12 ĐIỀU NHỎ CHO THẤY BẠN THÔNG MINH MÀ KHÔNG CẦN PHẢI NÓI

Nếu đang đọc bài viết này, chắc là bạn đang tò mò muốn biết mình luyện được bao nhiêu thứ trong số đó phải không?

Thông minh không chỉ là có khả năng tinh thần đặc biệt. Đó là một ý tưởng rất sai lầm, chúng ta đều biết trí thông minh được ước tính bằng cách phân tích mức IQ của một người. Và IQ có nhiều loại và IQ toán học chỉ là một trong số đó, chúng ta có IQ ngôn ngữ, IQ không gian, IQ xã hội và cảm xúc, v.v. tuy nhiên những IQ này rất ít được coi trọng. Ngày nay, rất ít công ty lớn tuyển dụng những người có chỉ số IQ về xã hội và cảm xúc hơn những người có chỉ số toán học. Dù vậy, ngay cả khi bạn không biết các ứng dụng của S = D / T (cách tính IQ toán học) nhưng bạn biết cách trình bày ý tưởng của mình một cách thuyết phục trước một hội đồng có năng lực trong một hội nghị, thì không thể nghi ngờ và không thể phủ nhận bạn là người tài giỏi.

Hành động của chúng ta định nghĩa chúng ta, nhiều hơn bất kỳ cụm từ nào.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết trí thông minh là gì, hãy để tôi liệt kê ra 12 điều, cho thấy bạn tài giỏi theo những cách mà bạn không thể nghĩ tới.

1. Có tổ chức và gọn gàng

Kỹ năng tổ chức tốt sẽ tăng cơ hội hoạt động chuyên nghiệp hơn. Mọi người đều thích làm việc với những người có tổ chức như vậy, bởi vì mọi thứ họ làm đều được lên kế hoạch và thực hiện tốt. Điều này khiến họ trở nên hấp dẫn, thông minh và dễ tiếp cận một cách chuyên nghiệp.

2. Đúng giờ

Đúng giờ đi làm, đi học, hẹn hò, cho thấy bạn là người tôn trọng và hiểu giá trị của thời gian. Tôn trọng người khác và thời gian của chính bạn là một dấu hiệu cho thấy bạn tập trung, tận tâm và thông minh trong mọi việc mà bạn tập trung vào.

3. Bạn tránh tò mò và bạn biết giới hạn của mình

Là một người sôi nổi và tham gia vào mọi cuộc trò chuyện là một thói quen xã hội tốt. Nhưng nếu bạn là người chúi mũi vào việc của người khác thì bạn đang gặp rắc rối nghiêm trọng. Và bạn nên dừng ngay việc đó lại. Một người biết giới hạn của họ trong khi trò chuyện (chuyên nghiệp hoặc cá nhân) được coi là người chu đáo và thông minh.

4. Giữ một cánh cửa mở với một nụ cười chào đón

Bạn đã bao giờ trải nghiệm ai đó mở cửa cho bạn với một nụ cười rộng mở chưa? Nó không phải là rất cổ vũ và ấm lòng? Hành động nhỏ này của bạn thể hiện cách bạn đặt người khác lên trước chính mình. Đây là một cử chỉ rất ấm áp.

5. Vòng kết nối bạn bè của bạn xác định một phần của bạn

Thông thường, 3 người đầu tiên mà bạn dành thời gian tối đa có thể ảnh hưởng đáng kể đến hành vi của bạn. Nếu bạn là bạn tốt nhất với những người từ bi, tập trung và đầy tham vọng thì bạn sẽ tự động chấp nhận những đặc điểm của họ. Nhưng nếu bạn đi chơi với mafias hoặc những người buôn bán ma túy thì bạn sẽ không khác gì họ, những tính cách hung hăng, kém kiên nhẫn và sai lầm sẽ di truyền bạn ngay lập tức. Vì vậy, hãy chọn vòng kết bạn của bạn một cách khôn ngoan!

6. Thói quen ăn uống hợp vệ sinh và đủ dinh dưỡng

Ăn uống bổ dưỡng không có nghĩa là tuân theo các chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn sẽ ưu tiên lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ăn đồ ăn vặt một hoặc hai lần trong một tháng, không nhiều hơn thế. Một người có thói quen ăn uống hợp vệ sinh và tốt biết rằng cơ thể của mình là thứ mà họ phải chăm sóc cho đến cùng. Đánh giá cao bản thân và luôn kiểm tra chăm sóc sức khỏe của bạn cho thấy rằng bạn được ưu tiên tốt và những đặc điểm của bạn như kỷ luật và tính nhất quán được chú ý.

7. Giọng điệu của bạn khi nói

Nếu bạn là người có khả năng giữ mình rất tốt. Ngay cả trong tình huống khó khăn nhất, bạn vẫn có thể kiểm soát tính hung hăng của mình và có thể trò chuyện đúng cách, vậy là xong! Bạn rất trưởng thành và điều này cho thấy bạn hiểu cách lựa chọn từ ngữ và giọng điệu của nó có thể ảnh hưởng đến người khác và công việc của bạn như thế nào.

8. Sở thích và hoạt động ngoại khóa của bạn

Một người tự làm những việc có xu hướng cải thiện bản thân, chẳng hạn như đọc sách, chơi thể thao, khiêu vũ, v.v. cho thấy rằng bạn dành thời gian rảnh của mình một cách khôn ngoan. Bạn làm nghề gì? Bạn có dành nhiều giờ để bị phân tâm và thực hiện các hoạt động có hại không cần thiết hay bạn đầu tư thời gian vào những việc khiến bạn cảm thấy thoải mái, tươi mới và hiệu quả ?

9. Màn hình desktop của máy tính cá nhân lộn xộn

Cá nhân tôi khi thấy màn hình desktop của ai đó chứa đầy tệp và thư mục. Nó cho tôi một ấn tượng kỳ lạ về người đó.

10. Ghi nhớ những chi tiết nhỏ

Hãy để nó nói về người quan trọng của bạn hoặc cuộc sống nghề nghiệp và xã hội của bạn. Ghi nhớ về những chi tiết nhỏ tạo ấn tượng rằng bạn quan tâm và đối phương là người quan trọng.

11. Ăn mặc phù hợp

Đến văn phòng mà mặc một chiếc váy sang trọng hay đi dự tiệc bạn bè trong bộ đồ ngủ, cả hai đều không thể chấp nhận được. Nếu bạn là một người không có kiến thức sâu rộng về thời trang nhưng bạn biết mặc gì trong mọi tình huống thì bạn có khả năng thể hiện bản thân và bạn có vô số cơ hội để gây ấn tượng với người khác vì lợi ích của mình.

12. Ghi lại những điều quan trọng

Thật khó chịu khi bạn bảo anh trai mình mang theo nguyên liệu để nướng bánh, thậm chí sau khi kiên trì yêu cầu anh ấy gỡ xuống danh sách nhưng anh ấy nói rằng anh ấy sẽ không quên bất cứ điều gì và đó chính xác là những gì sẽ xảy ra. Anh ấy quên lấy một vài nguyên liệu, cảm giác thế nào? khó chịu phải không? Tương tự, điều này có thể xảy ra khi bạn đang họp khi bạn quên một vài điểm mà bạn đã quyết định trình bày. Vì vậy, việc ghi chú lại và duy trì thói quen ghi nhật ký bỏ túi là điều rất ấn tượng. Điều này cho thấy rằng bạn biết tầm quan trọng của công việc được giao và bạn đủ chân thành để không mạo hiểm với cơ hội thất bại trong công việc đó.

Đây là tất cả 12 điều cho thấy bạn sinh ra đã xuất sắc.

Bạn nghĩ sao? Hãy tự cho mình một điểm nếu bạn đã thực hành bất kỳ điều nào trong số những điều đã đề cập ở trên .

Dịch: Đặng Thùy Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *