Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc

Nhắc đến Vãn Tình là ta nhắc đến ngay nhà văn Trung Quốc đã từng có tên tuổi qua ba cuốn sách best- seller giúp rất nhiều phụ nữ trên thế giới thay đổi tư duy về cuộc sống: “Bạn đắt giá bao nhiêu?” ; “Không tự khinh bỉ- Không tự phí hoài” ; “Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu”.

Hôm nay mình sẽ review cuốn sách ” Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc” – cuốn sách cuối cùng của Vãn Tình.

Cuốn sách này là những bài học quý giá của chính tác giả trong các mối quan hệ tình yêu -hôn nhân- hạnh phúc -công việc- cuộc sống vừa thực tế vừa gợi mở giúp chúng ta liên hệ với tình huống và có thể ta đã ,đang và sẽ gặp phải . Với những câu chuyện đó, Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình trạng khó khăn tìm lại động lực và niềm vui , hạnh phúc theo cách mình muốn .

Cuốn sách có 64 lời tựu, chủ yếu tập trung vào những cuộc trò chuyện giữa A Ngạn- chồng tác giả và tác giả. Chồng tác giả ,nhiều người đọc xong cuốn sách có nhận xét rằng anh quá ngôn tình và lãng mạn nhưng với mình không hề như vậy. Anh là người chồng chững chạc, thành đạt , yêu thương người vợ ,là hình mẫu lý tưởng của bao cô gái .Còn Vãn Tình một người phụ nữ dịu dàng ,tài sắc vẹn toàn , biết lắng nghe và giữ thể diện cho chồng mình .Mỗi lời nói của A Ngạn và Vãn Tình đưa ta đến học kinh nghiệm sống sâu lắng về tình yêu và hôn nhân.

Phụ nữ cần ở người đàn ông là sự tôn trọng, biết yêu thương ,quan tâm đến những người xung quanh ;nghiêm túc có trách nhiệm với gia đình ; khoan dung , nhường nhịn ;chân thành và đáng tin cậy.Phụ nữ rất thích những người đàn ông thành đạt . Bởi lẽ đàn ông như vậy cho họ những điều tốt đẹp ,sống với họ mình sẽ học được những kỹ năng mềm ,nhân cách sống và cả các kiến thức quý báu .

Còn đàn ông thì sao ?Đàn ông cần ở phụ nữ là sự đồng cảm, biết suy nghĩ thấu đáo trong mọi hoàn cảnh; luôn luôn suy nghĩ lạc quan ,tích cực ;có tấm lòng tràn đầy yêu thương ,dành cho họ lời khen chân thành.Đàn ông cũng cần ở các cô gái sự thông minh, lanh lợi ,xinh đẹp “vừa đủ”. Bởi “nhiều quá hóa khổ -thiếu quá hóa cùng ” ; “giàu thì nó ghét, đói rét thì nó khinh, thông minh thì nó đố kị” . Theo tác giả là con gái không cần quá thông minh nhưng cũng đừng quá ngốc nghếch.

Tình yêu phải xuất phát từ sự thấu hiểu của hai bên. Nếu hai người yêu nhau vì nhan sắc ,địa vị ,quyền lực thì tình yêu đó ngày nào đó rồi cũng tan vỡ .Phụ nữ đừng tỏ ra quá mạnh mẽ mà cần một chút yếu mềm ,ôn nhu để người đàn ông có thể chở che ,chăm sóc.Nếu bạn cảm thấy cuộc sống hôn nhân không còn hạnh phúc thì hãy buông bỏ, vì nếu cố níu kéo chỉ làm cho mình chịu thiệt thòi, khổ đau và chịu tổn thương.

Những câu nói hay trong cuốn sách:

1. Hãy tin tưởng vào chính mình rồi cuối cùng mỗi chúng ta sẽ tìm được hạnh phúc. Chừng nào còn chưa tìm được hạnh phúc nghĩa là chừng ấy bạn còn chưa đi đến cuối cùng.
Chỉ cần bạn biết tự yêu thương lấy bản thân rồi sẽ tới lúc có người mang yêu thương đong đầy tới bạn

2. Người đàn ông bên bạn cả đời là người chẳng thề thốt gì vẫn mãi mãi bên bạn.Còn với kẻ sẽ bỏ bạn đi, hẹn thể mãi thì cuối cùng những gì còn lại trong tâm trí bạn chỉ là những lời nói dối trắng trợn mà thôi.

3. Sống trên đời đừng đòi hỏi cuộc sống phải hoàn mỹ đến “mười phân vẹn mười ” .Sống tốt , sống đẹp được chín phần là vừa đủ và hãy nhớ rằng thứ cuộc sống hoàn mỹ chỉ tồn tại trong tiểu thuyết mà thôi.

4. Rất nhiều người vẫn cho rằng người khác có cuộc sống hạnh phúc hơn mình, nhưng họ không biết rằng, thực tế chúng ta đều như nhau, đều được sinh ra và bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh. Thế nên cuộc đời này , trừ việc ta không thể lựa chọn xuất thân những việc khác đều là kết quả của sự lựa chọn không ngừng.

5. Nếu trong mắt ai đó bạn là một người chỉ có ưu điểm thì không phải do con người bạn thật sự tốt đến thế đâu ,mà chỉ là anh ấy yêu bạn nên thấy vậy thôi.

6. Không phải chỉ vì một chiếc túi xách hàng hiệu mà người ta tôn trọng bạn hơn .Cũng không phải vì mặc một bộ đồ hàng trăm triệu mà có được yêu thương nhiều hơn .Không có ai nói với bạn rằng đã yêu bạn bởi vì bạn mặc một bộ đồ thật đắt đỏ.
Đơn giản là tốt hay xấu phụ thuộc vào cách nhìn nhận của chính.

7. Cuối cùng tôi chỉ muốn nói với tất cả chúng ta một câu , trên đời này sự trả thù đẹp đẽ và ý nghĩa nhất chính là phải làm sao để mình có thể sống tốt hơn đối phương.Còn những cách trả thù khác, đều sẽ khiến mình tổn thương.

8. Thứ mà chúng ta học không phải chỉ là kiến thức, mà còn lại khả năng tư duy độc lập, học cách làm người và kỹ năng xử lý vấn đề .Đó là những thứ mình phải học cả đời, quan trọng hơn đó là phải có một thái độ sống không ngừng vươn lên.

9. Rút tiền ra khỏi ví của đàn ông còn dễ hơn là lấy được trái tim và tình yêu của anh ta bởi vì khi một người đàn ông đã yêu thương em thì tiền bạc, tài sản của anh ta sẽ tự nhiên về tay em.

10. Nếu ai đó nghĩ hai từ “thanh xuân” chỉ dành để nói đến một độ tuổi nhất định nào đó thì suy nghĩ ấy thật quá đỗi hẹp .Chỉ cần ta vẫn giữ được cho mình một tâm thái lạc quan , phấn chấn thì thanh xuân sẽ kéo dài vô tận…

“Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc” như một liều thuốc xoa dịu tâm hồn đang khổ đau, chưa tìm được đích đến của hôn nhân . Cuốn sách như một ngọn lửa thắp sáng niềm tin ,hi vọng cho những người theo đuổi một cuộc đời hạnh phúc .

P/s: – Đây là lần đầu tiên mình review sách nên còn nhiều sai sót , rất mong nhận được đóng góp ý kiến của mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *