3 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ THÀNH BẠI CỦA CẢ MỘT ĐỜI NGƯỜI

Thành công chỉ cần sự cần mẫn và chăm chỉ thôi chưa đủ. Phải “Nhiệt huyết' để khởi tạo, 'Kỷ luật' để duy trì, 'Nhẫn nại' để tựu thành, nếu như không muốn quỹ sinh mệnh cạn dần trong vô nghĩa.

1. Hãy nỗ lực cho một mục đích rõ ràng.

Bạn hãy thử hỏi những người đã từng nếm trải thất bại, họ sẽ cho bạn câu trả lời là bởi thiếu “mục đích sống”.

Hãy hỏi những người giàu nhất thế giới, bí quyết thành công của họ chính là nhờ “mục đích sống”. Tại sao lại như vậy?

Bởi mục đích chính là nỗ lực hết mình và hàng ngày làm đi làm lại một thứ. Có người sinh ra đã có nhan sắc. Có người sinh ra đã sẵn tư chất trời cho. Có người lại nhạy bén về khẩu vị và hương vị…Còn lại phụ thuộc vào sự cần cù của chính mình.

Hãy nhớ rằng không có mục đích sẽ không có hành động, chúng ta chẳng có gì.

Hành động thiếu dứt khoát, chúng ta sống một đời nhờ nhạt.

Hành động lầm lạc chúng ta có cuộc đời lầm lạc.

Hành động có chí hướng, có kỉ luật, kiên trì, nỗ lực, đúng đắn, chúng ta có một đời hạnh phúc.

Trên con đường đó: Đối thủ duy nhất ta phải đánh bại chính là ta.

2. Thích nghi với mọi sự thay đổi

Thay đổi thói quen hằng ngày của chính bạn, học cách tập trung vào thói quen của một nhân vật thành công mà bạn ngưỡng mộ.

Con đường ta đang đi, nỗ lực từng chút một trong một tinh thần tỉnh táo lành mạnh, bằng đôi tay mình kiếm từng khoản tiền nhỏ để tồn tại, học cách yêu thương và tôn trọng bản thân – thay vì cầu cứu và đòi hỏi tình yêu từ kẻ khác, tạo tác nên con người mà mình mong muốn.

3. Niềm tin vào bản thân mình

Nếu không có lòng tin ở bản thân mình có thể đạt được những gì mình muốn thì bạn sẽ không bao giờ thành công.

Trong tâm tưởng lúc nào cũng xuất hiện “không làm được”, “không đủ khả năng” chỉ khiến bạn ngày càng xa rời mục tiêu trong công việc và cuộc sống. Bạn cần loại bỏ những hàng rào ngăn cách trong tư tưởng; nếu không bạn sẽ không tài nào có thể lập mục tiêu và hướng đến các thành tựu; thậm chí những người bên cạnh bạn, sếp của bạn, bạn bè bạn, người thân bạn cũng chẳng còn tin tưởng để giao việc cho bạn.

Một khi tin tưởng mình khác biệt, bạn sẽ khác biệt

Một khi giữ vững niềm tin vào điều bạn muốn thực hiện, bạn sẽ thấy mọi thứ sẽ thay đổi ngay lập tức. Hãy nhớ rằng con người không ai hoàn thiện cả nên chúng ta cần lập mục tiêu, bí quyết thành công của tất cả những người thành công chính là tự tin vào bản thân, mỗi ngày mỗi học hỏi, và kiên nhẫn thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.