1h30 đêm, mình tắt app, về phòng nghỉ ngơi…

Bây giờ cũng đã là 2h kém, cũng giữa đêm, mình vừa kết thúc chuyến xe Grab cuối cùng sau 1 ngày mệt mỏi để về phòng nghỉ ngơi.
Mình học HUST ra, mình là dân công nghệ thông tin, công việc ở trên công ty vẫn ổn, lương tháng vẫn 9tr/1 tháng, mình vừa mới ra trường được hơn 1 năm…nhưng ngày thì mình làm công ty, xong mình tranh thủ ăn uống, nghỉ ngơi 1 chút để chạy xe ôm Grab…đến đêm mới chính thức về phòng nghỉ ngơi.
Đúng, mình thiếu tiền, thiếu tiền do bố mình mắc ung thư được 8 tháng nay. Nhà mình thì khó khăn, những ngày tháng sinh viên thì nói thật mình cũng chỉ đi làm đủ để nuôi bản thân, về nhà đc mấy đồng mua cái quần, cái áo hoặc cho em 1-200k thế là hết. Học ở Bách Khoa cũng nặng nên cũng chiếm nhiều thời gian của mình, mình ko có thời gian để đi làm quá nhiều nên cũng chỉ kiếm đc từng ấy. Ngay từ lúc đi học đại học mình đã luôn nghĩ sau này ra trường cố gắng kiếm tiền bù đắp lại cho bố mẹ những tháng ngày vất vả đi làm kiếm tiền nuôi mình và em gái ăn học…nhưng đấy, cách đây 8 tháng, mình đưa bố mình đi khám sức khoẻ thì bác sĩ báo phải sinh thiết kể điểm tra và 1 tuần sau có kết quả, bố mình mắc ung thư, phải điều trị tích cực để tránh bệnh tình nặng thêm….
Vậy đấy, từ ngày biết như vậy, mình chưa biết phải làm gì vào buổi tối, nhanh chóng mình đi đăng ký xe ôm công nghệ vì chỉ có việc ấy mới phù hợp với việc mình đi làm ban ngày ở công ty, tối về làm rồi thích nghỉ lúc nào cũng được…có những hôm mình mệt quá, mình chỉ chạy được đến 10h – 11h là thấy díu hết cả mắt, phải về nhà đi ngủ.
Vì giờ trên vai mình đang là gia đình, khoản tiền chữa trị cho bố, bố giờ ko đi làm cũng ko có lương nữa, em gái mình đi học đại học năm 2 mình cũng phải lo 1 chút, em cũng đã đi làm nhưng số tiền đi làm chưa đủ sinh hoạt trên này…và cũng để lo cho mẹ 1 phần, giờ bố ốm, mẹ phải chăm sóc bố chứ ko còn ai nữa nên công việc của mẹ cũng giảm, lương cũng giảm…Mình nhiều khi rất muốn về quê để vừa làm, vừa chăm bố thay mẹ nhưng đấy…về thì lương thấp, ko có tiền lo cho gia đình, ở lại đây thì mới có lương cao, có xe ôm grab mà chạy…hàng tháng cố gắng được 13-15tr mà tháng nào cũng hết sạch ko còn 1 đồng…
23 tuổi bỗng dưng thấy bản thân chơi vơi quá…nhiều lúc mệt, chẳng biết tâm sự với ai, bạn bè thì ít, n.y thì ko có, tâm sự với gia đình thì lại sợ gia đình lo lắng…đâm ra sinh bệnh thêm…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *