Nguyên liệu:
2 muỗng canh bột mì, nửa quả dưa chuột, nửa củ cà rốt, 3 quả trứng gà.
Cách làm:
Nửa quả dưa chuột đem rửa sạch, thái nhỏ, để lại một ít dưa chuột ra riêng, phần còn lại cho vào máy xay xinh tố, xay nhuyễn. Cho ra bát. Thêm lòng trắng trứng vào, khuấy đều.
Sau đó, đổ tinh bột vào, khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.
Phần dưa chuột còn lại đem mài nhỏ. Cà rốt rửa sạch, mài nhỏ như dưa chuột.
Cho ít dầu vào chảo, đổ dưa chuột và cà rốt vào xào, nêm nửa muỗng canh dầu hào, xào đều rồi để riêng.
Lòng đỏ trứng đánh đều.
Trong chảo khác, thoa ít dầu ăn lên khắp chảo, sau đó, đổ hỗn hợp bột trộn dưa chuột vào, láng đều để bột giàn khắp chảo. Chiên từ từ ở lửa trung bình nhỏ.
Khi bột se lại, múc hỗn hợp dưa chuột và cà rốt xào lên trên, từ từ cuộn bột lại và để ở góc chảo. Sau đó đổ lòng đỏ trứng đã đều đều vào.
Chiên cho trứng se lại thì tiếp tục cuộn phần bột đã cuộn trước đó với phần lòng đỏ trứng luôn, lăn dần về phía cuối chảo cho đến hết. Chiên thêm một lúc cho trứng và bột chín hoàn toàn thì cho ra khỏi chảo.
Cắt trứng chiên dưa chuột cà rốt thành những miếng vừa ăn.
Món này đơn giản lại giàu dinh dưỡng, đảm bảo sẽ là bữa sáng lạ miệng, hấp dẫn cho cả nhà.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!