Practical Psychology

Các chủ đề của Practical Psychology rất gần gũi và hữu ích với bất cứ ai ở bất cử độ tuổi hay nghề nghiệp nào. Tại đây, bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho các vấn đề hết sức quen thuộc của bản thân, và đồng thời cũng quen thuộc với những người khác như 10 Psychological Signs a Girl Likes you – How to tell if she’s attracted! hay How to Grow your Motivation- SMARTER FASTER BETTER by Charles Duhigg.

Nhìn chung, các chủ đề chính của Practical Psychology có thể kể đến như kinih nghiệm tài chính, lời khuyên khoa học trong tình yêu và hạnh phúc, phát triển bản thân, nâng cao hiệu suất làm việc,…
Link kênh: https://youtu.be/fxK_H-IhC4g

2. The Psych Show
The Psych Show là kênh Youtube của bác sỹ tâm lý Dr. Ali Mattu đến từ đại học Columbia. Mục đích của The Psych Show là dùng khoa học tâm lý để cải thiện đời sống, thế giới xung quanh và nền văn hóa cộng đồng; hay nói cách khác, các video của Dr. Ali Mattu khiến cho các kiến thức về tâm lý học, não bộ, khoa học hành vi trở nên hài hước và đơn giản để hiểu và áp dụng. Các lĩnh vực có thể tìm được tại đây rất đa dạng như nỗi sợ, sự đa dạng, sự hấp dẫn hay nỗi lo lắng.

Link kênh: https://youtu.be/ROjql8frJms

3. SciShow
SciShow là kênh Youtube về tâm lý học cực hay và uy tin ngay cả với các chuyên gia trong ngành. Các video của Scishow được đăng tải theo lịch trình có sẵn, khá khoa học và tiện theo dõi:
Thứ 2:tìm hiểu những điều kỳ lạ và bí ẩn
Thứ 3: Tìm câu trả lời cho các câu hỏi ngắn được đưa ra bởi tác giả và bình chọn bởi khán giả
Thứ 4: Các cuộc trò chuyện ngẫu nhiên với khách mời
Thứ 5: Các kỳ quan thế giới
Thứ 6: Bản tin khoa học
Thứ 7: Tác giả trả lời câu hỏi của khán giả
Chủ nhật: Giải thích các chủ đề khoa học hấp dẫn.

Đọc lịch trình trên đây thì chắc hẳn các bạn đều nhận ra rằng SciShow có 3 kênh nhỏ là SciShow Space, SciShow Spsych và SciShow Kids. Nhưng nhìn chung, kênh Youtube này hoạt động khá mạnh về lĩnh vực tâm lý học với các chủ đề từ khoa học hóa búa như Your microbiome and brain đến How Often Do You Really Need to Shower?

Link kênh: https://youtu.be/5kq-lcXtB70

4. Crash Course (Psychology)
Crash Course là kênh Youtube tổng hợp các video về rất nhiều lĩnh vực bao gồm: tâm lý học xã hội, khoa học máy tính, phim tài liệu lịch sử, triết học, kinh tế, thiên văn học,….Tuy nhiên ở đây chúng ta tập trung vào tâm lý học xã hội.

Mảnh tâm lý học xã hội của Crash Course được chia thành 30 video, mỗi video có độ dài từ 9-12’, lần lượt cung cấp cho người xem các kiến thức nền tàng đên nâng cao về tâm lý con người. Nhìn chung, các video tại đây chủ yếu tập trung vào các khái niệm và khía cạnh tổng quát và căn bản về tâm lý học. Nếu bạn muốn tìm hiểu cụ thể các hành vi của con người thì đây có vẻ không phải là một sự lựa chọn sáng suốt lắm. Nhưng nhìn chung, Crash Course cũng là một kênh Youtube đáng lưu tâm khi đề cập đến lĩnh vực tâm lý học.
Link kênh: https://youtu.be/6rts_PWIVTU

5. BrainCraft
Đúng như tên gọi, Brain Craft tập trung vào các vấn đề về khoa học não bộ, thần kinh học để từ đó tìm hiểu các vấn đề vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như Can you taste with your ears? Hay How Lego helps blind people see?,…

Link kênh: https://youtu.be/defta3ojfwE

6. Bite Size Psych
Bite Size Psych là kênh Youtube về tâm lý học được đánh giá cao về tính ứng dụng. Các video ở đây không bao giờ chỉ đơn thuần nói về lý thuyết mà luôn gắn với một vấn đề cụ thể để người xem dễ hiểu và dễ theo dõi. Một ưu điểm nữa là các chủ đề của Bite Size Psych khá “độc” và lạ, đôi khi bạn có thể tìm kiếm cảm hứng sáng tạo tại đây.

Link kênh: https://youtu.be/1k7jeQQdqPA

7. Be a People Expert
“Be a People Expert” là kênh Youtube vầ tâm lý học xã hội. Thông qua các video được thiết kế ngắn gọn chỉ từ 4-5’, các chuyên gia về tâm lý sẽ lý giải cho bạn bí mật đằng sau cách nghĩ và hành động của các đối tượng khác nhau. Đặc điểm của kênh Youtube này là các chủ để đưa ra rất đơn giản và gần gũi như Saying “Thank you” Improves Relationships, Why people like scarry movies,…

Link kênh: https://youtu.be/6MX6SDKga60

8. Improvement Pill
Improvement Pill như liều thuốc tinh thần cho chính bản thân mỗi người. Các video ở đây bao phủ gần như toàn bộ khía cạnh tinh thần của một con người như: sức khỏe, hạnh phúc, của cải, động lực hay kỹ năng xã hội. Xem để hiểu chính mình và từ đó bạn có thể thấu hiểu tâm lý người khác và có những cách ứng xử khéo léo và tinh tế hơn.

Link kênh: https://youtu.be/SmrC6W5IgCU

Theo Ybox.vn
#tuduynguoithanhdat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *