6-loai-do-uong-tot-giup-tang-cuong-he-mien-dich-dip-tet

6 loại đồ uống tốt giúp tăng cường hệ miễn dịch dịp Tết

6 loại đồ uống tốt giúp tăng cường hệ miễn dịch dịp Tết- Ảnh 1.

Mọi chức năng cơ thể đều cần nước, vì thế uống đủ nước giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn. Ảnh: Unsplash

Tết là thời điểm mà nhiều người di chuyển và ăn uống nhiều, thời gian sinh hoạt lắm khi bị đảo lộn. Hơn thế nữa, nhiệt độ thời điểm Tết Nguyên đán thường xuống thấp, có người sẽ gặp các triệu chứng như bị cảm cúm và cảm lạnh. Vì thế, việc tăng cường khả năng phòng vệ miễn dịch của cơ thể bằng những đồ uống lành mạnh là việc cần thiết để sống khoẻ mỗi ngày.

1.Uống đủ nước

Cơ thể chúng ta có khoảng 60-70% trọng lượng là nước và mọi chức năng cơ thể đều cần nước nên uống đủ nước là bước khởi đầu tốt để giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động trơn tru. Khi cơ thể bị mất nước, sẽ thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn và virus.

Vì thế hãy đảm bảo lượng nước tối ưu cho nhu cầu cơ thể mỗi ngày.

2. Uống trà xanh

Trà xanh là một loại đồ uống tuyệt vời khác để thưởng thức nhằm tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể bạn. Trà xanh rất giàu flavonoid polyphenol có lợi, mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe, từ giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư đến kiểm soát tình trạng viêm toàn thân.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Molecules, trà xanh tăng cường khả năng miễn dịch thông qua các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào chống lại quá trình oxy hóa và các loại oxy phản ứng. Trà xanh được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tật và nhiễm trùng nhờ khả năng chống oxy hóa. Trà xanh cũng không chứa calo và được yêu thích từ xưa vì nhiều lợi ích tăng cường sức khỏe.

3 Sữa lên men (Kefir)

Kefir là một loại đồ uống lên men giống như sữa chua được làm từ nhiều loại sữa khác nhau như bò, cừu và dê. Giống như sữa chua, kefir rất giàu các loại men vi sinh có lợi khác nhau giúp giữ cân bằng hệ vi sinh vật đường tiêu hóa. Vi khuẩn có lợi chính của kefir là lactobacillus kefiri, trong khi các chế phẩm sinh học chính của sữa chua truyền thống là Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus.

Một bài báo đánh giá đăng trên tạp chí Nutrients đã báo cáo rằng kefir cung cấp chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm, chữa lành vết thương và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

4. Trà chanh gừng tươi

Đây là loại trà thảo dược giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Trà được pha bằng cách kết hợp gừng tươi nghiền và nước cốt chanh trong nước nóng.

Trà chanh gừng rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa được biết là giúp bảo vệ tế bào chống lại tổn thương oxy hóa. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Chất chống oxy hóa, vitamin C cũng cung cấp các đặc tính chống viêm và giúp giảm phản ứng miễn dịch tiêu cực.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients, gừng còn sở hữu hơn 100 hợp chất hoạt tính sinh học giúp chống buồn nôn, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, cải thiện lipid máu, giảm viêm và hơn thế nữa.

5. Nước ép cam tươi, đồ uống tốt giúp tăng cường hệ miễn dịch dịp Tết, sống khoẻ mỗi ngày

Nước cam là lựa chọn tốt chống lại vi-rút cảm lạnh và tốt cho hệ thống miễn dịch

Theo một nghiên cứu được công bố trên Frontiers in Immunology, vitamin C và folate trong nước ép cam quýt duy trì tính toàn vẹn của hàng rào miễn dịch và bảo vệ nhiều loại tế bào miễn dịch. Hơn nữa, các hợp chất hoạt tính sinh học trong cam quýt có tác dụng chống viêm để hỗ trợ khả năng miễn dịch.

Ngoài nước ép cam tươi thì nước ép bưởi cũng giàu chất dinh dưỡng và cung cấp hơn 100% tổng lượng vitamin C bạn cần mỗi ngày chỉ trong một khẩu phần.

6. Nước ép cà chua

Giống như trái cây họ cam quýt, cà chua rất giàu vitamin C cũng như lycopene, một loại caroten chống oxy hóa có lợi, có nhiều đặc tính tăng cường sức khỏe và giúp giảm viêm hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *