4-cay-canh-“nghien”-hit-khi-doc,-trong-trong-nha-cay-khoe,-nguoi-vui,-gia-dinh-thinh-vuong

4 cây cảnh “nghiện” hít khí độc, trồng trong nhà cây khỏe, người vui, gia đình thịnh vượng

Cuộc sống ngày càng phát triển, mọi người càng chú trọng trồng cây cảnh trong nhà để làm đẹp gia đình và giúp bầu không khí trong nhà thêm trong lành, sạch sẽ.

Hiện có rất nhiều đồ trang trí, đồ dùng trong nhà tiềm ẩn những chất độc hại nguy hiểm với sức khỏe. Nhiều vật liệu trang trí phát ra mùi hăng, một số có hại cho cơ thể con người như formaldehyde, benzen và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi khác.

4 cây cảnh

Cuộc sống ngày càng phát triển, mọi người càng chú trọng trồng cây cảnh trong nhà để làm đẹp gia đình và giúp bầu không khí trong nhà thêm trong lành, sạch sẽ. Ảnh minh họa Inf.news

Trong khi đó, 1 số cây cảnh lại là những chuyên gia hít khí độc, giúp bạn cải thiện chất lượng không khí trong nhà rất tốt. Chúng sẽ hấp thụ một số thứ có hại, sau đó giải phóng một lượng oxy, do đó cải thiện chất lượng không khí.

Hãy xem đó là những cây cảnh nào nhé!

1. Cây cảnh ánh dương

Cây cảnh ánh dương còn gọi là cây hồng phát tài, hồng phúc vũ (tên tiếng Anh là red sensation) là một loại cây trồng trong chậu trang trí rất đẹp và được nhiều người biết đến.

4 cây cảnh

Nhiều người thích đặt cây cảnh ánh dương ở nhà hoặc trong văn phòng, với hy vọng cây cảnh sẽ mang đến những điều may mắn. Ảnh minh họa Mins.news

Thân cây cảnh có màu đỏ nâu, hình dáng đẹp, đặt trong nhà giúp tăng thêm bầu không khí cổ kính, huyền bí cho căn phòng. Không chỉ vậy, cây cảnh ánh dương còn là loại cây quý có công năng “phong thủy”.

Đặt trong nhà, cây cảnh hấp thụ khí xấu, tiêu cực và mang lại cảm giác yên bình, thanh thản. Nhiều người thích đặt cây ánh dương ở nhà hoặc trong văn phòng, với hy vọng cây cảnh sẽ mang đến những điều may mắn.

Theo quan niệm phong thủy, cây ánh dương biểu tượng cho sức mạnh và sự ấm áp. Khi trồng cây hồng phát tài người trồng và các thành viên trong nhà sẽ nhận được sự hòa thuận và bình yên.

4 cây cảnh

Cây cảnh này đẹp, thiết thực, mang lại cảm giác khỏe khoắn, dễ chịu. Ảnh minh họa Wiki

Người ta rất thích tặng cây cảnh này vào các dịp lễ vui vẻ như đám cưới, mừng nhà mới, Tết…

Đặt cây ánh dương trong nhà có thể làm giảm hiệu quả tác hại do ô nhiễm không khí trong nhà gây ra đối với cơ thể con người, đạt được mục đích thanh lọc không khí, tạo môi trường sống và làm việc trong lành, thoải mái hơn cho con người.

Cây cảnh này đẹp, thiết thực, mang lại cảm giác khỏe khoắn, dễ chịu. Trong xã hội ngày nay, ánh dương đã trở thành một sản phẩm xanh và bảo vệ môi trường quan trọng, đồng thời bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của con người.

2. Cây cảnh: Lưỡi hổ

Lưỡi hổ (Tiger pilan) được trồng trong những chiếc chậu nhỏ xinh với những chiếc lá đầy đặn. Đây không chỉ là cây cảnh mà còn là “máy” lọc không khí tuyệt vời, đồng thời là “máy” tạo ẩm, làm tăng độ ẩm trong phòng.

4 cây cảnh

Đây không chỉ là cây cảnh mà còn là “máy” lọc không khí tuyệt vời, đồng thời là “máy” tạo ẩm, làm tăng độ ẩm trong phòng. Ảnh minh họa Inf.news

Cây cảnh này có thể hấp thụ hiệu quả formaldehyde, benzen, amoniac và các loại khí độc hại khác, không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí mà còn mang lại cho con người cảm giác khỏe khoắn, dễ chịu.

Hình dạng đặc trưng và màu lá xanh tươi của cây cảnh làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên cho nội thất.

Cây cảnh lưỡi hổ ưa sáng nên có thể đặt trong nhà có ánh nắng trực tiếp. Ngoài ra, vì là loại cây dễ trồng, không cần quá nhiều đất và độ ẩm nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời để làm cây xanh trong nhà.

Cho dù bạn đặt cây cảnh này trong văn phòng, phòng ngủ hay phòng khách, nó có thể cung cấp cho bạn một không khí sạch sẽ và thoải mái.

3. Cây cảnh: Lan chi

Lan chi (Chlorophytum) là một loại cây phủ xanh trong nhà được sử dụng phổ biến, có tác dụng trang trí rất tốt đối với môi trường xung quanh.

4 cây cảnh

Cây cảnh này tương đối dễ trồng, là lựa chọn lý tưởng cho những công dân của thành phố bận rộn. Ảnh minh họa Inf.news

Lá của cây cảnh mảnh và thẳng, xanh tươi, rạng rỡ và có thể làm tăng độ ẩm trong phòng, đồng thời cũng có thể hấp thụ các khí độc hại, có tác dụng thanh lọc.

Lan chi cũng có tác dụng giải phóng oxy, có thể cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Cây cảnh này tương đối dễ trồng, là lựa chọn lý tưởng cho những công dân của thành phố bận rộn. Đồng thời, nuôi dưỡng lan chi còn có thể giải tỏa căng thẳng, cải thiện tâm trạng, khiến con người cảm thấy thoải mái, thư thái.

4 cây cảnh

Lan chi cũng có tác dụng giải phóng oxy, có thể cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Ảnh minh họa Inf.news

Cây cảnh này là loại cây không chỉ có tác dụng trang trí nội thất mà còn cải thiện chất lượng không khí, mang lại cho con người cảm giác khỏe khoắn, thoải mái.

4. Cây cảnh: Trầu bà xanh

Trầu bà xanh là loại cây cảnh tương đối phổ biến. Nó có thể cải thiện tính thẩm mỹ của môi trường trong nhà, đồng thời có thể hấp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như formaldehyde và benzen, để đạt được hiệu quả làm sạch không khí.

4 cây cảnh

Trồng cây cảnh trầu bà là một lựa chọn tốt, có thể làm đẹp môi trường, thanh lọc không khí và cải thiện thể chất. Ảnh minh họa Inf.news

Cây cảnh này có thể cải thiện chất lượng không khí và tăng cường sức khỏe. Trong quá trình nuôi trầu bà xanh, bạn cũng có thể rèn luyện tính kiên nhẫn và tinh thần trách nhiệm.

Khi chăm sóc cây cảnh, con người có thể gần gũi hơn với thiên nhiên và trân trọng hơn vẻ đẹp của cuộc sống. Trồng cây trầu bà là một lựa chọn tốt, có thể làm đẹp môi trường, thanh lọc không khí và cải thiện thể chất.

Như vậy, khi trang trí nhà cửa, hãy chú ý đến tác động của cây cảnh trong nhà đối với sức khỏe của gia đình bạn.

4 cây cảnh

Như vậy, khi trang trí nhà cửa, hãy chú ý đến tác động của cây cảnh trong nhà đối với sức khỏe của gia đình bạn.

Những cây cảnh “nghiện” khí độc như trên có thể vừa làm cảnh, vừa có tác dụng phong thủy vì có thể giúp thanh lọc tốt đối với không khí trong nhà, hấp thu tốt các chất có hại trong cơ thể con người.

Nếu bạn vừa chuyển về nhà mới thì hãy lựa chọn những cây cảnh này để “khí độc” biến mất khỏi nhà nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *