| 31 . 03 . 2023 – Ngày cuối cùng của tháng Ba |

Ngày cuối cùng của tháng Ba, một ngày lạnh kéo dài, những ngày không nắng, những ngày âm u, những ngày Hà Nội buồn.

Ngày cuối cùng của tháng Ba, những gánh hoa loa kèn đã chớm nở, những màu trắng – xanh đan xen nhau tô điểm cho phố phường. Ngày cuối tháng Ba, Hà Nội tình.

Ngày cuối cùng của tháng Ba, vậy là đã ba tháng trôi qua kể từ khi giao thừa, pháo nổ, mới ngày nào người ta còn háo hức chờ đón một năm mới đến, mới vậy mà đã ba tháng trôi qua.

Những ngày tháng Ba vừa qua của cậu ổn chứ? Mấy mục tiêu to to đã thực hiện được mấy phần, những dự định nhỏ nhỏ cậu có còn bỏ xó?

Ba tháng vừa qua, Hà Nội có lúc vui lúc buồn ấy, vạn vật thay đổi theo từng tháng từng ngày, nhưng dù thế, Hà Nội của chúng mình vẫn đẹp theo một cách riêng. Tớ tin rằng cậu cũng thế! Dù sẽ có lúc này lúc kia, dù sẽ có những chuyện khiến cậu buồn tưởng chừng như chẳng thể vực dậy nổi, thì tất cả đang dần qua hết rồi. Và tớ tin, khi cậu cười lên, vẫn đẹp, giống Hà Nội.

Thế nên là, ngày cuối cùng của tháng Ba này, chúng mình ngồi lại, gói gọn mọi thứ trong ba tháng vừa qua rồi cất vào một góc nhé, để đón chờ tháng Tư sang với những điều tốt đẹp, để khi những tia nắng đầu hè sang, chúng mình có thể tự do mà đi đến những nơi mình muốn. Đến lúc rồi…

| Thu ????
???? Mười ba tháng năm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *