50 TỪ VỰNG MỖI NGÀY THÌ CẦN HỌC NHƯ THẾ NÀO?

  1. PHƯƠNG PHÁP LẶP LẠI NGẮT QUÃNG (SPACED REPETITION)

Vậy mình đã áp dụng phương pháp này như thế nào? Đây là thời gian biểu học từ vựng của mình:

Ngày 1: Học 50 từ mới
Ngày 2: Học 50 từ mới + ôn lại từ của ngày 1
Ngày 3: Học 50 từ mới + ôn lại từ của ngày 1 và ngày 2
Ngày 4: Học 50 từ mới + ôn lại từ của ngày 2 và ngày 3
Ngày 5: Học 50 từ mới + ôn lại từ của ngày 3 và ngày 4
Ngày 6: Học 50 từ mới + ôn lại từ của ngày 1, ngày 4 và ngày 5
Ngày 7: Ôn lại từ của cả tuần

Những tuần tiếp theo áp dụng tương tự, nhớ là cách 1 tuần mình sẽ tổng ôn lại 1 lần, cách 1 tháng tổng ôn lại lần 2. Và một ngày học 50 từ không phải chỉ học trong 1 lần, mà mình chia ra 3 lần là sáng, trưa và tối (mỗi lần đều học đủ cả 50 từ chứ không phải mỗi lần học 10-20 từ). Vậy có nghĩa là 50 từ đó, mình sẽ được học tổng cộng 7-8 lần (nếu áp dụng cách ôn lại như mình đã nói ở trên). Vì vậy hiển nhiên từ sẽ được ghi nhớ trong đầu mình.

  1. DÁN TỪ VỰNG VÀO CHỖ HAY NHÌN NHẤT
    Mình thường dán những từ vựng mình hay quên trên cửa phòng. Mình tự đặt ra luật là trước khi ra khỏi phòng thì phải đọc lại từ vựng và bắt đầu nhớ lại, thuộc thì được ra ngoài còn không thuộc thì đọc lại =)))))))))
  2. HỌC CÙNG BẠN
    Nếu được thì các bạn hãy tìm một người bạn cùng chí hướng để học cùng nhé. Mình và bạn mình đặt ra luật là mỗi ngày đều phải học 50 từ mới, ai không học / không nhớ nhiều từ thì sẽ bị phạt tiền =))))))) nhắc đến tiền là máu ham học nó trỗi dậy á các bạn =))))))) Đấy, đôi khi ta phải sử dụng những biện pháp mạnh mẽ một chút
  3. DẠY CHO NGƯỜI KHÁC
    Mình thấy cái này rất có ích luôn đó, mình có dạy cho em mình từ vựng, mà kiểu dạy cho nó cần phải nói đi nói lại nhiều lần í, thế là tự nhiên mình được ôn lại từ đấy nhiều lần luôn =))))))))

💐Chúc các bạn thành công nhé!

Cre: IG minobhh

Leave a Reply

Your email address will not be published.