19-doi-bong-da-premier-league-co-phi-thanh-vien-2023/24;-fulham-va-luton-town-la-nhung-doi-dat-nhat.

19 Đội Bóng Đá Premier League Có Phí Thành Viên 2023/24; Fulham Và Luton Town Là Những Đội Đắt Nhất.

Những người hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá Fulham đợi ngoài cửa quay trước trận thi đấu thử nghiệm trước mùa giải với Watford tại Craven Cottage ở London ngày 10 tháng 7 năm 2004. (Ảnh: ADRIAN DENNIS/AFP qua Getty Images)

Mua vé để tham gia trận đấu giải vô địch Anh đã trở nên khó hơn bao giờ hết, và các câu lạc bộ đã tận dụng điều đó để bổ sung thêm thu nhập của mình bằng cách thu phí thành viên.

Thành viên của câu lạc bộ trước đây chỉ là sự tồn tại của các câu lạc bộ giải vô địch Anh lớn, nhưng bây giờ, 19 trong 20 câu lạc bộ giải vô địch hiện tại đều có chương trình thành viên.

Đối với một số câu lạc bộ như Brentford, là một thành viên là “duy nhất cách để truy cập vé giải vô địch Anh”. Đối với hầu hết các câu lạc bộ, thành viên sẽ có ưu tiên trước khi vé được bán chung, nhưng vì hầu hết các vé được mua trước khi đến bán chung, điều này thực sự giống nhau.

Mức phí thành viên cơ bản cho mùa giải 2023/24 được đặt từ 44 đô la đến 52 đô la, đây là khoảng giá trị gần bằng với một vé giải vô địch Anh, có nghĩa là nếu bạn đi một trận trong một mùa giải, chi phí của vé của bạn thực sự gấp đôi.

Fulham và câu lạc bộ mới gia nhập giải vô địch Luton Town có phí thành viên cơ bản cao nhất, là 50 bảng Anh (65,40 đô la). Họ được theo sau bởi Sheffield United, Brentford và Tottenham Hotspur với 45 bảng Anh (58,85 đô la).

Ngoại trừ Spurs, những câu lạc bộ này có sân vận động nhỏ hơn và thiếu sức mạnh thương mại và thu nhập truyền hình của các câu lạc bộ giải vô địch lớn hơn, vì vậy họ có thể sẽ cố gắng phải thu thêm để bù lại thiếu hụt đó.

Tuy nhiên, AFC Bournemouth, có sân vận động thứ hai nhỏ nhất trong giải, là duy nhất một câu lạc bộ không có chương trình thành viên. Thay vào đó, hỗ trợ viên sẽ được ưu tiên dựa trên lịch sử đặt vé của họ.

Trong những câu lạc bộ có chương trình thành viên, chương trình thành viên cơ bản của Crystal Palace là rẻ nhất với 25 bảng Anh (32,70 đô la).

Nhưng những mức phí thành viên cơ bản đó không nói lên toàn bộ hình ảnh, vì ngay cả với một thành viên, các fan vẫn gặp khó khăn để có được vé.

Arsenal gần đây đã bắt đầu công bố tỷ lệ thành công của thành viên trong việc nhận vé qua bỏ phiếu. Đối với thành viên cơ bản “đỏ”, tỷ lệ thành công cho trận mở mùa 23/24 của Gunners với Nottingham Forest là 12%, với hầu hết các thành viên muốn tham gia trận đấu phải hy vọng rằng họ có thể có được vé của những người sở hữu vé mùa bỏ lỡ bằng cách sử dụng trao đổi vé của câu lạc bộ.

Một số câu lạc bộ có thành viên cao cấp cung cấp cơ hội tốt hơn cho các thành viên lâu năm hoặc fan có lịch sử đặt vé lâu. Thành viên bạc của Arsenal với 54 bảng Anh (70,60 đô la) có tỷ lệ thành công là 28% cho trận Forest.

Nhu cầu vé ở một số câu lạc bộ lại rất cao nên có thành viên cao cấp là duy nhất cách để thực sự có được vé.

Ngoại trừ gói dịch vụ tiệc nướng, Burnley có thành viên cao cấp đắt nhất với 250 đô la (327 đô la), mặc dù mỗi thành viên có thể mua tối đa 4 vé.

Nottingham Forest là thành viên cao cấp tiếp theo đắt nhất, với thành viên “MyForest Pro” phải trả 95 bảng Anh (124 đô la) và thành viên “MyForest Plus” phải trả 65 bả
Thế giới đang thống trị bởi 19 đội tuyển bóng đá hàng đầu Premier League vào mùa giải 2023/24. Đây là sự thay đổi lớn nhất trong hơn 25 năm trở lại đây kể từ khi đội bóng tuyển thủ The Blades Sheffield United vào mùa giải 2006/07.

Bên cạnh tham gia các nhà cầm quyền quen thuộc như Liverpool, Manchester United hay Chelsea, bầu trời Premier League mùa giải mới sẽ có sự tham gia của Luton Town và Fulham, hai đội mới nhất và cũng như những đội tuyển mắc phải những phí thành viên cao nhất trong lịch sử tham gia giải đấu này.

Fulham đã phải trả khoảng 8 triᑫu bảng Anh của họ để vào Premier League, trong khi Luton nhận được quyền tham gia khi trả khoảng 1,8 triᑫu bảng Anh trong hồ sơ hoàn tất. Ngoài Fulham và Luton, những đội tuyển khác đều trả phí thành viên khoảng 130-220 triᑫu bảng Anh.

Bối cảnh cạnh tranh trong giải đội trên sẽ có sự biến động lớn trong tương lai vì Fulham và Luton sẽ tung ra những chiến thuật mới và cũng như cùng chủng loại khác biệt để làm hướng đối thủ của họ.

Đây là một thời điểm khó khăn nhưng cũng đầy năng lượng và hứa hẹn những trận đấu hấp dẫn trong mùa giải kế tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *