30 QUY TẮC NGẦM “PHŨ NHƯNG THẬT” TRONG XÃ HỘI CHẲNG AI NÓI RA NHƯNG BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT!

1. Lời nói của bạn chỉ có giá trị khi bạn thành công

Không ai muốn nghe lý thuyết xuông từ kẻ thất bại cả. Vì vậy, chỉ nên kể về quá trình mà bạn trở nên thành công.

2. Bí mật không phải v.ũ k.h.í để kết giao mối quan hệ mới

Đừng cố gắng dùng bí mật để lôi kéo các mối quan hệ xung quanh mình. Đến lúc không còn bí mật thì chắc chắn không thể giữ c.h.â.n thêm ai đâu

3. Những điều có thể nhìn quá rõ thì đừng hỏi

Có nhiều chuyện rõ ràng biết đáp án rồi còn hỏi, hỏi ra cũng thêm ngượng ngùng mà thôi, vậy nên dứt khoát không hỏi làm gì. Ví dụ: Cậu vẫn chưa lấy chồng à? Cậu còn thất nghiệp hả?

4. Thế giới bây giờ đã chạm mốc 8 tỷ người, đừng mãi lụy tình vì 1 người nữa!

Trên đời này không có gì là không thể thay thế. Chia t.a.y có thể đ.a.u khổ dằn vặt, nhưng nhất định không được để bản thân mãi chìm đắm trong hố sâu đó, thật sự không đáng!

5. Đôi khi, lựa chọn tốt nhất chính là rời bỏ

Nếu cảm thấy đối phương/ môi trường không phù hợp, đừng cố gắng ở lại mà hãy dứt khoát rời đi. Thời gian không giúp mọi thứ hòa hợp mà chỉ khiến cả 2 càng trở nên xa cách, thậm chí là xích mích. Lúc đó, việc rời đi ngày càng khó khăn.

6. Đừng chĩa m.ũ.i vào những chuyện không phải của mình

Trên đời này chỉ có hai chuyện: Liên quan gì đến tôi và liên quan gì đến bạn? Việc gì không cần thiết thì đừng nên xen vào để tránh sau này phải nói hai từ “giá như”.

7. Sống có chính kiến riêng. Đừng có gió chiều nào liền theo chiều đó

Người ta có thể tự chê bai, c.h.ế g.i.ễ.u bản thân, nhưng bạn nhất định không được phụ hoạ.

8. Đừng mãi chìm đắm với những hối tiếc trong quá khứ

Đừng bao giờ hối tiếc những việc đã xảy ra trong quá khứ, vì tại thời điểm ấy, đó chính xác là những gì bạn muốn. Và tại thời điểm hiện tại, bạn không thể làm gì để thay đổi nó.

9. Làm theo những lời khuyên của chính mình

Cách tốt nhất để thành công chính là làm theo những lời khuyên mà bạn dành cho người khác, bởi vì nó sáng suốt và không bị cảm xúc q.u.ấ.y nhiễu.

10. Có tiền mua tiên cũng được

Tiền bạc giải quyết 99% vấn đề, 1% còn lại là do quyền lực và địa vị xã hội quyết định.

11. Cảm xúc là thứ để tiếp nối câu chuyện

Đối với những cuộc trò chuyện diễn ra hằng ngày, người ta sẽ chỉ nhớ đến cảm giác khi ở cùng bạn (vui, buồn, an tâm…) chứ không phải nội dung đã trao đổi.

12. Không phải ai cũng là người tốt

Đôi khi, không phải một người thay đổi, chỉ là m.ặ.t nạ của họ rơi xuống mà thôi.

13. Cẩn trọng với những lời nói của mình

Hãy cẩn thận với những gì bạn nói, hoặc nếu cảm thấy không chắc chắn thì đừng nói. Bởi vì những lời nói đó có thể được người khác mang đi rèn thành k.i.ế.m và đ.â.m vào l.ư.n.g bạn lúc nào không hay.

14. Thời gian xóa nhòa đi tất cả

Chúng ta thường nhớ “Chẳng có niềm vui nào là mãi mãi”, nhưng lại quên mất có một câu tương tự rằng “Chẳng có nỗi đ.a.u nào tồn tại vĩnh viễn”.

15. Học cách từ chối khi cần thiết

Đối với việc tiếp nhận quà cáp từ ai đó, nên nhớ rằng mỗi món quà đều mang theo mục đích riêng, bạn đáp ứng được mục đích của người tặng thì mới nhận, còn không thì từ chối cũng chẳng m.ất mát gì.

16. Tính cách không đánh đồng với thái độ

Tính cách và thái độ là hai điều hoàn toàn tách biệt. Tính cách của tôi nói lên con người bên trong, còn thái độ tùy thuộc vào cách bạn ứng xử. Bởi vì thánh nhân cũng có thể cau m.à.y và á.c q.u.ỷ cũng biết mỉm cười.

17. Thất bại là mẹ thành công

Thất bại giúp con người ta nhận ra điểm nào nên tiếp tục phát huy, điểm nào nên từ bỏ, không phải để bạn lao đ.ầ.u vào sửa chữa điều mà bạn nên từ bỏ.

18. Nhân quả báo ứng

Nếu bạn đã nói x.ấu sau l.ư.n.g người khác thì khi bị đối phương mang ra trước m.ặ.t chất vấn, đừng thắc mắc tại sao những người đã cùng bạn nói x.ấu chỉ đứng sau l.ư.n.g ủng hộ mà không dám ra m.ặ.t bảo vệ bạn. Đó gọi là nhân quả báo ứng!

19. Sống phải có mục tiêu

Người không muốn tới đích thì dù khởi đầu tốt đến mấy cũng thành công cốc.

20. Đừng mong há m.i.ệ.n.g chờ sung

Người ta cố gắng học hành, chăm chút ngoại hình để tìm gặp bạn đời xứng vai phải lứa. Bạn dựa vào đâu đòi họ yêu một người lười biếng, x.ấu x.í, tính tình gàn dở? Tình yêu không phải phim Hàn Quốc, nếu bạn không cố gắng đừng trách ông trời tại sao không cho bạn gặp kỳ tích!

21. Tình cảm là thứ có hạn

Tình cảm trao đi cần có hạn, bạn không bao giờ biết người ta vay mượn của mình bao nhiêu yêu thương rồi sẽ “quỵt nợ” trốn biệt cả.

22. Không cần phải gắng gượng giữ gìn quan hệ với tất cả mọi người

Không cần phải gắng gượng giữ gìn quan hệ với tất cả mọi người, bởi giữ quan hệ với người này có thể làm sứt mẻ tình cảm với người khác. Nếu buộc phải lựa chọn, hãy giữ gìn quan hệ với những người lanh lợi có hậu thuẫn tốt, mười năm sau bạn sẽ nhận thấy nó có ích thế nào.

23. Kết bạn thì khó, mất bạn thì dễ

Khi kết bạn nên chậm một chút để có thể tìm hiểu, quan sát kỹ lưỡng. Nhưng khi tuyệt giao thì nên nhanh một chút tránh gây ra rắc rối về sau hoặc nửa đường đổi ý.

24. Trừ cha mẹ của bạn ra, đừng mong ai cũng đối xử với bạn thật lòng

Ngoại trừ cha mẹ và chính bạn, đối với ai cũng nên cẩn trọng một chút, bạn không biết thứ ở phía sau lưng họ là hoa hay dao đâu.

25. Cách để sinh tồn chỉ có thể là nhẫn tâm

Phải tàn nhẫn một chút mới có thể sinh tồn.

26. Tiền không phải là tất cả, nhưng có tiền có thể có tất cả

Người không có tiền còn chẳng bằng quỷ, canh không có muối còn thua nước lã.

27. Chuyện gì cũng có cách giải quyết, ngưng than vãn đi!

Chuyện gì cũng có cách giải quyết của nó, cuộc đời còn đến mấy chục năm chứ không phải ngõ cụt để bạn than trời trách đất.

28. Tình yêu và vật chất là 2 thứ gắn liền

Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc. Vậy bạn có bao giờ thanh toán một bữa ăn tại nhà hàng bằng một cái ôm hay lời tỏ tình chưa?

29. Không phải ai sinh ra cũng như ai

Mỗi chúng ta là một cá thể, đừng bắt chước ai cũng đừng yêu cầu ai giống mình. Thượng Đế không rảnh rỗi đến mức tạo ra một tá đồ chơi giống nhau.

30. Học cách chi tiêu hợp lí

Không nên lãng phí tiền bạc. Hôm nay bạn có thể tiền tiêu rủng rỉnh nhưng biết đâu ngày mai bạn sẽ mất hết!

Biên soạn và tổng hợp theo Limdimstory

Có thể là tranh biếm họa về đang đứng và văn bản cho biết '30 QUY TẮC NGẦM "PHŨ NHƯNG THẬT" TRONG XÃ HỘI CHẲNG AI NÓI RA NHƯNG BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT!'

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *