21 tuổi và thi lại đại học lần nữa? nên hay không nên?…

Và câu chuyện “có hứng mới làm”!

Đúng như tiêu đề tớ viết, 21 tuổi và quyết định thi lại đại học thêm một lần nữa?

Nhưng đối với riêng tớ thì vế sau – “nên hay không nên” là điều không cần thiết.

Tớ có một người bạn, năm nay 21 tuổi, chúng tớ quen nhau vì đều là những du học sinh online trong thời đại dịch bệnh. Năm đó bạn đỗ vào một trường Y nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau mà chuyển hướng sang du học, nhưng “trời ơi đất hỡi” lại là du học Online tận 2 năm liền.

Rồi năm nay bạn quyết định thi lại đại học với thời gian ôn thi chỉ vẻn vẹn có 100 ngày. Sau ba năm bỏ lại giấy báo trường Y, bạn quay trở lại đường đua vì chính tờ giấy báo ấy.

Thực sự tớ muốn gửi lời chúc trân trọng nhất dành cho cậu! So với từ “dũng cảm” mà mọi người thường nói về cậu thì tớ lại thích từ “sương mai” hơn. Cậu như một giọt sương mai tinh khôi của buổi sáng sớm, lóng lánh dưới ánh bình minh.

Tớ cũng kể câu chuyện của cậu cho một người bạn khác. Cậu ấy hỏi tớ rằng: “Điều ấy có thực sự đáng hay không?” . Trong khi chỉ 2 năm nữa là cậu sẽ có một tấm bằng tốt nghiệp, có thêm một ngoại ngữ, cơ hội cũng rất rộng mở rồi thì tại sao bây giờ lại chọn bắt đầu lại từ đầu. Trong khi đã 21 tuổi, ngành Y lại là một ngành đặc thù với thời gian nghiên cứu lâu. Tớ đã suy nghĩ một lúc…Tại sao lại hỏi là nên hay không nhỉ? Tương lai là do chính chúng ta quyết định, nên hay không, sớm hay muộn thì nó vẫn là của chúng ta mà.

Thật ra tớ thấy ĐÁNG!

Từ trước đến nay tớ là người làm việc bằng hứng thú. Tớ cũng biết điều đó có nhiều bất lợi, nhưng tớ vẫn chỉ làm việc thực sự chuyên tâm và hết công suất khi tớ có hứng. Cái “hứng” đối với tớ cực kì quan trọng. Làm một điều mà mình thích thì dù có khó khăn thế nào, mất thời gian bao lâu thì tớ tin rằng, mọi chuyện rồi sẽ đều đi đến đúng cái đích mà chúng ta mong muốn! tớ vẫn đang mông lung trên con đường đi tìm “cái hứng” đích thực của cuộc đời. để rồi tớ sẵn sàng lao đầu vào nó, dốc sức vì nó, và cuối cùng cũng sẽ đến đích mà tớ muốn.

Tớ mừng vì cậu đã tìm được nó. Và mong rằng cô gái sương mai của tớ sẽ toả sáng cùng ánh mặt trời, long lanh như chính ước mơ của cậu. Chúc cậu tất cả!

Hi vọng mỗi người đọc bài này hôm nay, dù có đồng tình hay không với ý kiến của mình, cũng sẽ cùng gửi lời chúc tới tất cả những chiến binh đang vươn mình sải cánh sẵn sàng chạm ngõ tương lai nhé!~

Chúc cho tất cả những ai đang mông lung như tớ cũng sẽ nhanh chóng tìm được “cái hứng”. Vì dù sớm hay muộn, chúng ta cũng sẽ đều về đích thôi !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *