#30phutdocsachhaymoingay

#30phutdocsachhaymoingay

(Mình muốn share một cuốn sách mà mình được giới thiệu từ các anh chị của mình, cả qua các trang review mà mình thực sự thích nó, hy vọng mn có hứng thú và tìm hiểu về cuốn tự truyện này.
Tự truyện thì cái gì nó cũng chân thật nhỉ)

“ĐƯỢC HỌC” (Educated)- Tara Westover

“ Cho đến khi tôi đọc hồi kí của Tara Westover, khả năng tự học của cô ấy đã thổi bay tôi ra khỏi mặt nước “ – Bill Gates
=====================
Những mình đã tìm hiểu về cuốn sách:
– Cuốn sách từng đạt vị trí số 1 trong danh sách Bestseller của New York Times
– Được Amazon bầu chọn trở thành cuốn sách số 1 của năm 2018
– Là 1 trong 5 cuốn sách được tỉ phú Bill Gates khuyên đọc

Vai chính của cuốn sách, Tara Westover – là một cô gái phải đấu tranh đến “trầy da tróc vảy”, vươn mình khỏi hoàn cảnh gia đình khó khăn để được đến trường. Người con ấy mãi đến năm 2003 – năm cô 17 tuổi, cô mới biết cảm giác được “Đi học”! Từ đầu đến cuối, tất cả các chi tiết đều được Tara viết, mình cảm thấy nó như một ngọn lửa, cứ cháy dần cháy dần.

Tara Westover đã vượt qua cái có thật ấy, dĩ nhiên chẳng hề theo cách thẳng băng, dễ dàng, để được đi học; và mãi về sau, khi trở thành Tiến sỹ tại Đại học Cambridge lừng danh, cô đã buộc phải chấp nhận tình cảnh đứt lìa mối quan hệ với hầu hết người ruột thịt.

Được học, được giáo dục là niềm vui, niềm hạnh phúc, với một số người đó còn là cứu rỗi. Như Tara. Dẫu giá phải trả cực kỳ đắt đỏ, dai dẳng, thấu xương. Nhưng cô đã chọn để được tự do, để trở nên tốt đẹp hơn, dù bao đơn độc.

Bằng những nỗ lực và ý chí lớn, chính Tara đã thuyết phục được cả các nhà thành công lớn như Bill Gates, Obama,…
Và quả thật, đây là một cuốn sách đáng để đọc ?
?: Nguyễn Thanh Hoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *