Ngoài việc tập thể dục thì lựa chọn 1 số loại rau thích hợp đưa vào thực đơn cũng giúp bạn loại bỏ mỡ một cách nhanh nhất.
Mùa hè đến rồi, mọi người, nhất là chị em đều muốn có vóc dáng đẹp để ăn mặc “ít vải”, khoe vòng eo thon gọn của mình.
Nhưng lượng mỡ thừa tích tụ trong mùa đông lại khiến chị em “đau khổ” nhất. Muốn giảm cân nhanh vào mùa hè, ngoài việc tập thể dục, bạn nên thực hiện chế độ ăn uống khoa học để không bị tăng cân trở lại.
Giảm cân vẫn phải ăn đúng giờ, không cần nhịn đói, ăn ít, ăn đồ ăn ít dầu mỡ, ít muối và đường. Đồng thời bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein và chất xơ.
Việc bổ sung vitamin và chất xơ là rất quan trọng. Trong đó, 2 loại rau giảm béo tốt nhất là rau tầm bóp và rau diếp thơm.
Bạn hãy ăn 2 loại rau này 3 lần mỗi tuần để làm sạch ruột, loại bỏ mỡ và vòng eo của bạn sẽ thon gọn hơn.
1. Rau tầm bóp
Rau tầm bóp vốn là một loại rau dại, rất giàu chất xơ và nước, đồng thời có lượng calo thấp. Do đó, khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải, loại rau này có thể được sử dụng như một lựa chọn ăn kiêng ít calo, nhiều chất xơ.
Loại rau này có thể giúp tăng cảm giác no và giảm lượng calo nạp vào, điều này rất có lợi để giảm cân.
Món ăn gợi ý: Rau tầm bóp xào
Nguyên liệu: Rau tầm bóp, mỡ lợn, tỏi.
Cách làm:
– Chọn những phần còn tươi và mềm của rau tầm bóp, loại bỏ những phần già sẽ ảnh hưởng đến mùi vị.
– Rửa sạch và để ráo nước rau tầm bóp. Rau dại nhiều cát và côn trùng nên rửa nhiều lần bằng nước sạch.
– Đun chảo nóng, cho mỡ lợn vào đun nóng, cho tỏi băm vào xào thơm. Cho rau tầm bóp vào nồi và xào.
– Xào trên lửa lớn cho đến khi rau chín, thêm chút muối và nước cốt gà cho vừa ăn, đảo đều là có thể đổ ra thưởng thức.
2. Rau diếp thơm
Thành phần chất xơ trong rau diếp thơm giúp thúc đẩy quá trình bài tiết chất béo trong đường tiêu hóa và có thể hỗ trợ giảm cân.
Loại rau này chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho quá trình trao đổi chất của cơ thể nhưng lại không phân hủy chất béo nhanh chóng. Những người đang cố gắng giảm cân có thể ăn loại rau này vào bữa tối.
Món ăn gợi ý: Rau diếp thơm trộn
Nguyên liệu: Rau diếp thơm, tỏi, ớt cay.
Cách làm:
– Thân rau diếp thơm gọt vỏ, rửa sạch.
– Thân rau diếp thơm thái sợi hoặc bào thành sợi. Ớt thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
– Cho rau đã thái sợi vào nước có thêm một chút muối, ngâm một chút rồi rửa sạch, để ráo nước. Cách này giúp rau diếp có vị giòn hơn.
– Trộn rau diếp thái sợi với ớt.
– Thêm một lượng thích hợp nước tương nhạt, dầu hào, muối, nước cốt gà, dầu mè và một ít giấm vào, trộn đều. Ướp 1 lúc cho rau ngấm gia vị là có thể thưởng thức.
Trên đây là 2 loại rau thích hợp cho mùa hè, tươi ngon, mềm mại, có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon.
Điều quan trọng là món ăn này có lượng calo thấp. Ăn 2 loại rau này vào mùa hè có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa đường ruột, giảm mỡ và giảm dầu.
Ai muốn giảm cân vào mùa hè thì nhớ ăn 2 loại rau này từ 2-3 lần mỗi tuần nhé, nó sẽ giúp bạn giảm cân.
(Theo Toutiao)