Phép màu phía sau 2 chữ “review sách”

Phép màu phía sau 2 chữ “review sách”.
Trước tiên phải cám ơn các bạn hay review những cuốn sách, bởi vì đó cũng là một hình thức lan tỏa những giá trị ra xã hội này dù điều đó là gì. Bản thân mình cũng là một người có đọc sách, thi thoảng review những cuốn sách và thích chia sẻ nên cũng nhận ra được vài lợi ích từ việc chia sẻ những thông tin được coi là hữu ích cho mọi người.
1. Cho đi sự sáng suốt
Mỗi bài review đều có giá trị riêng, đều có những thông tin yêu, ghét để có thể chắt lọc mà học hỏi dù đó là kiểu review về cảm nhận, review về những bài học hay review về những ý tưởng, thì nó đều đem lại giá trị cho những người độc giả. Nhờ những bài review của bạn mà những người khác có thể “cân nhắc” đưa ra những sự lựa chọn sáng suốt hơn trong việc đọc sách hay lựa sách. Đồng thời bài review còn giúp cho những người độc giả không có điều kiện/ chưa có điều kiện để đọc sách, có thêm những thông tin hữu ích giúp cho cuộc sống của bớt khắc nghiệt và mệt mỏi hơn.
2. Cơ hội tốt để luyện “tư duy phản biện”
Bài review là của bạn nên nội dung sẽ được xây dựng theo quan điểm của chính bạn nên chuyện có những ý kiến không đồng thuận hoặc trái chiều là rất bình thường. Có thể mấy giây đầu đọc được thì hơi khó chịu nhưng mà sau đó thì bạn có thể sử dụng những lí lẽ, kiến thức, dẫn chứng cụ thể để cùng nhau bàn luận làm rõ những quan điểm với họ. Một cách ôn bài khá hiệu quả đúng không? Ngoài ra việc tranh luận bảo vệ quan điểm nhiều trên mạng xã hội sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi gặp những điều không như ý muốn ^^
3. Hiểu hơn về những thứ mà bản thân “nghĩ là” đã hiểu
Bạn có đồng ý là để đọc hiểu một vấn đề thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc diễn giải những thứ mình hiểu không? Thực tế để diễn giải tốt những suy nghĩ, kiến thức mà bạn tiếp nhận từ cuốn sách ra những dòng chữ là không hề dễ. Bạn phải lựa chọn những từ ngữ sao cho đơn giản, dễ hiểu mà vẫn phải phán ảnh đúng những điều mà bạn định viết ra. Điều đó yêu cầu bạn phải hiểu sâu sắc về những thứ trong đầu bạn.
4. Không mất tiền mua sách mà vẫn có sách hay để đọc
(Cái này là luật nhân quả đến tức thời mà thôi, bạn làm điều tốt sẽ nhận được điều tốt)
Nếu bạn viết review thực sự tốt, thực sự có tâm thì các bên nhà xuất bản sẽ tự đông liên hệ với bạn, tặng bạn sách để đọc và review. Bạn chỉ cần giữ vững “giá trị cốt lõi” của bản thân là được, không để những cuốn sách làm lung lay đi mục đích review ban đầu là lan tỏa giá trị là được ^^ (cái này thì sure nha, mình có mấy ông bạn được liên hệ rồi đó)
Nguồn : DUc Thuan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *