Ê, sao trong gương nhìn tao đẹp thế mà lên hình lại xấu ma chê, quỷ hờn vậy tụi mày?

#139 #rth Ê, sao trong gương nhìn tao đẹp thế mà lên hình lại xấu ma chê, quỷ hờn vậ…
Ê, sao trong gương nhìn tao đẹp thế mà lên hình lại xấu ma chê, quỷ hờn vậy tụi mày?
Trả lời bởi Kim Ayres, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp
***
Đơn giản đó là do khuôn mặt của bạn đang ở “vị trí không đúng” chứ sao.
Với tư cách là một nhiếp ảnh gia chân dung, tôi thấy có khoảng 90% số người nói rằng họ ghét hình ảnh của mình trong các bức ảnh và rằng họ là người ít ăn ảnh nhất trong nhà, ít ăn ảnh nhất trên thế giới này.
Tôi phát hiện ra là khi tôi lật ngược hình ảnh của mọi người trên máy tính thì hầu hết mọi người đều thích nó.
Chúng ta đã dành cả đời để nhìn khuôn mặt của mình trong gương, và chúng ta đã quá quen thuộc với việc nhìn thấy khuôn mặt của mình theo cách đó. Vì vậy, khi những bức ảnh ghi lại hình ảnh đảo ngược của hình ảnh bạn mà vẫn quen thuộc đó, nhìn nó cứ sai sai.
Không ai có một khuôn mặt cân xứng hoàn hảo.
Hầu hết mọi người đều chia tóc về một phía nhiều hơn phía còn lại.
Hầu hết mọi người đều có một đôi mắt lệch, bên lớn bên nhỏ.
Hầu hết mọi người đều có một bên lông mày cong hơn và một bên thẳng hơn hoặc là nhọn hơn.
Hầu hết mọi người cười với cặp môi có một bên nhếch lên nhẹ hơn so với bên còn lại.
Hầu hết mọi người đều có một nốt ruồi, sẹo hoặc một nét nào đó chỉ ở trên một bên mặt.
Tương tự như vậy.
Nếu mũi của bạn lệch về bên trái 2mm thì khi bạn được chụp hình, nó dường như là bị lệch 4mm về bên phải của vị trí mà bạn quen thuộc.
Khi bạn đặt tất cả những điều này lại với nhau, khi bạn nhìn thấy khuôn mặt của mình bị xoay ngược lại với hình ảnh bạn vẫn quen thuộc, đó dường như là bạn, mà dường như cũng không phải bạn. Điều đó khiến bạn thật khó chịu.
Hãy xem bức hình của một trong những gương mặt nổi tiếng nhất thế giới – Mona Lisa của Leonardo da Vinci. Bạn thích phiên bản nào hơn – bức bên trái hay bức bên phải?
/hình ảnh/
Khi tôi mang bức ảnh này lên cho mọi người xem tại các câu lạc bộ nhiếp ảnh, chúng tôi đã có một cuộc thảo luận về chân dung, 90% số người xem thích bức ảnh bên trái – như bức hình gốc, theo cách cô ấy được vẽ.
Khi tôi đưa ra một bức ảnh gồm hình gốc và hình được lật ngược lại được đặt cạnh nhau của một người lạ mà không ai biết, tôi nhận được tỷ lệ 50/50 theo mức độ yêu thích.
Đó là vì hầu hết chúng ta đều thấy thoải mái hơn với những gì quen thuộc.
Vì vậy, khi bạn nhìn vào một bức ảnh gia đình, hoặc bức chụp nhóm, mọi người sẽ xuất hiện với hình ảnh mà bạn quen thuộc – theo cách bạn nhìn thấy họ mỗi ngày. Nhưng chỉ bạn thì không. Khuôn mặt của bạn đang ở vị trí không đúng với những gì mà bạn vẫn quen. Thế nên, bạn nghĩ rằng mình là người không ăn ảnh.
Trong khi đó, những người khác chắc chắn cũng đang nghĩ điều tương tự. Vì vậy, khi bạn nói với em gái của mình – “Nhìn bức hình này xem, em trông tuyệt đấy, còn chị xấu như quỷ vậy á L” – Em ấy nghĩ bạn bị dở rồi, bởi vì với em ấy, trong hình bạn rất ổn và em ấy nghĩ mình mới là đứa trông thật kỳ quặc.
Hãy thử lấy một bức ảnh của chính bạn và giữ nó trước gương – rồi nhìn vào hình ảnh phản chiếu của nó mà xem. Nếu bạn thấy mình trông đẹp hơn theo cách đó, thì bạn trong bức hình cũng sẽ đẹp trong mắt của mọi người mà thôi.
https://qr.ae/pNyZLN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *