5 năm cống hiến cuối cùng bị hất đi

Câu chuyện của chính em.

5 năm gắn bó với công ty, công ty giao rất nhiều việc, nhiều khâu xử lý và khi có vđ thì đều trừ tiếp vào lương của em. Đến 1 thời điểm em xin nghỉ vì lượng công việc quá nhiều bắt em làm công việc của 2nv kế toán, làm quá giờ, em mới sinh bé được 4 tháng phải đi làm lại, 19h30 em mới về với con, nhưng lương quay về mức như 1 người học việc, thật sự k đủ đáp ứng được nhu cầu cuộc sống, con cái, và áp lực từ 4 sếp.

Chị quản lý có nhờ em hộ giúp công việc đến khi tìm đc ng thay thế, em cũng đồng ý, và giao cho em nhiều việc hơn, và cái cay đắng nhất là nói em không có trách nhiệm công việc, đến khi em hỏi không có trách nhiệm chỗ nào thì chị đó không nói được.

Sếp trc đó từng nhờ em kiểm tra lại xem giấy tờ kế toán của các bạn cũ có sai sót gì không, e đã nói là em k thể ktra hết được, và cần có đối chứng 2 bên, nhưng sếp k cho và bảo e cứ làm đi, và đó trở thành lý do để họ yêu cầu em trả lại lương thanh toán cho em trước khi nghỉ đẻ, và bày ra đủ trò để không thanh toán lương cho em.

Các anh chị có thể hiểu được lúc đó em cảm thấy như 5 năm cống hiến cuối cùng bị hất đi như thế. Từ tự xin nghỉ việc thành người làm sai sót và bị đòi bù tiền lương từ năm ngoái rất vô lý. Sau đó còn đi gặp ng nhà chồng em để nói, chèn ép từ chỗ làm đến gia đình. Lúc đó con e mới 6 tháng, lương k thanh toán cho em, con em nằm viện, gọi điện bắt em đến thanh toán hđ, r giở thói chợ búa. Bắt em đi đi lại lại 3-4 lần. Gần 1 tháng sau đó mới giải quyết xong.

Nhìn lại họ đã để cho em 1 năng lượng cực kì tiêu cực, khiến em mất 1 thời gian dài mới thoát được những thứ họ gây ra.

Em mong những bạn mới bắt đầu cv hãy tìm cho mình 1 người quản lý tốt và 1 ng sếp tận tâm, để các bạn có thể học hỏi và phát triển được. Đừng như mình.

Luật Việt Nam không cho phép trừ lương, phạt tiền nhân viên nên công ty ngay từ đầu đã bố láo rồi.

Nếu bạn không muốn công khai tên công ty, có thể để MST nhưng bớt 1 số đầu tiên là được, kèm theo chi cục thuế quản lý. Vậy là tất cả A C E cùng ngành cùng nghề đều có thể tránh rồi.

Đáng ra bị trừ lương ngay lần đầu là bạn nên nghỉ rồi chứ, bạn lại chịu đựng đc tới tận 5 năm, sức chịu đựng quá kinh khủng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *