🇸🇪Gothenburg – Thuỵ Điển

🇸🇪Gothenburg – Thuỵ Điển (Chắc chắn ko phải Thuỵ Sĩ)

🚌 Public transportation ở đây dễ dàng và không quá đắt đỏ. Chỉ cần tải app Vasttrafik, mua luôn vé 3 days vô cùng tiện và tiết kiệm và chẳng phải lo lắng gì (1 ngày SEK95, nhưng 3 ngày có SEK190 thôi).
💃🏼Gothenburg thì không phải là 1 thành phố thú vị, nếu như không muốn nói là khá nhàm chán. Nhưng lại vô cùng hợp với những bạn muốn thư giãn, yêu thiên nhiên, tận hưởng mặt nước xanh thẳm với những bãi cỏ tươi ngắt. Gothenburg chắc chắn là 1 trong những điểm đến vô cùng photogenic và hợp với những bạn không thích sự xô bồ náo nhiệt.
• Feskekörka fish market: Là 1 chợ cá nổi tiếng với hình dạng của 1 nhà thờ Neo-gothic, nên đến thử 1 lần cho biết.
• Haga district: Là 1 khu phố cổ ở Gothenburg, khá xinh và thú vị. Có thể la cà vào các cửa tiệm hay fika ở các quán cafe bên đường.
• Skansen Kronan: Là 1 khu pháo đài ở trong Haga district. Trèo lên đây bạn sẽ có 800 tấm ảnh sống ảo và view cực đẹp để ngắm hoàng hôn, ngắm thành phố thơ mộng. Highly recommend điểm này nhé.
• Röhsska museum: Bảo tàng dành cho thiết kế và craft, về đủ mọi loại thiết kế từ nội thất đến thời trang,… vân vân mây mây. Hoàn toàn free khi bạn dưới 25 tuổi. Nếu là 1 đứa thích design thì chắc chắn không thể bỏ qua bảo tàng này.
🌻Điều thú vị nhất ở Gothenburg chính là những khu đảo nhỏ hoang sơ. Đã đến Gothenburg thì không thể nào không làm 1 day trip sang các đảo nhỏ được. Đây là những khu đảo carless, bạn chỉ có thể đi bộ lang thang hoặc dùng xe đạp ở đây. Nếu thời tiết đẹp và có thời gian, hãy đem thức ăn, bạt vải đến đây để có 1 buổi picnic không thể hoàn hảo hơn.
☀️ Thời tiết là điều quan trọng nhất quyết định việc đi đảo của bạn, vì nếu trời mưa, gió sẽ vô cùng lạnh và đáng sợ, bạn chắc chắn sẽ không tận hưởng được bất cứ gì với thời tiết này. Tụi mình đã phải quay trở lại đảo vào ngày nắng đẹp hơn vì ngày đầu trời mưa, bước ra thấy gió như muốn thổi người bay xuống biển, tụi mình đành quay lại bở không dám đi nữa.
🚌 Vé phà để đi ra các đảo này bao gồm luôn trong vé bus nên bạn chẳng phải mất thêm đồng nào cả. Bạn sẽ phải bắt tram 9 hoặc 11 đến Saltholmen ferry terminal rồi từ đây check ferry đi ra đảo bạn muốn.
Mình đi 2 đảo là Brännö và Aspero. Còn những đảo khác mình không đi thì không biết thế nào, nhưng 2 đảo này thuận 1 chiều đi, nghĩa là để đến Branno, ferry sẽ dừng lại ở Aspero trước, nên tụi mình đi cả 2 đảo này cho tiện.
•Aspero: Đây chỉ là 1 đảo bé nhưng vô cùng nổi bật bởi những ngôi nhà đỏ nhỏ xinh. Bạn có thể xuống bến này dạo 1 vòng quanh chỉ tầm 1 tiếng rồi lại lên ferry sang Branno. Tránh xa khỏi những khu thành phố tấp nập, bạn dường như sẽ chẳng gặp bóng người trên đảo này. Yên bình và đáng yêu đến kì lạ.
•Branno: là 1 đảo nổi tiếng và to hơn Aspero. Để đi bộ lòng vòng tận hưởng hết đảo này mất ít cũng phải 2 tiếng. Đối với mình đây như là hòn đảo không góc chết, chụp ảnh ở đâu cũng đẹp. Dẹp bỏ hết sự vội vã và cuộc sống hiện đại, thả hồn vào những bãi cỏ xanh bát ngát ở đây sẽ khiến bạn quên cả giờ về và chỉ muốn tận hưởng sự yên bình này mãi.
Lưu ý rằng chuyến phà khá thưa, đôi khi phải 1-2 tiếng mới có 1 chuyến nên để hạn chế đợi chờ lâu, các bạn hãy check timetable cho kịp phà nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.