10 TRÍCH DẪN GIÚP BẠN BƯỚC QUA CHÊNH VÊNH TUỔI TRẺ MỘT CÁCH NHẸ TÊNH 

  1. Hãy sống bình an từng phút từng giờ, đừng can thiệp hay lên án người khác, yêu thương cho đi nhưng hận thù nên giữ lại. Đôi khi hạnh phúc không phải có nhiều tiền mà là bình an trong chính tâm hồn mình.
  2. Đồng xu cũng có mặt sấp mặt ngửa và con người ngoài kia có người tốt kẻ xấu, quan trọng là bản thân mình thực sự muốn hướng tới điều gì và trân trọng điều gì.

Cuộc đời này luôn cần những niềm tin như thế.

  1. Ranh giới giữa tình yêu thương và sự ích kỷ mong manh lắm, người ta có thể ngụy biện cho sự ích kỷ là vì họ yêu thương con mình. Nhưng không phải, đó đâu phải là điều con cái chúng ta cần. Rồi đến một ngày, chúng ta sẽ nhận ra, đáng lẽ mình cần bình tĩnh và vị tha hơn nữa trong hành trình cùng con cái trưởng thành.
  2. Cũng một kiếp người, gặp gỡ hay chia ly, thành công hay thất bại đều có nguyên do của nó. Thay vì đau khổ triền miên, chi bằng ta cứ mỉm cười đón nhận, biết đâu khi chẳng để tâm, ta lại có một cuộc đời như ý nguyện. Đời người mà, ngắn lắm, cứ sống trọn vẹn từng phút giây thôi.
  3. Cuộc sống như một bức tranh, bạn chính là người vẽ lên đó những mảng màu. U tối hay tươi sáng là do bạn lựa chọn. Quá khứ có buồn đến đâu thì nó cũng qua rồi, tương lai có tươi sáng hay không, nào ai biết trước. Bởi vậy cứ sống thật hạnh phúc và tô màu hồng cho hiện tại thôi là đủ rồi.
  4. Bầu trời không phải lúc nào cũng xanh biếc một màu. Cuộc sống cũng vậy, có lúc êm đềm bình yên như nước, lúc lại giông tố kín trời. Điều chúng ta cần đôi lúc chỉ là đủ sức mạnh và niềm tin để không gục ngã trước cuộc đời đầy biến động, nhiều cam go, thử thách ngoài kia.
  5. Nếu bạn không có ô thì phải chạy thật nhanh, nếu không ai chống lưng thì đừng để mình bị ngã.
  6. Mỗi người có một năng lực khác nhau, không ai sinh ra để làm người vô dụng. Người thành công sớm người thành công muộn, nhưng chỉ khi thật sự bắt tay vào làm bạn mới hình dung được thành công có “hình dạng” thế nào.
  7. Hãy chạy thật nhanh về phía trước, không phải để chiến thắng ai mà để chiến thắng chính mình
  8. Nếu cuộc đời là một ma trận với rất nhiều chướng ngại vật và hiểm nguy rình rập, hãy mặc áo giáp vào và chiến đấu như một chiến binh.

Nhẹ tênh giữa chênh vênh tuổi trẻ – Lê Hoàng San
Cuốn sách vỗ về bạn khi muốn bỏ cuộc trong hành trình tìm kiếm cái tôi hoàn hảo hơn.

Link đặt sách:
Shopee: https://tinyurl.com/chenhvenh-shopee
Tiki: https://tinyurl.com/chenhvenh-tiki

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *