4 KIỂU HƯỚNG NỘI VÀ XU HƯỚNG TÌNH CẢM

💙 HƯỚNG NỘI LO LẮNG

Họ có xu hướng thu mình lại với mọi người và dễ hoảng loạn trước những sự việc ngoài vùng an toàn. Nếu rơi vào trường hợp này, người hướng nội lo lắng thường rất né tránh và đôi khi thô lỗ nhằm bảo vệ cảm xúc của bản thân.

Xu hướng hẹn hò

Vì rất an toàn, những người hướng nội lo lắng có xu hướng vững tâm hơn khi đối phương là người do bạn thân giới thiệu, hoặc là người họ đã quen biết lâu năm. Họ có xu hướng gắn bó với những điều khiến bản thân thoải mái.

Một ngày hẹn phù hợp với lịch trình của cả hai, những câu chuyện dễ chịu, đi từ thời tiết, đến những vấn đề sâu sắc hơn khiến người hướng nội lo lắng dần mở lòng.

💙 HƯỚNG NỘI XÃ HỘI

Là những cá nhân tìm thấy niềm hạnh phúc khi tương tác với một nhóm nhỏ. Họ tự tin, không nhút nhát, sẵn sàng tham gia offline tại các sự kiện thú vị (VD: Văn hóa, Âm nhạc, Ẩm thực).

Tuy nhiên, phần lớn thời gian, bạn sẽ thấy họ ở một mình, tận hưởng không gian yêu thích với các hoạt động nhẹ nhàng để bảo toàn năng lượng.

Xu hướng hẹn hò

Người hướng nội xã hội phát huy thế mạnh cả với hẹn hò trực tuyến và những buổi gặp mặt. Họ thể hiện rất tốt khi giao tiếp với một nhóm nhỏ, tương tác hiệu quả khi trao đổi I – I. Họ thích phân tích, tin tưởng trực giác của mình và có xu hướng bỏ qua những cuộc trò chuyện ngắn, không sâu sắc.

💙 HƯỚNG NỘI KIỀM CHẾ

Người hướng nội kiềm chế có xu hướng dè dặt và thận trọng trước đối phương cho đến khi họ đủ hiểu bạn. Họ hiếm khi đặt cảm xúc vào mối quan hệ, thường kiểm soát cảm xúc của bản thân. Cũng vì thế, họ toát ra một phong thái trầm tĩnh, có phần lạnh lùng, nhưng nghiêm túc rất đáng tin cậy.

Xu hướng hẹn hò

Khi nói đến các mối quan hệ, người hướng nội kiềm chế sẽ dè dặt khi tìm hiểu sở thích của nửa kia. Họ sẽ rất kín đáo và thận trọng cho đến khi tìm thấy sự tương thích từ đối phương.

Đó chính là lý do khiến người hướng nội kiềm chế mất nhiều thời gian để tiến đến một mối quan hệ nghiêm túc hơn so với những tuýp người khác trong xã hội hiện đại.

💙 HƯỚNG NỘI SUY NGHĨ

Nghiêng về các hoạt động để tư duy: Học tập, đọc, nghiên cứu… Thường không phản ứng hoặc sẽ tạm dừng để suy nghĩ trước khi đưa ra câu trả lời cho mọi câu hỏi. Siêu tự giác và rất giỏi lắng nghe.

Họ dễ lạc lối trong những suy nghĩ và thực sự có thể biến mất về mặt tinh thần khỏi các cuộc trò chuyện do rút lui vào thế giới nội tâm.

Xu hướng hẹn hò

Trước mỗi câu hỏi, họ thường dành thời gian suy ngẫm để đưa ra một câu trả lời đủ logic, thuyết phục và thẳng thắn. Họ cũng cần những khoảng lặng để cân đối năng lượng trong cuộc hội thoại hai người. Đối với họ, sự im lặng mang ý nghĩa lớn, có tính riêng tư.

Nếu đối tượng hẹn hò của bạn là kiểu người hướng nội suy nghĩ, đừng bồn chồn vì những khoảng trống trong hội thoại nhé. (St)

Leave a Reply

Your email address will not be published.