3 ĐIỀU GIÁ NHƯ MÌNH KHÔNG BỎ LỠ KHI CÒN ĐI HỌC

Mình từng đọc được ở đâu đó rằng, có 3 điều trong đời không thể lấy lại nếu bỏ lỡ, đó là sức khoẻ, lời nói và cơ hội. Khi còn trẻ chỉ cần bỏ lỡ 1 trong 3 điều trên thì thật sự đáng tiếc.

 1. Sức khoẻ
  Thời gian đã trả lời với mình rằng, thứ mà chúng ta bị bào mòn nhiều nhất lại chính là sức khoẻ. Bạn mình đã từng nói: “Lúc nào cũng phải xác định rằng mình đi đường dài, có những thứ không giữ gìn lúc còn trẻ thì về sau hối hận không kịp”. Nghĩ lại thấy đúng lắm, sau nhiều năm học và làm việc “điên cuồng”, thức thâu đêm, ăn uống không điều độ…. thì giờ mình thấy đuối hơn hồi còn đi học nhiều. Vậy nên hiện tại mình luôn cố gắng áp dụng những quy tắc sau:
  ● “Vượt lười” để đảm bảo ăn đủ 3 bữa. Ưu tiên ăn đồ healthy, đồ tự nấu, trong tuần có thể có 1-2 bữa “phá lệ” thôi (khi đi với bạn bè chẳng hạn)
  ● Đi ngủ trước 11h, lướt facebook, xem phim ảnh hay party gì cũng kiềm chế để dừng lại, không sa đà.
  ● Dành 20 phút mỗi ngày để tập luyện, no excuse.
 2. Lời nói
  Mình cũng từng trải qua tuổi trẻ bồng bột, đôi khi hay buông lời vội vã với những người xung quanh. Lời nói như “bát nước hắt đi” mà, nói ra thì rất dễ dàng nhưng không thể thu lại được:( Càng lớn mình càng hiểu rằng mọi mối quan hệ sẽ bền đẹp nếu chúng mình nghĩ cho nhau 1 chút, suy nghĩ cẩn thận một chút trước khi nói để không ai bị tổn thương cả. Sẵn sàng nói lời cảm ơn – xin lỗi, luôn chân thành với mọi người, còn nếu thấy hơi “quạo” thì hãy rời đi thay vì buông lời cay đắng nhaaa.
 3. Tin vào bản thân – Nắm bắt cơ hội.
  Người ta hay nói, may mắn là khi sự chuẩn bị gặp cơ hội, người chuẩn bị đủ để chớp lấy cơ hội và biến cơ hội thành hiện thực mới là người chiến thắng cuối cùng. Vì thế để nắm bắt cơ hội hãy đặt bản thân vào tâm thế sẵn sàng: hiểu rõ khả năng của mình là gì, xác định trước những khó khăn vấn đề mình có thể gặp phải, liên tục cập nhật thông tin về những cơ hội tiềm năng…Có như vậy, bạn mới tự tin hơn và việc còn lại chỉ là chờ cơ hội tới mà thôi.

Nguồn: Khánh Vy

Leave a Reply

Your email address will not be published.