Điều không thực tế nào trong các bộ phim khiến bạn khó chịu?

Điều không thực tế nào trong các bộ phim khiến bạn khó chịu?
————————
Đáp: Steven Kamau, cử nhân Khoa học thư viện và thông tin, đại học Kenyatta (tốt nghiệp 2018)
Mìn.
Bạn còn nhớ trong các bộ phim, khi ai đó lỡ giẫm lên 1 quả mìn?
Họ phải đứng yên, tiếp tục gây áp lực lên quả mìn và chờ đồng đội đến giải cứu. Nếu không thì nó sẽ nổ tung thổi bay họ.
Còn ở ngoài đời thực, cái khoảnh khắc bạn giẫm trúng quả mìn – ngay cả với áp lực nhỏ nhất.

BÙMMMMMM!

Tan xác.
Chúc may mắn nhé.
————————
Bình luận: Drew Bittle
Tôi tin là Hollywood làm phim dựa trên loại mìn M16 hay còn được biết với cái tên là “Bouncing Betty“.
Loại mìn này được kích hoạt khi nạn nhân bước lên 1 cái công tắc áp suất. Sau đó, quả mìn sẽ nảy lên từ 1 đến 3 mét trên không trung rồi mới phát nổ, ghim những mảnh mìn sắt nhọn vào người người nạn nhân từ mặt cho tới eo.
Độ trễ giữa lúc kích hoạt tới lúc phát nổ thường là từ 3 đến 5 giây. Nếu người giẫm mìn vẫn đứng yên ngăn không cho quả mìn bật ra khỏi mặt đất, điều này sẽ giúp giảm thiểu khá nhiều thiệt hại mà quả mìn được thiết kế để gây ra.
Những quả mìn sẽ không kêu “click” khi giẫm vào như trong phim đâu. Ngoài ra, ngay cả khi ai đó lỡ kích hoạt quả mìn rồi đứng yên tại chỗ, thì chiếc đồng hồ đếm ngược cũng sẽ bắt đầu hoạt động. Quả mìn sẽ phát nổ từ 3 đến 5 giây sau đó. Chẳng có loại vũ khí nào mà thời gian đếm ngược là vô hạn trước khi phát nổ cả.
Mìn là 1 vũ khí tuyệt vời. Nhưng cũng như nhiều thiết bị khác trong các bộ phim Hollywood, thế giới thực không hoạt động theo cách như thế.
Mặc dù vậy, phần lớn các loại mìn khác đều hoạt động chính xác như bạn đã nói. Giẫm vào và chúng sẽ nổ tung ngay lập tức.
————————
Nguồn: qr.ae/pNyzdm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *