Bệnh tâm thần đã ảnh hưởng đến tình yêu của bạn như thế nào?

Bệnh tâm thần đã ảnh hưởng đến tình yêu của bạn như thế nào?
Trả lời bởi Amelia.
____________
Trong suốt một khoảng thời gian rất dài, cuộc sống của tôi tràn ngập những lo lắng, chán nản, sợ hãi và sự tức giận. Tất cả mọi thứ đều đã làm tôi tổn thương cả về mặt cảm xúc lẫn tinh thần và thể chất. Tôi cảm thấy mệt mỏi với những cơn hoảng loạn, những nỗi sợ hãi, sự thiếu tự tin và nước mắt cứ liên tục rơi như vậy.
Tôi và anh đã quen nhau được khoảng 6 tháng rồi, và thật sự khoảng thời gian đầu, tôi cảm thấy vô cùng khó khăn trong việc mở lòng với anh vì những tổn thương đến từ mối quan hệ trước đây. Có những ngày, bản thân tôi cảm thấy tội lỗi về tình trạng của mình, cũng đã rất nhiều lần tui cố gắng che giấu các triệu chứng của mình và không kiếm tìm bất cứ sự giúp đỡ nào hết. Bởi vì lúc đó tôi nghĩ rằng những chuyện này có thể khiến anh chán nản vì chẳng thể giúp đỡ gì cho tôi được hết.
Rồi sau đó, tôi dần thật lòng hơn với anh, điều này khó khăn lắm. Nhưng anh thật sự là một chàng trai tuyệt vời, anh đã ở bên quan tâm và hỗ trợ tôi mỗi ngày, hơn cả là anh cũng yêu tôi rất nhiều nữa. Tôi biết rằng mình có quá nhiều chấn thương từ trong quá khứ khó có thể chữa lành và những điều ấy có thể làm cho mói quan hệ tồi tệ hơn. Đôi lúc, tôi cảm thấy mình giống như một gánh nặng cho anh và sợ rằng một ngày nào đó anh sẽ rời đi vì không muốn chịu đựng nó thêm bất cứ giây phút nào nữa.
Nhưng hiện tại, tôi đã ổn hơn nhiều rồi, bất cứ khi nào ở bên cạnh anh, tôi đều cảm thấy bản thân vô cùng thoải mái và nhẹ nhàng.
Khi ở bên cạnh anh, mọi thứ đều ổn, và bọn tôi rất hạnh phúc. Chỉ là có những khoảng thời gian khi không có anh bên cạnh, có một vài suy nghĩ tồi tệ, những lo lắng không đâu đã len lỏi vào trong đầu và khiến tôi mệt mỏi.
Tôi biết mình yêu anh, và muốn gì được ở bên anh mãi mãi. Tôi không thể chịu đựng được ý nghĩ làm tổn thương anh, và trái tim tôi cảm thấy thật sự đau đớn khi có những suy nghĩ này.
Mắc chứng lo âu thật tồi tệ. Bạn có thể sẽ trải qua những tháng ngày hạnh phúc và bạn cũng có thể trải qua những tháng ngày tồi tệ; nhưng hãy kiên trì vì chúng ta biết một điều rằng:
“Trong cuộc sống, bất cứ điều gì đáng giá, đều sẽ khó khăn.”

V ơi, có thể chúng ta đang cách xa nhau hàng ngàn cây số, nhưng em chỉ muốn anh biết rằng, anh luôn là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của em và em yêu anh rất nhiều. Cảm ơn anh vì đã luôn ở đây

____________
Source: https://qr.ae/pNKIb1
#chbe (ấn vào hashtag để xem thêm bài dịch)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *