6-cach-don-gian-giup-phong-tam-co-mui-thom

6 cách đơn giản giúp phòng tắm có mùi thơm

Theo Bestlife, dưới đây là 6 cách độc đáo giúp phòng tắm – trong căn nhà đẹp luôn có mùi thơm

Treo lá khuynh diệp hoặc hoa oải hương lên vòi sen

6 cách đơn giản giúp phòng tắm có mùi thơm - Ảnh 1.

Ảnh: Shutterstock.

Artem Kropovinsky, một chuyên gia thiết kế nội thất và là người sáng lập Arsight, khuyên bạn nên treo một bó khuynh diệp tươi trên vòi hoa sen trong phòng tắm để khử mùi.

“Hơi nước trong lúc tắm sẽ khiến khuynh diệp tỏa ra mùi thơm nhẹ nhàng, biến phòng tắm trở thành một không gian yên bình”, Kropovinsky nói.

Lá khuynh diệp chứa tinh dầu và bay hơi mạnh mẽ khi chúng tương tác với hơi nước trong không khí, tạo hiệu ứng tương tự như máy khuếch tán. Tuyệt vời hơn, lá khuynh diệp vẫn sẽ giữ được độ tươi từ hai đến bốn tuần trong phòng tắm.

Nếu như bạn không thích mùi hương của khuynh diệp, Chantelle Hartman Malarkey, nhà thiết kế nội thất và chuyên gia tổ chức, khuyên bạn nên treo hoa oải hương. Đây là một giải pháp thay thế để tạo bầu không khí giống như ở spa. Một nghiên cứu năm 2022 cho thấy mùi của hoa oải hương có thể giảm căng thẳng và thúc đẩy sự bình tĩnh.

Tự chế bộ khuếch tán bằng chai nước hoa

6 cách đơn giản giúp phòng tắm có mùi thơm - Ảnh 2.

Ảnh: Shutterstock.

Đừng vội vứt những chai nước hoa cũ đã dùng hết. Theo Kropovinsky, bạn có thể tái sử dụng chúng thành máy khuếch tán tự chế bằng cách đổ hỗn hợp dầu dành cho trẻ em hay tinh dầu vào chai.

Hãy sử dụng một cái phễu để đổ các loại dầu ưa thích vào chai, sau đó thêm một số que khuếch tán để hấp thụ và lan tỏa hương thơm. Đặt bộ khuếch tán tự chế này trên kệ phòng tắm hoặc thậm chí ở phía sau bồn cầu để khử mùi.

Làm túi xà phòng

6 cách đơn giản giúp phòng tắm có mùi thơm - Ảnh 3.

Ảnh: Shutterstock.

Nếu bạn đang có những thanh xà phòng có mùi thơm hấp dẫn, thì Kropovinsky gợi ý bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để cải thiện mùi hương trong phòng tắm.

Bọc các thanh xà phòng trong lưới hoặc vải tuyn. Sau đó, quấn một số dây bện hoặc ruy băng xung quanh chúng và treo lên thanh treo rèm phòng tắm. Chúng sẽ từ từ khuếch tán mùi hương và hoạt động giống như chất làm mát.

Tự làm túi hoa khô thơm (Potpourri), giúp phòng tắm – trong căn nhà đẹp luôn có mùi thơm

6 cách đơn giản giúp phòng tắm có mùi thơm - Ảnh 4.

Ảnh: Shutterstock.

Potpourri – hỗn hợp các cánh hoa và thảo mộc khô được đặt trong túi hoặc bát, có thể ngay lập tức mang đến cho phòng tắm một mùi hương dễ chịu. Mặc dù bạn có thể mua các hỗn hợp được tạo sẵn, Kropovinsky khuyên bạn nên tự tạo hỗn hợp này để có thể tùy chỉnh nó theo sở thích riêng.

Cách thực hiện: Sau khi làm khô nguyên liệu trong không khí hoặc sử dụng silica gel để làm khô chúng, hãy thêm từ 6 đến 10 giọt tinh dầu yêu thích, trộn nhẹ các thành phần, sau đó đợi khoảng một tháng để mùi hương hòa quyện và đậm đà hơn.

Kropovinsky khuyên nên đặt hỗn hợp trong hộp/lọ thủy tinh hoặc bát, vì nó sẽ tăng gấp đôi công dụng như một phần trang trí và làm thơm mát tự nhiên.

Sử dụng bã cà phê

6 cách đơn giản giúp phòng tắm có mùi thơm - Ảnh 5.

Ảnh: Unsplash.

Bạn có bao giờ để ý rằng các cửa hàng nước hoa thường trưng bày những chiếc đĩa đựng đầy bã cà phê không?

Về cơ bản, bã cà phê hoạt động như một chất tẩy rửa khứu giác. Đó là lý do tại sao Duckworth khuyên bạn nên để một bát nhỏ đựng bã cà phê trong phòng tắm, bởi chúng giúp hấp thụ và trung hòa những mùi không mong muốn.

Làm cho cuộn giấy vệ sinh có mùi thơm

6 cách đơn giản giúp phòng tắm có mùi thơm - Ảnh 6.

Ảnh: Shutterstock.

Kropovinsky cho biết một lựa chọn tự chế khác là làm cho giấy vệ sinh có mùi thơm bằng cách thêm một vài giọt tinh dầu ưa thích vào bìa cứng bên trong cuộn giấy. Lưu ý: Không nhỏ dầu trực tiếp lên giấy vệ sinh, vì tiếp xúc trực tiếp có thể gây kích ứng cho da.

Kropovinsky giải thích: “Chuyển động quay tròn xảy ra khi bất kỳ ai lấy giấy vệ sinh sẽ giúp phát tán hương thơm, giữ cho không khí trong phòng tắm trong lành”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *