chính là sự lặp đi lặp lại. Nếu bạn để ý sự lặp lại này đã có ngay trong những bài hát rồi đó, bởi vì khi bạn thích ca khúc nào đó bạn sẽ nghe đi nghe lại rất nhiều lần.

6. Chất xúc tác cho cảm xúc: Để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào thì điều quan trọng nhất chính là việc bạn làm chủ được cảm xúc của mình. Bởi xung quanh chúng ta có rất nhiều những thứ phức tạp và tiêu cực, vì thế những bản nhạc nhẹ nhàng hay mạnh mẽ đầy động lực được xem như những thứ nuôi dưỡng tâm hồn, thúc đẩy chúng ta tiến lên.

Cre: Học Ngoại ngữ cùng Hyystudies

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *