500k không biết mua gì cả

Tin nhắn này của cô ấy đã làm mình suy nghĩ. Phải chăng người yêu mình đã thay đổi?

Mình với cô ấy quen nhau từ thời học đại học. 

Nhà cô ấy cũng bình thường, nhà mình cũng bình thường, nếu không muốn nói là nghèo. Bởi vậy hồi học đại học mình cũng cố gắng học hành, kì nào cũng có học bổng, nên bố mẹ mình chỉ phải lo học phí cho mình thôi. 

Nhớ lại hồi đó, mình dành tiền mua cho cô ấy một thỏi son, giá đâu đó tầm 300k. Cô ấy vui lắm, đi đâu cũng mang theo, lúc nào dùng là khoe 

.

Ra trường, rồi cái sự yêu đời của thời sinh viên cũng phải hết. Mình đi làm, bắt đầu với 2 bàn tay trắng, mong sao trụ lại được ở cái Hà Nội này. Đã có lần mình đòi chia tay vì nghĩ lại tương lai mình không lo nổi cho cô ấy. Nhưng cô ấy an ủi mình và bảo nếu cả 2 tiết kiệm thì sẽ ổn cả. 

Rồi mình có 1 công việc tốt hơn, cô ấy cũng có một công việc tốt. Nhưng càng ngày cô ấy càng tiêu nhiều tiền hơn. Mình không ý kiến gì vì đó là tiền của cô ấy. Rồi sau đó mỗi tháng cô ấy cũng đều mua mỹ phẩm, trang sức, và đòi mình mua quà mỗi tháng, mình cũng đồng ý, vì lương hiện tại mình cũng dư dả. Nhưng dần dần, cô ấy bắt đầu muốn mua những đồ hàng hiệu, mà phải hàng nhập Mỹ mới được. Mình ý kiến thì cô ấy bảo son dưới 500k sao mà tốt, serum này mới tốt, bla bla. Có thời điểm, cô ấy dùng hết gần 1 tháng lương để mua sắm.

Gần đây, cô ấy còn muốn lên đời con iphone 11 12 gì đó, mình thì không rành iphone lắm vì lần cuối mình mua điện thoại là 2 năm trước và hiện tại mặc dù bị vỡ màn nhưng mình chưa dám bỏ tiền mua mới =)))

Hôm nay, tài khoản tiền mặt của mình còn chưa đến 1tr5, do mình dốc tiền đầu tư vào 1 dự án và bị chôn tiền ở đó. Nhưng mà cũng đến 20/10 rồi. Mình hỏi cô ấy muốn mua gì, cũng nói trước là không mua đồ đắt tiền được đâu, vì mình hết tiền rồi. Chắc mua được quà tầm 500k thôi. Và cô ấy bảo “500k không biết mua gì cả”.

Nhớ lại khuôn mặt rạng rỡ của cô ấy hồi mình tặng cô ấy một thỏi son 300k, so với giờ đây, món quà dưới 500k đối với cô ấy thật vô giá trị. Mình tự hỏi không biết là cô ấy đã thay đổi hay tiền Việt mình lạm phát nhanh nữa…”

Leave a Reply

Your email address will not be published.