1% mỗi ngày giúp bạn tốt hơn 37 lần trong một năm

1% mỗi ngày giúp bạn tốt hơn 37 lần trong một năm

Nếu bạn có 100 đô la vào đầu năm và bạn có thể tăng 1% mỗi ngày, vào cuối năm, bạn sẽ có 3.778,34 = 100 đô la * (1 + 1%) ^ 365. Đó là 37,78x những gì bạn đã có vào đầu năm.

Zappos đã viết điều này kêu gọi nhân viên cải thiện 1% mỗi ngày và trở nên tốt hơn 37 lần vào cuối năm nay.

Sẽ không tốt sao nếu tất cả chúng ta có thể làm điều này và biến thành siêu nhân trong 1 năm? Khỏe mạnh hơn, nhanh hơn, thông minh hơn, hạnh phúc hơn và năng suất hơn .

Đây là các bước mình hay làm vào cuối ngày để duy trì được động lực phát triển bản thân:

1. Viết ra một danh sách “những gì cảm thấy tốt” trong ngày.

2. Viết ra một danh sách 'những gì tệ hại' trong ngày.

3. Nhìn vào danh sách mỗi sáng để nhắc nhở bản thân làm những việc cảm thấy tốt, nhìn ra những thứ không tốt và thay đổi chúng.

Ví dụ

Những gì cảm thấy tốt

1. Đọc sách vào buổi trưa thay vì ngồi lướt facbook. Tôi thấy tinh thần tốt hơn, tôi có thể tập trung làm việc vào buổi chiều hơn so với việc chỉ cắm mặt vào điện thoại, vì vậy tôi sẽ tiếp tục làm nó.

2. Tôi uống đủ nước mỗi ngày, điều này làm cho đầu óc tôi minh mẫn và tôi không cảm thấy stress hay căng thẳng trong công việc.

Những gì không tốt

1. Tôi cần tập thể dục nhưng hôm nay tôi lười chạy bộ.

2. Hôm nay tôi đã vội vàng chưa suy xét kỹ và mắng chửi nhân viên của mình.

Tin tôi đi, bạn ghu chép và đọc lại như vậy hằng ngày, chắc chắn bạn sẽ tốt lên, có thể là 10%, 1% hay 0,01%…, nhưng bạn sẽ luôn có niếm tin rằng, mình đang tốt lên mỗi ngày.

Bạn thay đổi những gì chưa tốt, và duy trì những điều tốt, đó là cách chúng ta có thể làm bất cứ điều gì trong cuộc sống. 1% một ngày = 37X một năm. Hãy luôn ghi nhớ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *