???? Hội An đã tiên phong trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam cam kết chấm dứt buôn bán & tiêu thụ chó, mèo, xây dựng hình ảnh điểm đến du lịch thân thiện ????????

Vào ngày 10.12.2021, UBND TP.Hội An đã tổ chức ký kết hợp tác với với Four Paws International về việc
ủng hộ, vận động và thuyết phục người dân Hội An không tiêu thụ thịt chó, mèo trong thời gian 2 năm.

Đây là dự án được Four Paws International, một tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu, viện trợ không hoàn lại với tổng vốn hơn 1,1 tỷ VND dành cho các hoạt động truyền thông, chăm sóc vật nuôi, hỗ trợ người dân chuyển đổi hình thức kinh doanh sản phẩm khác trong thời gian cam kết có hiệu lực.

Trong suốt chiến dịch này, Hội An sẽ triển khai các hoạt động cải thiện phúc lợi động vật thông qua chương trình tiêm chủng phòng bệnh dại, nâng cao nhận thức của người dân địa phương và nỗ lực giải cứu chó, mèo khỏi nạn trộm cắp và buôn bán trái phép.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP. Hội An, đề cao tính nhân văn của cam kết này:
“Việc xây dựng Hội An thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại do tổ chức FOUR PAWS hỗ trợ thực hiện là hoàn toàn phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch của Hội An.”

Dựa trên khảo sát của thành phố, mặc dù các quán ăn và nhà hàng có kinh doanh liên quan không bị cấm hẳn hoạt động nhưng đã có sự chuyển đổi thưa dần và tự giác thay đổi mặt hàng buôn bán, thể hiện sự ủng hộ của người dân địa phương ????????

Nguồn: Maybe You Will Love To Stay Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *