(106) Đã add thêm cmt Khoảnh khắc trong cuộc sống mà bạn nghĩ rằng nó chỉ có thể xảy…

Khoảnh khắc trong cuộc sống mà bạn nghĩ rằng nó chỉ có thể xảy ra ở trong một bộ phim là gì?

Khoảnh khắc trong cuộc sống mà bạn nghĩ rằng nó chỉ có thể xảy ra ở trong một bộ phim là gì?
Trả lời bởi Hongsong Li, một gã khờ.
_______________
Nếu tôi thấy câu chuyện này xuất hiện ở trong một bộ phim, có lẽ tôi sẽ nghĩ nó quá vô lý để tin tưởng.
Nhưng nó, thực sự là một phần cuộc sống của tôi.
Nhiều năm về trước, cô gái này không chỉ là một người đồng nghiệp của tôi, mà còn là một người bạn vô cùng tốt.
Ai cũng đồn đại rằng cô ấy là bạn gái của tôi, và tôi đã phải giải thích hàng trăm lần với đồng nghiệp rằng chúng tôi chỉ là bạn và tôi hoàn toàn không muốn có người yêu trước 26 tuổi.
Nhưng có một điều thật lạ rằng, cô ấy cũng không hề có bạn trai, mặc dù cô ấy vô cùng nóng bỏng.
Khi tôi bước sang tuổi 26, tôi đã quyết định sẽ chuyển đến sống ở một thành phố khác. Và cô ấy bộc bạch rằng bấy lâu nay cô ấy thích tôi, cô ấy muốn làm bạn gái của tôi, muốn ở cùng tôi, DÙ LÀ MỘT CHÚT THÔI CŨNG ĐƯỢC.
Câu trả lời của tôi là KHÔNG. Chúng tôi đã quá quen thuộc nhau đến nỗi không thể trở thành một đôi được. Tôi nói rằng tôi sẽ đi du lịch vòng quanh thế giới, và sức khỏe của cô ấy sẽ chẳng chịu đựng được việc đó. Tôi muốn tìm kiếm một tình yêu thật phi thường, và chuyện tình công sở quá nhàm chán, blah blah tôi bịa ra hàng tá lý do chỉ để từ chối cô ấy.
Lúc đó, tôi nghĩ rằng cô ấy chỉ đang trêu đùa tôi mà thôi.
Sau đó, tôi rời đi.
Một năm sau, chúng tôi vô tình gặp lại. Cô ấy vui vẻ nói rằng cô ấy chuẩn bị kết hôn với một người đàn ông mà cô ấy mới quen chỉ trong vòng một tháng. Tôi hỏi cô ấy tại sao lại vội vàng như vậy? Và cô ấy trả lời rằng, TÌNH TRẠNG của cô ấy không được tốt lắm. Nhưng gã đó BIẾT TẤT CẢ về cô, gã yêu cô và sẵn sàng cưới cô làm vợ. Và tôi, với tư cách một người bạn, đã đề nghị cô ấy hoãn đám cưới lại 6 tháng rồi tính tiếp.
NHƯNG, 6 tháng sau, một đồng nghiệp cũ gọi điện thoại cho tôi và nói với tôi rằng cô ấy đã chết.
Tôi sốc nặng, “Vì sao?”
“Ung thư.”
“Cái gì? Ung thư gì cơ?”
“Mọi người đều biết mà. Anh không biết sao?”
“…”
Tôi đặt điện thoại xuống bàn và không liên lạc với người đó nữa.
20 năm kể từ lần đầu tiên gặp nhau, tôi đã vô tình tìm thấy một bức ảnh của cô ấy kẹp ở trong một cuốn sách của mình và những ký ức bỗng chốc ùa về. Hóa ra cô ấy đã yêu tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng cô ấy quá ngại nói với tôi điều đó.
Mọi người trong văn phòng đều biết tất cả điều đó, ngoại trừ tôi. Họ nghĩ tôi cũng biết. Thỉnh thoảng, các đồng nghiệp cố gắng gán ghép bọn tôi, nhưng tôi thật ngu ngốc và bất cẩn đến nỗi không thèm quan tâm đến những điều đó.
Tôi nhận ra rằng bản thân mình đã bỏ lỡ chính xác những gì tôi đã tìm kiếm trong suốt 20 năm qua. Cơ hội đã đến với tôi, nhưng tôi đã để nó vuột mất. Cuộc sống luôn là thế mà.
Chẳng có gì có thể bù đắp cho tình yêu của cô ấy được nữa rồi.

惟将终夜长开眼,

报答平生未展眉。

Dịch nghĩa:

Duy tương chung dạ thường khai nhãn,
Báo đáp bình sinh vị triển my.

Dịch thơ:

Mắt dù rọi tỏ màn đêm,

Bể dâu một kiếp vương lên mái đầu.

Từ bài thơ Khiển bi hoài (Kỳ 3) (Giải sầu nỗi nhớ – 遣悲懷其三) của Nguyên Chẩn (元稹, A.D. 779–831).

BTW: Cô gái trong bức ảnh là một ngôi sao điện ảnh, không phải cô ấy đâu. Nhưng họ thực sự trông giống nhau lắm.
_______________
Phản hồi bài viết:
Mike Leary: Nói một cách trung thực thì đó là sự khác biệt trong việc lựa chọn con tim hay lý trí. Đôi lúc cần cả hai để đưa ra quyết định trong cuộc sống. Nhiều người bỏ đi mất 2/3 những thứ cần thiết để trưởng thành. Hối hận là một trong những giáo viên giỏi đó, đôi khi nó còn được gọi là Karma.
Kazuki Sanada (真田 和樹): Tôi muốn nói rằng “xin lỗi vì mất mát” nhưng anh hoàn toàn không xứng đáng với cô ấy. Anh sẽ đau đớn suốt đời này. Anh thậm chí có can đảm để nói với cô ấy hoãn đám cưới của mình cơ mà. Ít nhất bây giờ cô ấy đang ở một nơi tốt hơn rồi.
Yifeng Mu: Có những vết thương không bao giờ lành. Niềm an ủi duy nhất của cô ấy có lẽ là cô ấy sẽ luôn ở trong ký ức của anh cho đến khi anh chết, và cô ấy sẽ không bao giờ cảm thấy đau nữa.
Daniel Nunis: Thật xin lỗi vì sự mất mát này. Nhiều lần chúng ta cứ cố gắng đi tìm kiếm những thứ xa vời, trong khi thực tế nó lại có thế hiện hữu ở ngay trước mắt chúng ta. Tôi không thể nói tôi biết ông cảm thấy như thế nào vì tôi chưa bao giờ trải qua trải nghiệm như thế. Nhưng tôi thông cảm với ông.
Hãy trải lòng và biết rằng đến lúc nào đó vết thương sẽ lành, nhưng cũng nên biết rằng khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra, vì vậy có thể hiện tại ông đang ở một mối quan hệ khác tốt hơn ngay bây giờ, nhưng tôi chắc chắn ông sẽ không bao giờ quên được. Cô ấy hoặc kinh nghiệm, nó khiến ông khôn ngoan và nhạy cảm hơn với những người xung quanh.
Chúa phù hộ nhé!
Dan.
_______________
#chbe (ấn vào hashtag để xem thêm bài dịch)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *