11 NHÂN VẬT TRUYỀN ĐỘNG LỰC SỐNG ẤN TƯỢNG NHẤT MÀN ẢNH HÀN

Nếu đang gặp mệt mỏi trong cuộc sống, những nhân vật nổi tiếng trong phim Hàn dưới đây sẽ giúp bạn có tinh thần để vượt qua khó khăn.

 1. Park Sae Ro Yi – Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon)
  Nhân vật Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) là một chàng trai lương thiện nhưng lại cứng đầu, lạnh lùng. Bố anh bị ch. ết một cách oan ức, vì va chạm với gia đình tài phiệt nên Sae Ro Yi phải đi t. ù khi mới chỉ là một cậu học sinh cấp ba. Với hai bàn tay trắng lại đeo thêm bản án t. ù nhưng Sae Ro Yi không bỏ cuộc mà cố gắng xây dựng sự nghiệp và tr. ả th. ù cho bố của mình.
 2. Sa Hye Jun – Record of Youth (Ký Sự Thanh Xuân)
  Sa Hye Jun (Park Bo Gum) là một người mẫu chuyên nghiệp 7 năm nhưng chưa thể nổi tiếng và muốn thử sức với vai trò mới là diễn viên nhưng may mắn cũng chưa mỉm cười với anh.

Đằng sau công việc làm người mẫu, Sa Hye Jun vẫn phải vật lộn với rất nhiều những công việc làm thêm khác để trang trải cuộc sống.Tuy nhiên, Hye Jun vẫn tin tưởng và kiên quyết với con đường mà mình đã chọn, không ngừng cố gắng nỗ lực vươn lên để đạt tới ước mơ.

 1. Yoon Se Ri – Crash Landing On You (Hạ Cánh Nơi Anh)
  Mặc dù sống trong một gia đình tài phiệt nhưng Se Ri lại là con ngoài giá thú lớn lên trong sự cô đơn và lạnh nhạt. Những sự khó khăn đó lại góp phần hình thành nên tính cách cứng cỏi, độc lập, kiên cường giúp cô đạt được nhiều thành công trong công việc.

Khả năng vực dậy tuyệt vời đã giúp Se Ri sống sót ngay cả khi rơi vào hiểm nguy ở Triều Tiên. Ý chí sinh tồn và sự mạo hiểm của cô đã góp phần truyền cảm hứng cho nhiều người.

 1. Chae Song Hwa – Hospital Playlist (Chuyện Đời Bác Sĩ)

Chae Song Hwa (Jeon Mi Do) là một giáo sư khoa thần kinh vô cùng tài giỏi và nổi tiếng. Là một bác sĩ thông minh cô còn sống rất có trách nhiệm và có một tấm lòng nhân ái.

Ở nhân vật bác sĩ tài hoa này cho thấy hình ảnh một con người sống và cống hiến hết mình vì công việc. Những việc tốt cùng sự lạc quan, yêu đời của cô đã làm động lực cho rất nhiều khán giả theo dõi bộ phim.

 1. Kim Bok Joo – Weightlifting Fairy Kim Bok Joo (Tiên Nữ Cử Tạ Kim Bok Joo)
  Bok Joo là một vận động viên cử tạ nữ vô cùng tài năng nhưng cô phải vật lộn với sự thiếu nữ tính, mạnh mẽ quá mức của mình. Chuyện này phần nào đó lại giúp cô thêm yêu và trân trọng bản thân mình nhiều hơn. Mặc cho nhiều thử thách cô vẫn không ngại ngần sống thật với con người minh.
 2. Baek Seung Soo – Stove League (Đội Bóng Chày Dream)

Ở Baek Seung Soo và bộ phim truyền cho mọi người cảm hứng về sự miệt mài lao động, đừng bao giờ chịu khuất phục và bỏ cuộc dù cho tình thế có khó khăn như thế nào. Hãy biết yêu thương, chia sẻ và hợp tác cùng những người xung quanh mình.

 1. Choi Ae Ra – Fight For My Way (Thanh Xuân Vật Vã)
  Mặc dù phải sinh ra trong một gia đình nghèo khó nhưng Ae Ra vẫn giữ vững tinh thần và ước mơ với nghề phát thanh viên. Mặc cho người khác chế giễu và cho rằng người như cô không thể làm được nghề nghiệp đó cô vẫn không chịu chùn bước và thể hiện cá tính mạnh mẽ của mình.
 2. Go Ae Shin – Mr.Sunshine (Quý Ngài Ánh Dương)
  Mặc dù sống trong một gia đình quý tộc, được bao bọc nhưng Go Ae Shin (Kim Tae Ri) lại thích bắn súng, đọc nhật báo và sống trái ngược hẳn với các tiểu thư khuê các khác với một lý tưởng cao cả là bảo vệ cho đất nước của cô.
  Go Ae Shin không ngần ngại đặt mạng sống dưới an nguy quốc gia, cô sẽ chiến đấu như những người đàn ông thực thụ để giữ cho đất nước an toàn không bị giặc xâm lấn.
 3. Yoo Hye Jung – Doctors (Chuyện Tình Bác Sĩ)
  Khi còn là một học sinh trung học, Yoo Hye Jung vô cùng ngang bướng, khó bảo nguyên nhân chính là do cô phải sống mà không có tình thương của cha mẹ và phải tự lập từ rất sớm. Ở Yoo Hye Jung chúng ta học hỏi được sự kiên cường, bất chấp hoàn cảnh như thế nào chỉ cần vững tin thì đều sẽ thành công.
 4. Na Hee Do (Kim Tae Ri) ở Twenty Five, Twenty One
  Nếu bạn đang ở trong giai đoạn khó khăn của cuộc đời, cứ liên tiếp mắc phải sai lầm, đi từ thất bại này đến thất bại khác thì cái nhìn tích cực của Na Hee Do trong Twenty Five Twenty One hẳn là liều thuốc tinh thần giúp bạn vực dậy ngay lúc này.

Và chính sự kiên trì, quyết tâm đã giúp Na Hee Do được HLV lựa chọn, ngày nào cũng tập luyện hết sức, hết mình; được gọi lên tuyển quốc gia và giành được huy chương vàng.

 1. Seo Dal Mi (Bae Suzy) ở Start Up
  Bố mẹ ly hôn, không học đại học vì nghèo, lớn lên phải làm đủ thứ việc bán thời gian để kiếm sống, cứ tưởng từng ấy khó khăn sẽ “dìm” Dal Mi sống một cuộc đời chật vật, mệt nhoài với đủ thứ lo toan, thế nhưng cô nàng này lại không đầu hàng số phận đặt mục tiêu sống một cuộc đời xán lạn.

Cách Seo Dal Mi sống và thực hiện mục tiêu cho chúng ta một bài học lớn rằng nền tảng gia đình, bằng cấp và tiền bạc không có gì cản trở việc đạt ước mơ. Để hoàn thành mục tiêu của mình, dù lớn hay nhỏ, bạn cần có bản lĩnh, sự quyết tâm và sự ham học hỏi.
Cre: 2sao, kenh14

Leave a Reply

Your email address will not be published.