4 kiểu tính cách của người không nên làm việc cùng?

Tính cách 1: người thích thể hiện cái tôi
Trong quá trình đi làm thì chắc không cần trong nhóm mà kể cả những người khác trong công ty đôi khi chúng ta cũng bắt gặp những người có cái tôi quá cao và thể hiện nó ra bên ngoài một cách đầy thị uy, điều này làm không ít người khó chịu và thậm chí là xa lánh .Những người có cái tôi cao thường hay chỉ trích và phản đối ý kiến của người khác nhưng lại không có căn cứ và lập luận chứng minh ý kiến đó hoàn toàn sai lầm. Hãy nhớ rằng, đây không phải là sân khấu cho bạn thành “sao” để thể hiện bản thân.
Tính cách 2: tự ái suốt ngày
Sự mâu thuẫn trong quá trình làm việc là điều không thể tránh khỏi , “9 người 10 ý” thì sẽ có lúc có người phải chịu thiệt một chút vì khả năng trình bày chưa tốt hoặc đưa ra quan điểm sai dẫn đến bị chỉ trích và nổi lên sự tự ái. Biểu hiện ban đầu có thể là giận dỗi sau đó có thể rút khỏi nhóm hoặc bất cứ dự án nào đang tham gia. Tính cách này không hề tốt, nó chứng minh bạn là kẻ vô trách nhiệm với công việc của cả nhóm và ngay cả với chính bản thân mình.
Tính cách 3: Không có tinh thần cầu tiến khó có thể làm việc nhóm
Những người thuộc tính cách không cầu tiến thường hay nói: “Tôi nghĩ bản thân mình không đủ khả năng để làm việc này” hay “Tôi chưa gặp tình huống này bao giờ nên chắc không làm được ”… Những kiểu người này không những kéo sự phát triển của nhóm đi xuống mà còn kìm hãm sự phát triển của chính bản thân mình.Nên nhớ ,sự phát triển của bạn sẽ kéo theo sự phát triển của cả nhóm.
Tính cách 4: có tính ganh tị
Họ luôn tìm cách hạ thấp người khác để nâng cao vị thế bản thân mình lên, đó là điển hình cho một bộ phận xã hội ngày nay Tính cách này luôn phá hoại những mối quan hệ giữa đồng nghiệp bạn. Vì vậy, chúng ta hãy cố gắng bỏ tính cách này.Hãy Cố gắng làm tốt việc mình trước đã.
Các kiểu tính cách nói trên không còn xa lạ gì trong xã hội ngày nay, đâu đâu cũng có thể bắt gặp được những kiểu người kể trên.Trong 5 điểm chết trong teamwork của tác giả Patrick Lencioni đã vạch trần những kiểu tính cách sẽ có trong một nhóm và nếu là nhà lãnh đạo những người như vậy thì sẽ làm thế nào để hòa hợp những người này vào nhau tạo thành một team” vô địch”
Cái tôi lớn
Tự ái suốt ngày
Không cầu tiến
Ganh tị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *