5-cay-canh-giu-nha,-duong-nguoi,-mang-lai-phuoc-lanh-cho-gia-dinh,-tang-them-van-khi

5 cây cảnh giữ nhà, dưỡng người, mang lại phước lành cho gia đình, tăng thêm vận khí

Trồng cây cảnh trong phòng khách có lợi cho phong thủy gia đình. Nhưng bạn cũng cần lựa chọn cẩn thận cây nào nên trồng cây nào không. 

Đừng mù quáng trồng bất kỳ cây cảnh nào trong phòng khách mà không hiểu biết về chúng, đặc biệt cần tránh xa những cây không tốt cho sức khỏe và mang ý nghĩa không tốt.

Dưới đây là 5 cây cảnh giữ nhà, dưỡng người, thu hút phước lành cho gia đình, đặc biệt thích hợp đặt trong phòng khách. Nếu bạn thích trồng cây cảnh trong phòng khách thì chỉ cần chọn 5 loại này.

5 cây cảnh giữ nhà, dưỡng người, mang lại phước lành cho gia đình, tăng thêm vận khí - Ảnh 1.

Ý nghĩa của cây cảnh này là “may mắn và giàu có”, và sự ra hoa của nó cũng là một dấu hiệu tốt.

1. Cây cảnh: Ngọc ngân

Ngọc ngân hay ngọc bích là một loại cây cảnh mọng nước rất đẹp với lá xanh bóng, nhiều thịt và trông đặc biệt tròn trịa. Hơn nữa, ý nghĩa của cây cảnh này là “may mắn và giàu có”, và sự ra hoa của nó cũng là một dấu hiệu tốt.

Ngọc ngân là một cây cảnh rất đep, dù không tạo hình độc lạ thì chúng vẫn mang phong cách bonsai rất riêng. Giữ cây cảnh này trong phòng khách luôn có thể mang lại cho mọi người cảm giác tươi mới và tinh tế.

5 cây cảnh giữ nhà, dưỡng người, mang lại phước lành cho gia đình, tăng thêm vận khí - Ảnh 2.

Khi cây cảnh này nở hoa cũng báo hiệu điềm lành sắp đến với gia đình

Cách chăm sóc cây cảnh ngọc ngân: 

Vì ngọc ngân là loại cây mọng nước nên bạn cần cẩn thận khi bảo quản, tức là không tưới quá nhiều để tránh đọng nước và thối rễ. Ngoài ra, không nên bón quá nhiều phân để tránh làm hư phân và cháy rễ.

Để trồng cây cảnh này, bạn chỉ cần sử dụng đất tơi xốp, thoáng khí, thấm nước, sau đó bón thêm một ít phân hữu cơ đã lên men. 

Ngay cả khi không bón phân trong giai đoạn sau, cây cảnh ngọc ngân vẫn có thể trở nên mạnh mẽ và tươi tốt.

5 cây cảnh giữ nhà, dưỡng người, mang lại phước lành cho gia đình, tăng thêm vận khí - Ảnh 3.

Cây cảnh bình an có ý nghĩa là như tên gọi của nó, mang lại bình an, may mắn, đồng thời còn mang ý nghĩa “mọi việc suôn sẻ, hạnh phúc, sức khỏe và thành công”.

2. Cây cảnh: Bình an

Cây bình an là một loại cây rất đẹp, lá xanh tươi, hình dáng rất đẹp. Ngoài ra, nó còn xanh quanh năm. Giữ cây cảnh này ở nhà luôn có thể mang lại cho mọi người cảm giác xuân quanh năm.

Cây cảnh bình an có ý nghĩa là như tên gọi của nó, mang lại bình an, may mắn, đồng thời còn mang ý nghĩa “mọi việc suôn sẻ, hạnh phúc, sức khỏe và thành công”. 

Cộng với khả năng chịu bóng râm, có thể nói cây cảnh bình an rất thích hợp nuôi trong phòng khách.

5 cây cảnh giữ nhà, dưỡng người, mang lại phước lành cho gia đình, tăng thêm vận khí - Ảnh 4.

Đây còn là cây cảnh ưa môi trường ấm áp. N

Cách chăm sóc cây cảnh bình an: 

Cây bình an thích đất hơi chua, nghĩa là đất tơi xốp, thoáng khí, có khả năng thấm nước tốt. Cây cảnh này trồng ở môi trường này sẽ có bộ rễ tốt.

Ngoài ra, đây còn là cây cảnh ưa môi trường ấm áp. Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng là 15 độ đến 35 độ C. Vào mùa đông, nhiệt độ không được thấp hơn 8 độ, vì nếu nhiệt độ thấp hơn 5 độ thì cây cảnh dễ bị tê cóng và rụng lá.

5 cây cảnh giữ nhà, dưỡng người, mang lại phước lành cho gia đình, tăng thêm vận khí - Ảnh 5.

Cây cảnh này còn có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc không khí trong nhà.

3. Cây cảnh: Trúc mây

Phòng khách đặc biệt thích hợp để có một chậu trúc mây (mật cật). Vì trúc mây có thể làm cho phòng khách trở nên quý phái và trang nhã. 

Cây cảnh này còn có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc không khí trong nhà. Chúng vừa thanh lọc không khí, hạn chế các khí độc từ thiết bị điện tử, giảm bớt lượng khí CO2 đem đến không gian trong lành cho gia chủ.

Ngoài ra, tác dụng thoát hơi nước đặc biệt tốt, có thể khiến không khí trong phòng khách trong lành hơn, như thể bạn đang ở trong một “thanh oxy tự nhiên”.

5 cây cảnh giữ nhà, dưỡng người, mang lại phước lành cho gia đình, tăng thêm vận khí - Ảnh 6.

Ngoài ra, cây cảnh này cũng ưa nắng ấm và sợ ánh nắng gắt.

Ý nghĩa phong thủy của cây trúc mây cũng rất hay, đó là “may mắn, thịnh vượng, thu hút tài lộc và may mắn”… Nếu để trong phòng khách, cây cảnh này có thể “điều khiển phong thủy ngôi nhà”, giúp gai đình thịnh vượng cho gia đình.

Cách chăm sóc cây cảnh trúc mây:

Trúc mây thích môi trường ấm áp và ẩm ướt. Nhiệt độ vào mùa đông cần phải trên 10 độ, đồng thời nó cũng thích môi trường ẩm ướt. Nếu không khí hanh khô, bạn nhớ phun nước lên lá để lá xanh tươi hơn.

Ngoài ra, cây cảnh này cũng ưa nắng ấm và sợ ánh nắng gắt. Khi ánh nắng quá gay gắt, cây cảnh này cần được để ở nơi sáng hoặc có ánh sáng khuếch tán, thông gió tốt.

5 cây cảnh giữ nhà, dưỡng người, mang lại phước lành cho gia đình, tăng thêm vận khí - Ảnh 7.

Cây cảnh này được trồng trong phòng khách, thường là trồng thủy canh, luôn mang dáng vẻ xanh tươi, giàu sức sống.

4. Cây cảnh: Phát tài phát lộc

Lá cây cảnh phát tài phát lộc thường xanh, khi để trong phòng khách có cảm giác như đang ở trong một khu rừng. Ngoài ra, cây phát lộc còn có ý nghĩa “mang lại bình an, phú quý và may mắn”, được nhiều người trồng hoa gọi là “cây xây nhà, cây thịnh vượng”.

Cây cảnh này được trồng trong phòng khách, thường là trồng thủy canh, luôn mang dáng vẻ xanh tươi, giàu sức sống. 

Ngoài ra, người ta nuôi cây cảnh này vớ số lượng cây khác nhau với những ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, người ta có xu hướng nuôi 5 cây phát tài phát lộc để bớt đơn điệu nhưng cũng không quá rậm rạp.  

5 cây cảnh giữ nhà, dưỡng người, mang lại phước lành cho gia đình, tăng thêm vận khí - Ảnh 8.

Việc trồng 5 cây cảnh phát tài phát lộc còn tượng trưng cho ngũ hành thịnh vượng, gia đình hòa thuận.

Và số 5 có nhiều ý nghĩa. Trong phong thủy, số 5 tượng trưng cho đất, đất có thể nuôi dưỡng vạn vật và cho cây cối phát triển. Sự sinh trưởng của vạn vật không thể tách rời đất.

Vì vậy, con số 5 cũng là con số thịnh vượng, ngụ ý cho việc kiếm tiền. Việc trồng 5 cây cảnh phát tài phát lộc còn tượng trưng cho ngũ hành thịnh vượng, gia đình hòa thuận.

Chăm sóc cây cảnh phát tài phát lộc: 

5 cây cảnh giữ nhà, dưỡng người, mang lại phước lành cho gia đình, tăng thêm vận khí - Ảnh 9.

Khi bón phân cho cây phát lộc, bạn cũng cần bón phân lỏng pha loãng khi cây cảnh đang phát triển mạnh.

Cây cảnh này thích nước có tính axit nhẹ nên dù trồng trong môi trường thủy canh hay đất, hãy cẩn thận sử dụng nước có tính axit nhẹ. Ngoài ra, việc canh tác đất cũng cần sử dụng loại đất hơi chua, tức là có độ thoáng khí, thấm nước tốt.

Ngoài ra, khi nuôi cây cảnh phát tài phát lộc trong nước, bạn cần thay nước thường xuyên, tức là khi chất lượng nước trở nên đục thì bạn cần thay nước một lần. 

Khi bón phân cho cây phát lộc, bạn cũng cần bón phân lỏng pha loãng khi cây cảnh đang phát triển mạnh.

5 cây cảnh giữ nhà, dưỡng người, mang lại phước lành cho gia đình, tăng thêm vận khí - Ảnh 10.

Ngôn ngữ hoa của hoa trà là “may mắn và trường thọ, thu thập năng lượng và sự giàu có, mang lại phước lành cho ngôi nhà”.

5. Cây cảnh: Hoa trà

Có thể nói đây là loài hoa đặc biệt thích hợp trồng trong phòng khách vì không ưa ánh nắng gắt, hoa rất lộng lẫy và quý phái nên trong phòng khách rất hoành tráng.

Ngôn ngữ hoa của hoa trà là “may mắn và trường thọ, thu thập năng lượng và sự giàu có, mang lại phước lành cho ngôi nhà”. Nếu bạn trồng nó trong sân, vận may của bạn sẽ ngày càng thịnh vượng.

Trong quan niệm người xưa, hoa trà có màu đỏ màu của sự may mắn và lạc quan, tràn ngập sức sống cho những ngày đông lạnh lẽo và ảm đạm.

Chính vì thế, trưng một bình hoa trà trong nhà sẽ giúp gia chủ có thêm động lực để phấn đấu, và tự nâng cao tinh thần của bản thân.

5 cây cảnh giữ nhà, dưỡng người, mang lại phước lành cho gia đình, tăng thêm vận khí - Ảnh 11.

Cây hoa trà có tuổi thọ cao

Hoa trà có thời gian nở hoa dài và hoa của nó tồn tại rất lâu. Ngoài ra, chúng còn duyên dáng và sang trọng như hoa mẫu đơn. Chúng là loài hoa đẹp được nhiều người yêu hoa yêu thích.

Loài hoa này cũng rất bổ dưỡng vì cánh hoa có thể chiên, hoặc hoa trà có thể ngâm nước rồi uống. Nó không chỉ có vị tươi ngon mà còn có tác dụng tốt đối với cơ thể con người.

Năm loại “giữ nhà, dưỡng người” này không chỉ có ý nghĩa tốt, giá trị làm cảnh cao mà còn có lợi cho phong thủy gia đình. Chúng không chỉ có thể hấp thụ nhiều khí độc hại mà còn thanh lọc không khí trong nhà. Nhà bạn có cây nào trong 5 cây trên không? 

5 cây cảnh giữ nhà, dưỡng người, mang lại phước lành cho gia đình, tăng thêm vận khí - Ảnh 12.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *