HẠNH PHÚC ĐÍCH THỰC NẰM Ở 6 “KHÔNG”

👫 HẠNH PHÚC ĐÍCH THỰC NẰM Ở 6 “KHÔNG”: NHẬN RA VÀ ÁP DỤNG ĐỂ KHÔNG PHẢI TIẾC NUỐI
======
Trong hàng nghìn hàng vạn cách sống, bạn chỉ có một sự lựa chọn để tới được bến bờ của hạnh phúc. Lựa chọn đó gói gọn trong 6 điều “Không”:

Không tranh. Không cãi. Không khoe khoang

Bạn có khao khát chiến thắng, không ngừng làm mình trở nên ưu tú hơn. Bạn muốn là người chiến thắng, là người thành đạt và có địa vị trong xã hội. Đây đều là những khao khát chính đáng của con người.

Ai sống cũng cần phải có hoài bão và nỗ lực. Nhưng bạn hãy cứ làm mọi việc theo tuần tự và đừng đốt cháy giai đoạn. Hãy để bản thân trưởng thành theo cách tự nhiên của nó. Cứ như vậy, thời gian sẽ làm bạn thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Khi đó, ước mơ mới không còn là những điều hão huyền và viển vông.

Liều lĩnh và thả lỏng bản thân đúng lúc. Thay vì làm một kẻ hống hách và huênh hoang, chi bằng ta hãy cứ khiêm tốn là chính mình. Những ngày bình dị với nỗi lo cơm áo gạo tiền cũng xứng đáng được trân trọng như những ngày hào quang rực rỡ.

Không buồn. Không tức. Không toan tính

Chúng ta hay cảm thấy tức giận và tổn thương bởi những việc hay những người không đáng. Chúng ta vì một số việc không phải của mình mà chấp nhận để bản thân chịu nhiều rắc rối và tổn thương. Chúng ta đã xử lý mọi việc một cách thiếu lý trí và sáng suốt.

Nếu dùng lý trí để suy xét, bạn sẽ thấy thay vì để mình vướng phải rắc rối, chi bằng lựa chọn nhượng bộ ngay từ đầu. Nhượng bộ không phải vì bạn sợ mà nhận thua. Nhượng bộ chính là bạn đang tiết kiệm sức lực của mình thay vì phung phí vào những chuyện không đáng. Những việc hay những người không quan trọng đều không xứng đáng để lãng phí thời gian, công sức, tình cảm hay tiền bạc.

Không toan tính không phải là rộng lượng mù quáng hay lương thiện giả tạo. Nó càng không phải là sự nhân từ giả dối. Không tính toán chính là cách hóa giải tốt nhất cho mọi phiền phức của cuộc sống. Tục ngữ có câu:”Giận quá mất khôn”. Sáng suốt có lẽ là hai chữ mà ai cũng cần trong cuộc sống này.

Sống là để đi tìm một phiên bản tốt hơn của chính mình

Cuộc đời có muôn vàn lối đi. Một người có muôn vàn sắc thái. Chúng ta luôn phải đưa ra những lựa chọn trong lúc bản thân vừa như mê sảng lại vừa như tỉnh táo. Người chọn đi con đường dễ dàng, đánh mất ý chí của bản thân. Người cả đời thuận buồm xuôi gió, đắm chìm trong ánh hào quang. Người chọn bước đi trên những con đường gập nghềnh, khúc khuỷu. Ngày họ đi tới đích cũng là ngày họ tìm thấy vinh quang. Trong hàng nghìn hàng vạn cách sống, bạn chỉ có một sự lựa chọn. Mỗi ngày hãy nhớ luôn động viên bản thân phải sống thật tốt.
=====
#TraiNghiemSong

Leave a Reply

Your email address will not be published.