35-nam-sau,-anh-huong-cua-akira-van-con-manh-me-nhu-bao-gio-het.

35 Năm Sau, Ảnh Hưởng Của Akira Vẫn Còn Mạnh Mẽ Như Bao Giờ Hết.

Mọi người đều có một phần phương tiện mà vĩnh viễn thay đổi mối quan hệ của họ với một thể loại, nhà sáng tạo hoặc toàn bộ truyền thông. Điều đó đặc biệt đúng với hoạt hình, đặc biệt là khi bao gồm anime. Đối với những đứa trẻ lớn lên trong thập niên 90, có những tác phẩm cụ thể đã biến họ thành những người hâm mộ chân chính của thể loại này: nghĩ đến Ghost in the Shell, Dragon Ball và bây giờ là 35 tuổi của Akira.

Tác phẩm được phát hành lần đầu tiên ở Nhật Bản vào ngày 16 tháng 7 năm 1988, Katsuhiro Otomo đạo diễn và cùng viết phim anime dựa trên manga của mình năm 1982. Đáng chú ý là, phim này có một số sự khác biệt đáng kể so với manga, và ông đã nhận định trong cuốn sách của Jonathan Clements năm 2010 Schoolgirl Crisis: Adventures in the Anime & Manga Trade rằng phim đã bỏ lỡ nhiều hơn những gì ông muốn. Theo lời của ông trong thời điểm đó, tạo ra một phim anime trước khi manga hoàn thành là ý tưởng xấu nhất có thể, nhưng là một thực sự “tôi đứng đầu, tôi đứng đầu” của ông. Khi các studio đến gặp ông để chuyển thể Akira, ông cố gắng giữ được sự kiểm soát sáng tạo bằng cách tham gia vào phim anime Harmagedon: Genma Wars.

Các phiên bản anime thường không làm n
35 năm trôi qua sau khi “Akira” đã ra đời, đây vẫn là một bộ phim được cộng đồng phim anime và manga yêu thích nhất. Ảnh hưởng của bộ phim đó vẫn cứ tăng lên mạnh mẽ như bao giờ hết.

Về nội dung, Akira là một bộ phim huyền bí có đề tài viết về sự phát triển của nền nhàn cố thời trang đại dịch của Tokyo. Ngoài ra, các nhân vật được thiết kế bởi các nhà vẽ anime tài ba, họ cũng thu hút hàng triệu khán giả trẻ từ khắp thế giới.

Về phần âm nhạc, bộ phim cũng có lẽ là một trong những bộ phim anime đầu tiên có nền âm thanh độc lập, chứ không chỉ là bộ phim hoạt hình chụp hình và rồi sau đó thêm nhạc vào. Những bản nhạc lấy cảm hứng từ “Từng Yêu” của Geinoh Yamashirogumi, những bài hát đã trở thành huyền thoại của định hình âm nhạc điện ảnh.

Bộ phim cũng đã trở thành tài liệu dạy học cho các nghệ sỹ và thiết kế trong lĩnh vực phim hoạt hình, tiếp thu những kỹ thuật của Akira về kỹ xảo và phim hoạt hình tay Và rất nhiều nhà vẽ manga và kỹ sư hình minh họa làm việc dựa trên Akira Monster và các nhân vật họ đã tạo ra.

Những con số đắt đỏ liên quan đến phim cũng chứng tỏ sự thành công vĩ đại của nó. Lần đầu làm việc với một bộ phim vĩ đại như Akira, các nhà đạo diễn Katsuhiro Otomo đã nhận được hơn 24 triệu lượt xem trong phạm vi các phòng vé trên khắp thế giới.

Kể từ đó, bộ phim này ít nhất đã tài trợ khả năng sáng tạo cho hàng nghìn bức tranh, bối cảnh anime và thiết kế nhân vật. Vì vậy, trong 35 năm qua, ảnh hưởng của Akira vẫn còn mạnh mẽ như bao giờ hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *