BẠN LÀ NGƯỜI TIÊU CỰC HAY TÍCH CỰC?

??BẠN LÀ NGƯỜI TIÊU CỰC HAY TÍCH CỰC?

?1. Phản ứng với sự thay đổi
Người sống tiêu cực luôn sợ thay đổi, trong khi người sống tích cực luôn sẵn sàng với những trải nghiệm mới.

?2. Ghi nhận và biết ơn
Người sống tiêu cực thường tự hỏi tại sao họ phải khen ngợi những người đang làm việc mà họ phải làm, trong khi người sống tích cực luôn nói rằng “Wow! Bạn là chuyên gia thật sự đấy”. Một lời khen ngợi kịp thời và đúng lúc luôn tạo nên động lực và gắn kết không ngờ.

?3. Thái độ sống tích cực
Khi bắt đầu một cuộc trò chuyện, người tiêu cực sẽ nói “Bạn biết đấy, tôi sẽ….”, trong khi, người tích cực sẽ nói “Bạn thế nào rồi? Tôi hy vọng mọi thứ đều thật tuyệt”.

?4. Thể hiện cái tôi
Người tiêu cực nghĩ rằng họ là trung tâm của vũ trụ, trong khi người tích cực luôn quan tâm tới những người xung quanh và sẵn sàng giúp đỡ.

?5. Chịu trách nhiệm
Người tiêu cực thường đổ lỗi cho người khác vì sai lầm của mình, trong khi người tích cực chịu trách nhiệm cho những thất bại do chính mình gây ra.

?6. Nhận ra sai lầm
Người tiêu cực không bao giờ nói lời xin lỗi ngay cả khi họ biết mình có lỗi, trong khi, người tích cực xin lỗi vì bất kỳ một sự bất tiện nào mình gây ra cho người khác.

?7. Nghĩ cho người khác
Người tiêu cực chỉ nghĩ về những thành quả và lợi ích cá nhân, trong khi, người tích cực cố gắng để không làm tổn thương người khác.

?8. Quan điểm về thành công
Người tiêu cực luôn thầm mong người khác thất bại, trong khi, người tích cực muốn người khác thành công.

?9. Mở lòng
Người tiêu cực ghét bị chỉ trích, trong khi, người tích cực luôn mở lòng với mọi cuộc thảo luận mang tính xây dựng.

?10. Học hỏi
Người tiêu cực luôn nghĩ rằng họ biết mọi thứ, trong khi, người tích cực luôn cố gắng học hỏi những điều mới.

?11. Cách chia sẻ
Khi an ủi người khác, người tiêu cực sẽ nói “Hãy đối mặt với nó, hãy khóc đi rồi sẽ mọi chuyện sẽ ổn thôi “, trong khi, người tích cực nói “Thôi nào, nín khóc nhé. Tớ sẽ đến bên cậu ngay. Vui lên nha”.

?12. Thay đổi để hoàn thiện
Người tiêu cực nghĩ họ không thể làm bất cứ thứ gì và chấp nhận cuộc sống hiện tại, trong khi, người tích cực nghĩ rằng họ cần phải thay đổi để trở nên tốt hơn, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Theo Dân Sinh

#TraiNghiemSong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *