? SOLic xúm xít trãi nghiệm Hoa Mận ở Mộc Châu.

? Xúm xít trãi nghiệm Hoa Mận ở Mộc Châu.

Mọi năm phải hết tháng 2 mới dần tàn, năm nay SOLic ghé thăm sau đợt rét đậm ở Mộc Châu, nên có thể hoa mận nở không nhiều, nhưng đối với SOLic đây vẫn là trãi nghiệm tuyệt đẹp, khó quên.
? Thung lũng Hoa Mận Mu Náu có đẹp không?
Mọi người có kháo nhau là nên đi vườn hoa mận Nà Ka, nhưng theo SOLic thấy thì nó phù hợp đến mùa mận chín hơn là mùa hoa ? (nhất định tầm tháng 4 SOLic sẽ đến vườn mận)
Còn về phía thung lũng hoa mận Mu Náu – vị trí nó xen kẽ giữa núi non hùng vỹ, tạo 1 cảm giác “bồng lai tiên cảnh” hơn, dù rõ ràng là đường lên khó khăn hơn, tốn kém hơn.
Những cánh hoa mận trắng ẩn hiện trong làn sương mù, tạo nên một khung cảnh tựa như vườn đào tiên của Tây Vương Mẫu trong Tây Du Ký.
? Di chuyển đến Thung Lũng Mu Náu
Search “Thung Lũng Mu Máu” sẽ bị sai đường, các bạn phải search “Thung lũng mận Mu Náu Thuận Thuỷ” mới chính xác nhé.
(Đường đi lên kế bên trạm xăng – trùng đường với Homestay Phố Núi Tình Yêu)
Phí để 1 “anh xe ôm” đèo bạn lên tham khảo là 100k/người, thêm phí tham quan thung lũng là 20k/người.
Đương nhiên là bạn có thể tự thuê xe máy chạy lên với điều kiện có tay lái cứng, xe số “ngon”, mạnh mẽ đủ để leo dốc thẳng đứng 30-35 độ.
SOLic có thuê xe máy ở Mộc Châu (150k/ngày) nhưng chạy lên không nổi, combo bật ngửa + cháy máy :))) nên đành chấp nhận tốn thêm tiền xe ôm.
⛰ Review – Khám Phá Thung Lũng Mu Náu.
SOLic có mặt ở thung lũng lúc 9h sáng, các bạn lưu ý là nếu đi sớm hơn, sương mù dày đặt vẫn còn đọng trên núi nhiều cũng không thấy gì. Mà đi trễ quá thì nắng, chụp cũng khó đẹp.
Ngoài ra khi vào sâu bên trong thung lũng một số nơi sẽ không có 3G hay sóng điện thoại. Chú ý vui thôi đừng vui quá lạc nhau coi như lạc :))))
Lưu ý cuối cùng là hãy lựa chọn những bộ trang phục đơn sắc, simple vì cơ bản là cả vườn hoa khá rối ren, nếu mặc quần áo sặc sỡ hoặc hoa văn nhiều – ngoại trừ máy cơ xoá phông ra thì điện thoại sẽ cho bạn 1 mớ ảnh bùi nhùi, loạn xạ.
Vườn hoa thì đẹp xỉu, nhưng chụp bao quát thì rất khó.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *