5-cay-canh-day-leo-no-hoa-ruc-ro,-to-diem-cho-mat-tien,-giup-hut-may-man,-cai-thien-tai-loc-gia-dinh

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình

Đây là những cây cảnh dây leo cho hoa đẹp, dễ trồng và dễ tạo hình, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

Mặt tiền của một căn nhà giống như khuôn mặt của một người, do đó cần được đặc biệt lưu ý. “Gương mặt” sạch đẹp, chỉn chu, phong cách sẽ thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.

Về phong thủy, mặt tiền ảnh hưởng đến sự may mắn, công danh và sự nghiệp của các thành viên trong nhà. Nơi đây là khu vực tích tụ vận khí cho cả gia đình, vì vậy, việc lựa chọn các cây cảnh phong thủy để trồng trước nhà cũng là 1 cách để thu hút may mắn, cải thiện tài lộc, chào đón quý nhân…

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 1.

Mặt tiền là khu vực tích tụ vận khí cho cả gia đình, vì vậy, việc lựa chọn các cây cảnh phong thủy để trồng trước nhà cũng là 1 cách để thu hút may mắn, cải thiện tài lộc, chào đón quý nhân…

Việc tô điểm cho khung cửa nhà bạn bằng những bông hoa hồng rực rỡ, hoa tử đằng sang chảnh hay những bông hoa ông lão lộng lẫy… cũng là cách cải thiện phong thủy, gia tăng vận khí cho mọi người trong nhà.

Để lựa chọn cây cảnh trang trí cho mặt tiền của gia đình, bạn cần kiểm tra về chiều cao và độ lan rộng của cây cảnh trưởng thành mà bạn đang định trồng, đảm bảo nó phù hợp với không gian, môi trường, đất đai nhà bạn.

Bạn cũng cần nhìn tổng quan mặt tiền để xem xét màu hoa và tán lá để phù hợp với thiết kế của ngôi nhà.

Dưới đây là 5 cây cảnh dây leo cực phù hợp, giúp tô điểm cho ngôi nhà của bạn, đồng thời, có thể cải thiện phong thủy cho gia đình. Bạn cũng có thể cần phải suy nghĩ về cách tốt nhất để hỗ trợ nó và tất nhiên là kiềm chế nó nếu bạn chọn giống phát triển mạnh mẽ.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 2.

Hồng Rambling thường là những giống hồng dại cổ, có sẵn trong tự nhiên, bông hoa bé và một năm chỉ cho hoa 1 lần vào mùa xuân, tương tự như hoa tầm xuân. Ảnh minh họa reddit

1. Cây cảnh: Hồng tầm xuân

Hồng tầm xuân (Rambling rose) khác với hồng (Climbing rose). Qua tìm kiểu, hồng Climbing (hồng leo) là loài thân gỗ có thân phát triển mạnh mẽ vượt trội nên có thể dựa vào vật thể khác để vươn lên cao, tương tự như hoa giấy.

Còn hồng Rambling thường là những giống hồng dại cổ, có sẵn trong tự nhiên, bông hoa bé và một năm chỉ cho hoa 1 lần vào mùa xuân, tương tự như hoa tầm xuân.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 3.

Hoa hồng phù hợp với bất kỳ phong cách cảnh quan sân trước nào của bạn, dù là truyền thống hay hiện đại. Ảnh minh họa richardjacksongarde

Những bông hồng Rambling muôn màu muôn vẻ, có thể làm sống động mái hiên và khiến những bức tường, mái ngói buồn tẻ trở nên rực rỡ hơn. Hoa hồng phù hợp với bất kỳ phong cách cảnh quan sân trước nào của bạn, dù là truyền thống hay hiện đại.

Theo phong thủy, những bông hoa rực rỡ và sống động như tô điểm cho ngôi nhà của bạn, có thể thu hút của cải và tài lộc.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 4.

Hoa hồng còn tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc, mang đến không khí ấm áp cho căn nhà. Loài hoa này còn có ý nghĩa giữ lửa tình yêu, giúp tình cảm vợ chồng thêm bền chặt, mặn nồng, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình thêm phần thắm thiết.

Một ngôi nhà có dàn hồng trước cửa chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn của người qua lại. Thông thường hồng Rambling có thân cây rất lớn và khỏe mạnh, số lượng cành nhánh khá nhiều, vươn xa, dẻo dai.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 5.

Thông thường hồng Rambling có thân cây rất lớn và khỏe mạnh, số lượng cành nhánh khá nhiều, vươn xa, dẻo dai. Ảnh minh họa Inf.news

Loại cây cảnh này chỉ nở hoa từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau. Trong thời gian này, hoa hồng sẽ phủ kín thân, dù hoa nhỏ nhưng số lượng hoa rất đồ sộ, thường kết chùm và mỗi chùm thường có đến 10 bông hoa nhỏ.

Cách chăm sóc cây cảnh hồng Rambling

Hoa hồng leo Rambling cần nhiều không gian vì chúng phát triển nhanh chóng. Chúng thích hợp để trồng bám vào cây hoặc đổ ra ngoài bờ tường. Chúng sẽ nhanh chóng phủ kín bờ tường và ghé vào các khung cửa nhà bạn, nhìn rất nên thơ, rực rỡ.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 6.

Hoa hồng leo Rambling cần nhiều không gian vì chúng phát triển nhanh chóng. Ảnh minh họa realhomes

Để trồng hồng tầm xuân, bạn nên trồng chúng dưới ánh nắng đầy đủ hoặc có bóng râm nhẹ, ở nơi thoáng đãng để cây phát triển tốt. Chúng cần cả không gian hai bên và phía trước để vươn ra và leo lên.

Đáng nói, cây cảnh này có khả năng lấn lướt những cây cảnh khác nếu bạn không kiểm tra thường xuyên, do đó, không nên trồng cây cảnh khác cạnh hồng Rambling. Để cây cảnh bám vào tường cần dùng dây kẽm chắc chắn.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 7.

Để cây cảnh bám vào tường cần dùng dây kẽm chắc chắn. Ảnh minh họa Inf.news

Do cây cảnh này chỉ nở mỗi năm 1 đợt hoa nên sau khi hoa tàn, bạn không cần phải cắt bỏ hoa mà để chúng kết thành trái nho nhỏ, nhìn cũng thú vị. Tuy nhiên, chúng cần cắt tỉa hàng năm để tạo hình, giúp mặt tiền nhà bạn được sáng sủa, không lộn xộn.

Vào mùa xuân, bạn nên bón phân cho cây bằng phân bón đa dụng, và phủ gốc vào mùa thu bằng phân chuồng hoai mục, phân trộn hoặc nấm mốc.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 8.

Ông lão (Clematis) là cây cảnh có độ che phủ ấn tượng và những bông hoa lớn choáng ngợp.

2. Cây cảnh: Ông lão

Ông lão (Clematis) là cây cảnh có độ che phủ ấn tượng và những bông hoa lớn choáng ngợp. Nó là một trong những loại cây cảnh dây leo tốt nhất để trồng ở mặt tiền ngôi nhà.

Những tán lá tươi tốt, những bông hoa lớn, nhiều và rực rỡ sẽ tô điểm vẻ đẹp ấn tương cho ngôi nhà của bạn.

Hoa ông lão (Clematis) là cây cảnh thân cỏ, có rất nhiều chủng loại, khi nở hoa rất to, lộng lẫy, nhiều sắc màu, hình dáng đa dạng.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 9.

Hơn nữa, cây cảnh này rất dễ chăm sóc, ít sâu bệnh. Ảnh minh họa Ft

Cây cảnh này còn được mệnh danh là “nữ hoàng của các cây thân leo” vì có khả năng leo giàn với đủ các loại hình thức. Cây cảnh này có thể trồng trong chậu, làm chậu treo, trồng làm hàng rào…

Hơn nữa, cây cảnh này rất dễ chăm sóc, ít sâu bệnh. Ngay cả bạn không cắt tỉa hoặc bón phân, nó vẫn nở hoa liên tục. Đây thực sự là loài “hoa lười” dành cho những người ít có thời gian chăm sóc hoặc mới “nhập môn”.

Cách chăm sóc cây cảnh ông lão

Mùa xuân và mùa thu là thời kỳ cây cảnh ông lão sinh phát triển mạnh mẽ. Cây cảnh ông lão trong chậu có thể duy trì ở nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời từ mùa thu đến mùa xuân năm sau.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 10.

Vì thân rễ của cây cảnh ông lão là loại rễ ăn thịt nên bầu đất cần được giữ ẩm, nhưng không nên tưới quá nhiều sẽ sinh ra đọng nước. Ảnh minh họa homesandgarden

Sau khi bước sang tháng 6, khi ánh sáng mạnh hơn và nhiệt độ tăng cao thì cần cho cây nhiều bóng râm hơn. Nếu để cây cảnh lâu dưới ánh sáng trực tiếp mạnh, cây sẽ bị vàng lá, kém phát triển. Cách tốt nhất là di chuyển chúng đến một nơi thông gió và mát mẻ.

Vì thân rễ của cây cảnh ông lão là loại rễ ăn thịt nên bầu đất cần được giữ ẩm, nhưng không nên tưới quá nhiều sẽ sinh ra đọng nước.

Khi thời tiết nắng nóng, cần phun nước thích hợp để giữ ẩm cho cây cảnh, có thể đặt ít đá vụn lên bề mặt chậu để giảm lượng nước bốc hơi.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 11.

Việc cắt tỉa cây cảnh ông lão cần chú ý vào 2 thời điểm là sau khi ra hoa và vào mùa đông. Mặc dù có rất nhiều loại cây cảnh ông lão nhưng nhìn chung thì chúng đúng là anh em nên na ná giống nhau về “khuôn hình”.

Sau khi hoa của cây cảnh ông lão héo và mất giá trị làm cảnh, chúng cần được cắt tỉa kịp thời để giảm bớt sự mất chất dinh dưỡng không cần thiết.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 12.

Cẩm tú cầu leo (Hydrangea petiolaris) cũng là một cây cảnh dây leo lý tưởng để trồng ở sân trước. Ảnh minh họa jparkers

3. Cây cảnh: Cẩm tú cầu leo

Cẩm tú cầu leo (Hydrangea petiolaris) cũng là một cây cảnh dây leo lý tưởng để trồng ở sân trước. Những bông hoa trắng, trông như một chiếc mũ ren tinh tế trên nền lá xanh mướt sẽ tạo thêm điểm nhấn đáng yêu trước sân nhà bạn.

Cẩm tú cầu leo nở nhiều hoa lớn màu trắng vào đầu mùa hè và tán lá xanh đậm tươi tốt. Đây là cây cảnh cứng cáp và dễ trồng. Tuy nhiên, vào mùa đông chúng sẽ rụng lá, trụi lủi.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 13.

Đây là cây cảnh cứng cáp và dễ trồng. Tuy nhiên, vào mùa đông chúng sẽ rụng lá, trụi lủi. Ảnh minh họa primrose

Cây hoa cẩm tú cầu leo phát triển rất chậm và có thể mất từ ba đến năm năm mới đến giai đoạn ra hoa. Khi trưởng thành, cây cảnh này khá cao, có thể lên đến 10-15 m. Hoa của chúng tinh tế và có mùi thơm, nở vào đầu mỗi mùa hè.

Cây cảnh này cứng cỏi và dễ trồng, chúng là sự lựa chọn tuyệt vời để leo tường, đặc biệt nếu sân trước của bạn râm mát và quay mặt về hướng Bắc hoặc Đông.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 14.

Cây cảnh này cứng cỏi và dễ trồng, chúng là sự lựa chọn tuyệt vời để leo tường, đặc biệt nếu sân trước của bạn râm mát và quay mặt về hướng Bắc hoặc Đông. Ảnh minh họa jparkers

Hãy cung cấp cho cây cảnh nhiều không gian nếu chúng muốn phát triển cao và trải rộng. Khi chúng mới phát triển có thể “cưỡng ép” các cành vào một giàn cố định nhưng sau đó cây cảnh sẽ tự động bám vào đó.

Cẩm tú cầu leo chịu bóng râm khá tốt nhưng nếu nhận được nhiều nắng chúng sẽ nở hoa rực rỡ và nhiều hơn là ở trong bóng râm. Nếu ở khu vực nhiều nắng thì bạn cần tưới nước đầy đủ và đều đặn.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 15.

Cẩm tú cầu leo chịu bóng râm khá tốt nhưng nếu nhận được nhiều nắng chúng sẽ nở hoa rực rỡ và nhiều hơn là ở trong bóng râm. Ảnh minh họa jparkers

Tương tự như các cây hoa cẩm tú cầu khác, hoa cẩm tú cầu leo thích đất ẩm liên tục, do đó, bạn cần chú ý tưới nước cho chúng nếu như trời không mưa.

Bón phân cho cây hoa cẩm tú cầu leo của bạn vào mỗi mùa xuân trước khi lá bắt đầu ra nụ – phân bón dạng hạt có hàm lượng phốt pho cao sẽ giúp tạo ra những bông hoa đẹp.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 16.

Nhài hồng (Pink jasmine hay Jasminum polyanthum) là cây cảnh đặc biệt vì khả năng ra hoa điên cuồng và hương thơm ngọt ngào, mạnh mẽ lan tỏa. Ảnh minh họa homesandgarden

4. Cây cảnh: Nhài hồng

Nhài hồng (Pink jasmine hay Jasminum polyanthum) là cây cảnh đặc biệt vì khả năng ra hoa điên cuồng và hương thơm ngọt ngào, mạnh mẽ lan tỏa.

Loài hoa này sẽ làm hài lòng phần lớn đám đông vì dễ chăm sóc, nhanh lớn, lại ra nhiều hoa, những chùm hoa trắng năm cánh như bầu trời đầy sao, lấp lánh và rạng ngời.

Khi cây cảnh này ra hoa, toàn thân đều phủ 1 màu trắng đến mức không nhìn thấy tán lá. Đồng thời hương thơm của nó lan xa khắp nơi.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 17.

Với mùi thơm ngây ngất của cây cảnh này, phong thủy gia đình bạn chắc chắn được cải thiện, giúp vận khí gia đình tốt hơn theo thời gian. Ảnh minh họa plantsinabox

Nhài hồng là cây cảnh phổ biến, phát triển rất nhanh và dễ chăm sóc, có thể phù hợp với mọi cảnh quan. Bạn có thể trồng chúng ở sân trước, ở cửa, làm hàng rào hay tạo cổng vòm tùy ý.

Với mùi thơm ngây ngất của cây cảnh này, phong thủy gia đình bạn chắc chắn được cải thiện, giúp vận khí gia đình tốt hơn theo thời gian.

Mùa ra hoa của cây cảnh này cũng khá dài. Những bông hoa xinh đẹp nở rộ từ cuối mùa đông cho đến mùa xuân, giúp bạn đón năm mới rực rỡ, thơm tho nhất.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 18.

Những bông hoa xinh đẹp nở rộ từ cuối mùa đông cho đến mùa xuân, giúp bạn đón năm mới rực rỡ, thơm tho nhất. Ảnh minh họa anniesannuals

Cách chăm sóc cây cảnh nhài hồng

Nhài hồng phát triển nhanh, rậm rạp và sẽ bám vào bất cứ thứ gì gần đó. Đừng trồng cây cảnh này bên cạnh một cái cây khác vì nó sẽ bò lên và cuối cùng có thể chiếm lấy cây đó.

Cây cảnh này cần nắng tối thiểu 4-5 tiếng hàng ngày. Nó cũng sẽ phát triển trong bóng râm nhưng trông sẽ dài và không ra hoa. Ánh nắng mặt trời sẽ giúp cây cảnh ra hoa nhiều hơn, màu hoa sáng hơn.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 19.

Loài hoa này sẽ làm hài lòng phần lớn đám đông vì dễ chăm sóc, nhanh lớn, lại ra nhiều hoa, những chùm hoa trắng năm cánh như bầu trời đầy sao, lấp lánh và rạng ngời. Ảnh minh họa plantdoctor

Cây cảnh này cần được tưới nước thường xuyên. Nếu trời không mưa và không khí khô thì bạn cần tưới nước nhiều hơn. Cây cảnh sẽ trông đẹp hơn nếu được tưới nước sâu 2 tuần một lần.

Nhài hồng không có nhu cầu bón phân cao nhưng nếu bạn bón phân hữu cơ với liều lượng mỗi năm một lần (vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân) thì cây cảnh sẽ phát triển tốt hơn.

Đồng thời, vào đầu mùa xuân bạn nên bón thêm phân để giúp cây tăng trưởng và ra hoa tốt hơn.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 20.

Một trong những khung cửa ấn tượng nhất chắc chắn có sự tô điểm của loài hoa này: Tử đằng. Ảnh minh họa homesandgardens

5. Cây cảnh: Tử đằng

Một trong những khung cửa ấn tượng nhất chắc chắn có sự tô điểm của loài hoa này: Tử đằng (Wisteria). Nếu bạn muốn có một cây cảnh dây leo nổi bật trước cửa nhà, những chùm hoa tinh tế, trang nhã này thì nên chọn chúng.

Tử đằng là loài dây leo lâu năm, hoa kết thành từng chùm rủ xuống trông rất đẹp mắt. Những bông hoa thơm ngát của nó rủ xuống như một tấm màn mỏng manh, hút mọi ánh nhìn và tạo nên cảm giác thanh bình và yên tĩnh.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 21.

Tử đằng là loài dây leo lâu năm, hoa kết thành từng chùm rủ xuống trông rất đẹp mắt.

Hoa tử đằng có nhiều màu khác nhau như hồng, tím, xanh, trắng và mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau, nhưng nhìn chung loại hoa này tượng trưng cho một cuộc sống nhiệt huyết, mãnh liệt của tuổi trẻ.

Cây cảnh này cũng mang ý nghĩa của sự bất hữu về thời gian. Không chỉ vậy, trong phong thủy loại hoa này còn có thể mang lại may mắn, một sự khởi đầu thuận lợi cho gia chủ.

Hoa tử đằng có màu tím, nhìn lãng mạn, có giá trị làm cảnh cao, rất đẹp, khi hoa nở rộ cũng có mùi hương thơm nồng, được nhiều người ưa thích. Cây cảnh này còn có tác dụng đuổi muỗi, để vài chậu trước cửa nhà muỗi không dám lại gần.

5 cây cảnh dây leo nở hoa rực rỡ, tô điểm cho mặt tiền, giúp hút may mắn, cải thiện tài lộc gia đình - Ảnh 22.

Cây cảnh này cũng ưa môi trường đủ ánh sáng. Do đó, bạn nên cung cấp môi trường nheiefu ánh sáng cho chúng.

Thời kỳ ra hoa của hoa tử đằng là từ tháng 4 đến tháng 6. Loại hoa này ưa sáng, có khả năng thích nghi với môi trường tốt, sức sống đặc biệt mãnh liệt và tuổi thọ cao, càng về lâu càng đắt giá.

Cách chăm sóc cây cảnh tử đằng:

Cây cảnh này chịu hạn tốt hơn, không cần nhiều nước, không nên tưới thường xuyên, nhiều nước quá dễ bị úng, thối rễ. Nó chịu lạnh rất tốt, ngay cả ở nhiệt độ thấp âm 10 độ C, nó vẫn tràn đầy sức sống.

Cây cảnh này cũng ưa môi trường đủ ánh sáng. Do đó, bạn nên cung cấp môi trường nhiều ánh sáng cho chúng.

Bạn thích cây cảnh nào? Hãy chọn cho mình một cây để tô điểm cho ngôi nhà của mình, đồng thời, chiêu tài, hút lộc cho gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *